Glitter Master


 • ประเภทบล็อค

 • บล็อคที่เขียนใหม่

 • แท็ค (Tags)

 • บล็อคอื่นๆ

 • Meta

  ความสุขเป็นสิ่งที่มีไม่จำกัด ยิ่งให้ ยิ่งได้รับ

  สวัสดีค่า

  เมื่อโอกาสมาถึง..ขอลุยเต็มที่กันหน่อย ก๊าบเพ่น้อง…บล็อกแรกในชีวิตกับความตั้งใจเกินร้อย กับสาววัยเฉียดร้อย (ม่ายช่าย) และทีมงานวัยกระเตาะ ยังไงก็ติชมกันได้ตามอัธยาศัยนะคร้า เพื่อที่ GlitterMaster & The Gang จะได้พัฒนาตัวเองในต่อๆ ไปค่า

  …เรื่องแรกที่อยากเขียนถึงคือ เมื่อย้อนเวลากลับไป เริ่มต้นที่ทีมงานทำกลิตเตอร์นั้น จะมาแนวเกาะกระแส เฮตามเทศกาล งานบุญต่างๆ จนเมื่อปีปลายปีที่แล้ว (2550) ตอนที่ Kapook เอาหัวชนกัน (หรือเรียกว่า “สุมหัว”) แล้วตัดสินใจเปิดบริการกิ๊วก๊าวล่าสุด “กลิตเตอร์ กราฟฟิค” (Glitter Graphic) ขอเรียกย่อๆ ว่า กลิตเตอร์ ละ กันนะคะ ซึ่งเจ้ากลิตเตอร์นี้ก็คือข้อความหรือรูปภาพระยิบระยับ แวบวับ แพรวพราว วิ้งค์ๆ บลิ๊งค์ๆ ทั้งหลายที่เพื่อนๆ นิยมแปะทักทาย แซว หรือจิกตี เพื่อนๆ ใน Hi5, MySpace และอื่นๆ นั่นแหล่ะเจ้าค่ะ

  วันพ่อ รักพ่อ kapook.com

  ความรู้สึกแรกที่ทีมงานได้ทำงานนี้ในตอน นั้น …อู้ว…โอ้ว…เอ้อ…ว้าว… มันช่างเป็นงานที่น่ายินดีและสบายใจมาก เพราะทีมงานเราก็เป็นเด็กๆ กันหลายคน (เข้าทางเลยว่างั้น) และที่สำคัญคือ เราจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างมิตรภาพที่ดีระหว่างกัน ไม่ ว่าจะเป็นการทักทายเพื่อนใหม่ๆ เพื่อนเก่าๆ การส่งกำลังใจ และมอบความห่วงใยให้กันและกัน รวมทั้งข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิตและการทำงาน ผ่านข้อความดีๆ รูปแบบภาพน่ารักๆ บวกขบกัดนิหน่อย (เพื่อนกันๆ)

  ตอนนั้นนะคะ เวลาจะหากลิตเตอร์มาโพสต์ในเว็บบล็อกก็จะเจอแต่เว็บไซต์กลิตเตอร์ที่เป็นของ ต่างประเทศ ข้อความเป็นภาษาอังกฤษทั้งนั้นเลย… บางข้อความก็ดูเท่แต่แปลไม่ออกง่ะ -_-’ (ดูระดับมันสมองของตัวเองเป็นหลัก) จะเอามาใช้สักทีก็ต้องเปิดดิกชันนารีแล้วเปิดดิกฯ อีก (อันนี้หมายถึงตัวเองนะ คิกๆ) จะหาที่เป็นภาษาไทยทั้งทีก็แทบจะขุดเอารากเว็บออกมาทั้งยวง แล้วหาเจอมั้ย… เจอ ถูกใจมั้ย…ไม่ถูกใจ ว๊อยยย กลิตเตอร์ภาษาไทยแบบอินเทรนด์นี่มีคนทำบ้างมั้ยๆๆๆๆ เลย ยิ่งเกิดแรงกระตุ้นให้อยากมีกลิตเตอร์ที่เป็นข้อความภาษาไทยเยอะๆ มีข้อความประเภทโดนใจวัยรุ่นอย่างพวกเราๆ ทั่นๆ (รวมดั๊นด้วย) ทั้งหลายนั่นแหล่ะค่า อูย…ยิ่งคิดก็ยิ่งอยากให้เกิดกลิตเตอร์ข้อความภาษาไทยเร็วๆ

  โฮลๆ

  ด้วยความที่คนน้อย แต่อยากได้รูปกันเยอะๆ ไวๆ เราจึงใช้วิธีทั้งลุยทำเองอย่างหนัก แถมด้วยการไหว้วาน หว่านเสน่ห์ ขอร้องแกมบังคับ รวมถึงการข่มขู่บรรดาพี่น้องเพื่อนฝูงในเว็บไซต์ให้ช่วยกันทำกลิตเตอร์ ซึ่ง ก็มีทั้งที่วาดเอง ดัดแปลงจากรูปที่มาจากฟอร์เวิร์ดเมล (Forward mail) ที่พี่ๆ เพื่อนๆ น้องได้ช่วยกันส่งเข้ามา ดาวน์โหลดจากเว็บที่ให้บริการฟรี ค้นหาประโยคเด็ดๆ จากเพื่อนๆ รอบกาย ทีวี หนังสือพิมพ์ นิตยสาร โอ๊ยแสนแปด ซึ่งถ้าวันไหนตัน คิม่ายออกจริงๆ ก็จะใช้วิธีนั่งทางใน (ป่อย!!) ซึ่งเราช่วยกันลุยทำกันอย่างทุ่มเทมากเลยค่ะ เพราะมีคนเมลมาขอให้เราทำมาอีกเยอะๆ ทุกๆ วัน ยิ่งมีเสียงเชียร์มามากๆ เรายิ่งเร่งทำกันแบบเต็มที่เพราะไม่อยากขัดใจมิตรรักแฟนเพลงนะคะ

  ท้ายสุดก่อนที่จะจบ entry นี้ทีมงานกลิตเตอร์ ณ เว็บไซต์กระปุกดอทคอมทุกคนอยากบอกว่า เรามีความสุขที่ได้เห็นพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ส่งความสุขให้กันและกัน เพราะ ความสุขเป็นสิ่งที่มีไม่จำกัด ยิ่งให้ ยิ่งได้รับ GlitterMaster & The Gang ขอสัญญาว่า เราจะเป็นตัวแทนผลิตและนำเสนอผลงานให้ทุกคนได้ส่งความสุขถึงกันทุกๆวัน ตลอดไปเลยน้า…จุ๊บๆ


  GlitterMaster & The Gang


  ไปที่ Glitter.kapook.com  11 Responses to “ความสุขเป็นสิ่งที่มีไม่จำกัด ยิ่งให้ ยิ่งได้รับ”

  1. iannnnn Says:

   เข้ามาอ่านแล้วจ้ะ
   เดี๋ยวจะขอทำลิงก์จากบล็อกผมเข้ามาในหน้าบล็อกนี้นะครับ

  2. Aplez Says:

   เย้ๆ ชอบ Glitter ของกระปุกที่ซู๊ดเลยยยยยย
   ทำออกมาอีกเยอะๆน๊า

  3. Minibug Says:

   อุ้ย!!ดีดี อยากรู้จักทีมงานมานานแล้ว เพราะว่าเราชอบเอากลิตเตอร์ของกระปุกไปใช้ (ใช้บ่อยเลยแหล่ะ แหะๆ)

   เอาอีกๆๆๆๆทำออกมาเยอะๆเลยจะรอใช้นะจ๊ะ

   เป็นกำลังใจให้ค่ะ

   รักนะ…จุ๊บๆ

  4. Audio_Moron Says:

   ขอบคุณที่ทำสิ่งสวยงามให้เกิดขึ้นบนโลกนี้จ๊ะ
   จะรอดูGlitterใหม่ๆอีกจ้า

  5. inmemory Says:

   อ่ะนะ แรกๆเล่น hi5 ใหม่ๆ มีคนเอาหมีพูวิงค์ๆ มาแปะที่หน้า hi5 เราเต็มเลย เหอะๆ

  6. คิดดี Says:

   ใช่ค่ะความสุขเป็นสิ่งที่มีไม่จำกัด ยิ่งให้ ยิ่งได้รับ และจะเป็นเกราะปกป้องเราจากสิ่งชั่วร้ายต่างๆ ที่คอยจะจ้องมาทำร้ายกัน เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้ สู้ ค่ะ

  7. โอชิน Says:

   ชอบจัง เปงกำลังจายให้ kapook คะ อย่าไปสนใจพวกศัตรูที่จะเข้ามาเลย…สู้สู้น๊าคะ

  8. ก้อย Says:

   ชอบมากๆ… เก่งจังเลยอ่ะ…อยากทำได้มั่งอ่ะ…จิจิง

  9. katay Says:

   ka_tayao@hotmail.com ดีมากๆๆๆ

  10. คุณแม่ลูกสอง Says:

   ความสุข ความทุกข์ อยู่ที่ใจเหมือนกับที่ลุงแอ๊ดบอกเลย

  11. แต้ว Says:

   ทำแล้วมีความสุข

  ร่วมแสดงความคิดเห็นกันนะ

  You must be logged in to post a comment.