Glitter Master


 • ประเภทบล็อค

 • บล็อคที่เขียนใหม่

 • แท็ค (Tags)

 • บล็อคอื่นๆ

 • Meta

  ปิดเทอมใหญ่…ใจเปี่ยมรัก

  สวัสดีค่า…กลับมาเจอกันอีกครั้งในช่วงปลายเดือนแห่งความร้ากกก… เราก็มาส่งท้ายเดือนกุมภาพันธ์ และต้อนรับเดือนมีนาคมที่น้องๆ กำลังรอคอยกันอย่างใจจดจ่อ เพราะจะได้เวลาปิดเทอมใหญ่กันอีกครั้งใช่มะล่า!! มะ มาส่งกันด้วยเพลงเพราะๆ และกลิตเตอร์สวยงาม น่ารัก ขำขัน ให้ทุกๆ คนได้นำไปเม้นท์ทั้งช่วงสอบ และช่วงปิดเทอมกันค่ะ

   

  ชมกลิตเตอร์ สอบ ปิดเทอม เปิดเทอม ทั้งหมด คลิกที่นี่

   

  ปิดเทอมใหญ่นี่ก็ใหญ่จิงๆ นะเนี่ย เพราะปิดทีเป็นเดือนๆ เฮ้อ… อยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง (I’m old!!) แต่ก็ไม่ได้แล้วแหล่ะ ไหนๆ ก็ไหนๆ เวลาว่างของน้องๆ เยอะแบบนี้ ใครมีไอเดียทำอะไรกันบ้างคะ ถ้ายังไม่รู้ ทีมงานกลิตเตอร์ก็ลองหาอะไรดีดี สร้างสรรค์ๆ มาแนะนำให้ทำกันค่ะ

   

  ก. ไปเรียนพิเศษ ทั้งวิชาหลักหรือจะเป็นวิชาที่สนใจ๊..สนใจ อ่ะอันนี้ถ้าใครเรียนซัมเมอร์อยู่แล้วก็คงต้องดูอีกทีอ่ะนะว่าจะไหวรึป่าว

   

  ข. เล่นกีฬา หรือจะเรียนพิเศษเกี่ยวกับกีฬาและนันทนาการ เดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกหลายประเภทนะคะ หลักๆ ก็ว่ายน้ำ เทนนิส เต้นรำ ร้องเพลง เผื่อติดทีมชาติกะเค้าบ้าง (คิดซะไกล อุอุ)

   

  ค. หางานพิเศษทำ จะฟาสต์ฟู้ด ร้านเกม ร้านเน็ต ร้านอาหาร แต่ก็ต้องดูด้วยว่าร้านนั้นน่าเชื่อถือและมีความปลอดภัยมากน้อยเพียงใด อ่ะอันนี้ก็สมควรไปสมัครกันอย่างน้อย 2 คน เป็นเพื่อนกันจะเวิร์คกว่าค่า

   

  ง. ทำกิจกรรมเพื่อสังคม อ่านหนังสือให้คนตาบอด เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กๆ ให้กำลังใจคนชรา บริจาคเลือด-ดวงตา-อวัยวะ เยี่ยมน้องหมา น้องแมว อู๊ย สารพัดแสนแปดจะเลือกทำความดี

   

  จ. ท่องเที่ยวฉิ่งฉับ จะกับครอบครัว ทั้งใกล้-ไกล (ตามนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล) หรือจะชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ที่เดี๋ยวนี้มีกันแทบทุกจังหวัด หรือจะไปชมละครเวที ไปไหว้พระก็ยังเก๋ดีไม่ตกรุ่น ได้บุญกลับบ้านอีกต่างหาก

   

  ฉ. ช่วยครอบครัวทำงาน ทั้งที่มีกิจการเป็นของตัวเอง หรือจะเป็นการทำงานบ้านเล็กๆ น้อยๆ ให้คุณพ่อ คุณแม่ได้ชื่นอกชื่นใจ (กตัญญูที่สุดอ่ะงานนี้)

   

  ช. ถูกทุกข้อ แหม…ก็ช่วงปิดเทอมเวลาว่างก็ซะขนาดนั้น ทำทุกอย่างซะเลยเป็นไง ให้เป็น Superman ก่า Wonder Women ว่างั้น

   

  ร่ายมาก็ตั้ง 7 ข้อแระ ถ้ายังไม่ (สว่าง) วาบ ก็ลองอ่านคอนเทนท์ดีดีเผื่อเป็นไอเดียหาอะไรทำช่วงปิดเทอมที่กำลังจะมาถึงนี้นะคะ

   

  10 กิจกรรมที่น่าทำช่วง ปิดเทอมใหญ่
  5 งานสุดฮิต ช่วงปิดเทอม

   

  ช่วงปิดเทอมใหญ่นี้ ออกไปข้างนอก เจอฟ้า เจอแดด เจอลมซะบ้างให้ร่างกายแข็งแรง (ดำ…ขำ) ไปพบปะผู้คน สังคม เปิดโลกทัศน์ให้กว้างไกล ให้สมกับเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ แล้วก็อย่าลืมฝึกปรือฝีมือในการทำกลิตเตอร์แล้วส่งมานะคะ ใครที่ฝีมือเก๋กู๊ดจะได้รับของขวัญน่ารักๆ จากทีมงานด้วยค่า…

   

  ชีวิตรื่นรมย์

   

  GlitterMaster & The Gang

   
   


  166 Responses to “ปิดเทอมใหญ่…ใจเปี่ยมรัก”

  1. หน้าเลิฟๆๆ Says:

   tyrhy

  2. ดญสุดารัตน์นครจัทร์ Says:

   tex
   tihk2kapokadsเว็บไซต์

  3. แอน Says:

   สวัสดีเราเป็นเพื่อนใหม่ที่อยากมีเพื่อนในการปิดเทอร์นี้เพราะปิดเทอร์นี้คงเหงาอีกแล้ว อยากมีใครสักคนพุดคุยด้วยจัง

  4. dear Says:

   ก้อปิดเทอมนี้ก้อ จากเพื่อน ที่ซี้ปึก
   ด้วย อ่ะ คิดแร้วเศร้า มากเลยนะ
   อยู่กันมาตั้งหลายปี จะไม่ได้เจอกันแร้ว
   คงเหงาน่าดูเลย อยากหยุดเวลาไว้จัง

  5. นู๋ กวาง Says:

   มากกว่ารัก คำคำนี้ ที่ฉันอยากจะบอกเธอ
   เธอเป็นทุกสิ่งในชีวิตฉัน เป็นเพื่อน แฟน และคนที่ดีที่สุด
   จนวันนึง ฉันเกิดสับสน กับความรู้สึกที่เคยมีให้เธอ
   เมื่อฉันได้พบใครอีกคน คนที่ฉันเคยรัก กับใครอีกคนที่บอกรักฉัน
   ฉันสับสน กับคำขอโทษที่คนที่ฉันเคยรักมาขอคืนดี
   ฉันสับสน กับคำว่ารัก จากชายคนใหม่ที่เคยเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด
   ฉันสับสน กับคำว่าผมยังรักคุณเสมอ จากคนรักฉันในปัจจุบัน
   ฉันจะทำยังไงกับความรู้สึกนี้ดี ช่วยบอกหน่อยได้ไหม
   เพราะเขาทุกคนล้วนเป็นคนที่รักฉันทั้ง 3 คน

  6. คนเศร้า Says:

   ฉันคิดถึงเธอจัง..คิดถึงมากจนต้องหลั่งน้ำตา…ฉันจะต้องเจ็บปวดไปอีกนานแค่ไหน หัวใจฉันมันจึงจะด้านชาและไม่รู้สึกเจ็บ..เธอรู้มั๊ยว่า…ฉันพยายามตัดใจจากเธออย่างยากเย็นเหลือเกิน..ฉันไม่ควรทำให้เธอต้องสับสน..ฉันไม่ควรทำให้เธอต้องรู้สึกอึดอัด .ฉันควรจะเป็นฝ่ายไปจากเธอก่อนใช่ใหม.. ฉันรู้ว่าเธอก็อยากตัดใจไปจากฉันเช่นกัน เธอจึงค่อยๆห่างหายไปจากฉันทีละน้อย ๆ เมื่อก่อนนี้ฉันไม่เคยคิดว่าจะเป็นเช่นนี้ เพราะฉันคิดว่าขอให้เราได้พบกันเจอกันบ้าง ได้พูด คุยกันบ้าง เท่านี้ฉันก็มีความสุขแล้ว ฉันไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่านี้เลย เพราะฉันรู้ดีว่าฉันไม่มีสิทธิ์ในตัวเธอเลย..แต่เธอคงอึดอัดใจ เธอคงกลัวฉันไปทำให้ชีวิตครอบครัวเธอมีปัญหา เธอจึงพยายามห่างหายไปจากฉัน ..เธอไม่เข้าใจฉันเลย..ฉันรักเธอ..ฉันไม่มีวันทำลายคนที่ฉันรักหรอกนะ อย่ากลัวไปเลย ฉันขอเพียงแค่รักเธอเท่านั้นไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่านี้.แต่เมื่อเธอไม่มาหาฉันเลย..ฉันก็รู้แล้วว่า..ฉันควรทำอย่างไร..เธอคงไม่รู้หรอกว่า..ฉันเจ็บปวดทรมานใจมากเพียงใด..ฉันไม่อยากร้องไห้เลยนะ แต่ทำไมน้ำตามันต้องหลั่งไหลออกมามากมายอย่างนี้ ฉันเสียใจยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด ที่สำคัญฉันเสียใจที่เธอรังเกียจฉัน..ฉันจึงต้องจากเธอไป..อย่าโกรธฉันเลยนะที่ทำเป็นไม่เห็นเธอ…ฉันขอโทษ..เพราะฉ้นไม่กล้ามองเธอน้ำตาฉันมันจะไหลออกมาให้เธอเห็น..ฉันจึงทำเป็นไม่เห็นเธอ..ฉันขอโทษนะความจริงฉันอยากมองเธอให้เต็มตาให้สมกับที่ฉันคิดถึงแต่ฉันทำไม่ได้เลย..ลาก่อนนะ..ฉันรักเธอมากมาย..

  7. คนเศร้า Says:

   ฉันอยากย้อนเวลากลับไปตั้งต้นใหม่ในวันแรกที่เรารู้จักกัน..หากย้อนกลับไปได้ ฉันจะย้อนกลับไปใหม่ แล้วตั้งต้นใหม่ เริ่มจากฉันจะทำเฉยเมยไม่ใยดีกับเธอ ฉันจะไม่เผลอใจให้รักเธอแบบนี้ ฉันจะเข้มแข็งกว่านี้ หากฉันรู้ว่า เมื่อรักแล้วฉันต้องเจ็บปวดและทรมานอย่างนี้ฉันจะไม่รักเธอ จะไม่มองเธอ จะไม่สนใจเธอเลย แต่อะไร …ทำให้ฉันอ่อนแอ แพ้ใจตัวเอง หลงรักเธอเข้าไปเต้มหัวใจแบบนี้ เพราะเธอหรือเปล่าที่ทำให้ฉันต้องหลงรัก หรือเพราะว่าฉันกำลังเสียใจกับเรื่องบางเรื่องแล้วเธอก็เข้ามา เธอทำให้ฉันหายเศร้า เธอมาคุยกับฉันแทบทุกวัน เธอทำให้ฉันรู้สึกว่าเธอชอบแอบมองฉัน เธอทำให้รู้สึกว่าเธอสนใจฉัน โดยเฉพาะวันนั้น..ฉันเดินหันหลังกลับแล้วชนเธอเข้าอย่างจัง ฉันรู้สึกได้ถึงอ้อมกอดที่อบอุ่นวงแขนที่โอบกอดฉันไว้ไม่ให้ล้ม ฉันดิ้นขลุกขลักอยู่ในอ้อมกอดนั้น อ้อมกอดใครกันนะ ช่างอบอุ่นเหลือเกิน ฉันค่อยๆใช้มือค่อยๆดันร่างออกจากอกนั้นอย่างลำบากเพราะขาดการทรงตัว เธอรู้ตัวรีบกางแขนออกจากตัวฉันอย่างสุภาพเมื่อหลุดพ้นออกมาได้ ฉันเงยหน้าขึ้นมองร่างสูงนั้น เป็นเธอนั่นเอง ขณะนั้นฉันยังไม่รู้สึกอะไรกับเธอเลยแต่ฉันรู้สึกได้เมื่อเธอรู้ว่าร่างที่ชนเธอนั้นเป็นฉัน ฉันรู้สึกได้ว่า เธอรู้สึกขนลุกเกรียวไปทั้งตัวเพราะฉันเห็นจากแขนของเธอ ตั้งแต่นั้นมาฉันก็เริ่มคิด และแอบมองเธอบ้างและในที่สุดฉันก็รู้ว่า ใจของเราตรงกันเพราะฉันอ่านจากสายตาเธอที่มองฉัน ..ตั้งแต่นั้นมา ฉันจึงรู้ว่าวันไหนเธอไม่มา..ฉันจะคิดถึงมากมาย และฉันก็รู้ตัวว่า ฉันรักเธอเข้าแล้วอย่างเต็มหัวใจ ทุกครั้งที่เราพบกัน เธอมองฉันด้วยสายตาที่มองแล้วรู้สึกเป็นสุข เรามองสบตากันทุกครั้งที่ได้พบได้เจอ เธอทำให้ฉันรักเธอมากมาย ..แต่เวลานี้ ทำไมเธอจึงห่างหายไปจากฉัน เธอไม่มาทุกวันอีกแล้ว เธอรู้มั๊ยว่า ฉันคิดถึงเธอเหลือเกิน บางครั้งเธอทำเมินเฉยกับฉัน มันทำให้ฉันเสียใจมากๆเลย ฉันพยายามที่จะตัดเธอไปจากใจหลายครั้งแล้วแต่ฉันทำไม่ได้เลย..ฉันแพ้ใจตัวเอง..ฉันควรจะทำอย่างไรดี..ฉันรักเธอมากมาย
   ฉันไม่ต้องการอะไรจากเธอเลยขอแค่รักเธอและรู้ว่าเธอก็รักฉันแค่นี้ก็พอ..อย่าไปจากฉันได้มั๊ย..ขอให้เราเป็นเหมือนเดิมได้มั๊ย..ฉันคิดถึงเธอนะ..
   ฉันรักเธอ………

  8. เพิ่งรู้ใจตัวเอง Says:

   ทำไมนะเรา ตอนที่เค้าอยู่ก้อไม่กล้าพูด ไม่กล้าคุย ทำเป็นไม่สนใจ แต่วันนี้เมื่อเค้าต้องจากเราไปไกลแสนไกล ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้พบเจอกันอีกมั้ย
   เรากลับมานั่งร้องไห้ คิดถึง อยากเห็นหน้า อยากพูดคุย ทำไมต้องเป็นแบบนี้ด้วย ถ้าวันนี้ยังพอมีโอกาส เราอยากจะบอกเค้าคนนั้นนะ ว่าเรารักเค้า รักมานานแล้ว แต่เราไม่กล้าบอกให้เค้ารู้ กลัวว่าถ้าเค้ารู้แล้วเค้าจะไม่คุยกับเราอีก เรายังจำช่วงเวลาที่เราและเค้าอยู่ด้วยกันได้เสมอ เค้าเป็นคนมีน้ำใจ น่ารักบางช่วงที่เราเครียดเค้าก้อคอยปลอบใจ ทำให้เรารู้สึกดีทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้เค้า
   แต่ถึงยังไงวันนี้เราขอให้เค้าโชคดีนะ เราเชื่อว่าเค้าต้องทำได้ ต้องสอบได้ เราจะเป็นกำลังใจให้เค้าเสมอ รักนะ………

  9. yuiiz Says:

   เรื่องของเราจบไปนานแล้ว
   แล้วเค้าก็กลับมา พร้อมคำว่า… “ขอโทษ”
   ง่ายๆ เราให้อภัยทั้งที่ใจก็ยังหวั่นไหวว่า…
   เหตุการณ์เก่าๆ จะกลับมาอีก แต่แค่อยากทำวันนี้ให้ดีที่สุด

   อยากมีความสุข และอยากทำให้ดีที่สุดเวลาอยู่กับเขา
   หวังแค่ว่าเมื่อเค้าอยู่คนเดียว เหงา เศร้า ทุกข์ใจ
   คนแรกที่เค้าคิดถึง… จะเป็นเรา

   วันนี้… เพราะรักและรอเค้า เราจึงอยู่คนเดียวมาตลอด
   วันนี้… เพราะรักและรอเค้า เราจึงปฏิเสธทุกคนที่เข้ามา
   วันนี้… เพราะรักและรอเค้า เราจึงดูแลตัวเองให้ดี
   วันนี้… เพราะรักและรอเค้า เราจึงยอมให้เค้ากลับมา
   วันนี้… เพราะรักและรอเค้า คำขอโทษสั้นๆ จึงดูยิ่งใหญ่
   รู้ไหมวันนี้… เพราะรักและรอเค้า เราจึงให้อภัยและให้เค้าพิสูจน์ตัวเอง

  10. อ้อย Says:

   สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

   รอออออออออออออออออออออออออ

  11. มิว Says:

   มันซึ้งดีนะ สำหรับความรู้สึกที่ดี และเป็นกำลังใจที่ดี และความจริงที่ต้องเป็นนะ
   แต่ถึงอย่างไรก้อตาม มันก้อเป็นที่คนที่เรารักมากมายด้วยใจและตัวของเราเอง

  12. แอน ET Says:

   สั้น ๆ ง่าย ๆ เฮ้ย กูมีไรจะบอก กูเป็นห่วงมึงว่ะ ยังไงคนที่มึงจีบอยู่กูจะช่วยเอง

  13. ระเบียบ Says:

   รัก คือคนที่เราคุยด้วยแล้วเค้าฟังเรา คนที่เราแสดงออกหลายๆสิ่งแล้วเค้าไม่ตอบตรงๆ คือคนที่เราคิดถึงแล้วมีน้ำตา เศร้า (เหมือนคนในครอบครัว คนที่สนิทแล้วหายหน้าไป) คือโทรหาไม่ได้ แต่ที่แตกต่าง คือเจ็บ อยากให้กลับมาเหมือนเดิม ไงก้อขอให้สบายดีนะ สุขสันต์วันหยุด ดีจ๊

  14. ระเบียบ Says:

   แม่ พี่ อยู่ด้วยกัน ถามอะไรนิดหน่อยก็ไม่บอก จะต้องเป็นไปแบบนี้อีกนานเท่าไหร่ เราเองก็ตอบไม่ได้ ใครที่ตอบได้ช่วยที เรารักแม่

  15. pampy Says:

   กว่าจะรู้ตัวว่ารักใครสักคน ก็เป็นวันที่สาย
   ฉันแค่อยากรู้ 4 ปีที่ผ่านมาที่เราไม่เจอกัน
   ตั้งแต่เหตุการณ์ครั้งนั้น เราเคยผูกพันธ์กันไหม
   ใช่เมื่อ 4 ปีก่อนฉันเองก็ไม่รู้สึกซึ้งอะไรกับเรื่องวันนั้นของเรา
   แต่วันนี้มันไม่ใช่ ฉันเจอเธออีกครั้ง ใจฉันมันก็ไม่เหมือนเดิม
   ฉันรักเธอ อายุเป็นเพียงตัวเลขใช่ไหม ฉันรักเธอ
   เธอได้ยินเสียงฉันไหม ฉันอยากตื่นขึ้นมาพร้อมกับลมหายใจของเราสองคน
   ฉันอบอุ่นเสมอเมื่อได้ยินเสียงเธอ หัวใจฉันมันเต้นแรง
   นั่นคืออาการของคนที่กำลังมีรักใช่ไหม
   แอ๊ดมาได้นะ -spam-

  16. Ring Says:

   แปลกจิงนะคนที่เรารักมากที่สุดกลับเฉยชากับเราไม่ยอมคุยกับเรา ที่จิงเราก็มีเหตุผลของเรา แต่เขาก็ไม่เข้าใจ ทั้งๆที่เคยบอกว่ารักกันทุกวัน แต่ตอนนี้มันกลับเป็นแค่สิ่งที่ว่างเปล่า เย็นชา กับเรา แต่ไม่เป็นไรเราจะถือว่านี้เหละบทเรียนที่สำคัญ ที่ทำให้เราได้รูจักกับคำว่า รัก ….แต่ความรักครั้งนี้เราจะขอจดจำไว้ในใจตลอดไป แม้เขาจะรับรู้ไม่ได้ก็ตาม..

  17. ญเบียบ Says:

   หลังจากงานแรกที่เจอมี๊ เพื่อนเก่า ม.๑ และเพื่อนที่มาแต่ชื่อ ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร ชื่อไม่คุ้น คุยกับเพื่อนๆ ได้รู้ว่าออนเอ็มกันในหมู่เพื่อนๆ บ่อย เราคุยกับเจ๊ไดคุยไปคุยมา เกิดพรั่งพรู อัดอั้นตันใจก้อโทรหาชิวชา เพื่อนนักกีฬาตะกร้อ เลยโทรหาเพื่อนที่ไม่รู้หน้าแต่รู้ชื่อ เห็นว่าวัดแนะนำ ไม่มีใครรับสาย อีกหลายชั่วโมงต่อมา มีโทรกลับ เห็นแค่เบอร์ที่โทรไปและชื่อที่ขึ้นจึงรับสายแล้วคุยกันแปปๆ เจาะเฉพาะเรื่อง แต่เราก้อยังไม่บอกตรงๆ เขาก้ถามเป็นอะไร ทำนองนี้ ในช่วงนี้เจ๊ไดยังโทรๆ คุยกันให้ข้อมูลหลายๆ เรื่องทั่วไป ไม่ได้เจะจงใคร ให้งงบ้าง เศร้าบ้าง อดนอนบ่อยๆ คุยกันดึก แต่แปลกจิงนะคนที่เรารักมากที่สุดกลับเฉยชากับเราไม่ยอมคุยกับเรา แต่เราก็ไม่เข้าใจ มันกลับเป็นแค่สิ่งที่ว่างเปล่า เย็นชากับเรา เจ๊ได
   จนถึงวันงานโรงเรียน เฮียชิวชาก้อนัดเพื่อนๆ ไปกัน มี ดร.เพื่อนญ ดร.พาครอบครัวมาด้วย กินข้าวที่บางแสนก่อนกลับไปงานที่บ้านบึง วันนั้นอลวนเรื่องเจ๊ได เพราะไม่มีใครติดต่อแกได้เลย สุดท้ายก้อโทรเข้าเครื่องเฮียชิว แล้วเฮียส่งมาให้คุย ตกลงเจอกันที่โรงเรียนพร้อมกัน อยู่ในงานเพื่อนๆ ก้อคุยกันถ่ายรูปกันมาก ยินดีกับอาจารย์ที่ได้รางวัลศิษย์เก่าดีเด่น งานเลิกเฮียชิวก้อชวนเพื่อนที่ไปกลับดึกได้ไปทานข้าวที่ร้านน้องหลังโรงเรียน คร.ไปได้คนเดียวแต่จะรีบกลับ อุบลแต่เช้า มี๊ เพื่อนๆ หลายคนร้องเพลง ถ่ายรูป พูดคุย ทานอาหาร ยำทะเลอร่อยนะถาม ดร.ได้ นึกถึงเรื่องอาหารและถ่ายรูป เพื่อนจะเอามาแจกจ่ายกันในงานต่อไป เราได้รับมาแต่ยังไม่ค่อยเปิดดู ขอโทษเพื่อนๆ ที่ให้มาด้วยจ๊ะ งานนี้กลับดึกเพื่อนมาส่งตามเคย ยังมีที่อยากบอกอีกนะไดอารี่

  18. ระเบียบ Says:

   วันนี้แม่ยังคงสอนเราตามปกติ แต่เรารู้สึกสบายขึ้น ให้เราทำอะไรเราอยากรู้ อยากให้แม่ไม่ต้องเหนื่อย หรือใครก้อตามที่ต้องเหน็ดเหนื่อยเพื่อสิ่งที่เราเป็นอยู่ พี่ๆ ที่อยู่ด้วยกัน ที่มาหาแม่วันนี้ มาทุกสัปดาห์ หรือมาวันหยุด ๔ คน พี่สะใภ้ พี่เขย เราเข้าใจว่าเขาพูดกันมามาก เราไม่รู้ แต่อยากให้เข้าใจกัน เข้าใจแม่ คำว่ารัก ในครอบครัวเราที่ไม่ค่อยพูดกัน นะไดอารี่

   เหมือนเพื่อนเรา แต่ละงานจะมากันไม่ค่อยได้ น่าจะมีสักงานนะที่จะมากันพร้อมหน้ากัน เพื่อ…

  19. ซัลวา สีเดะ Says:

   อยากหัยมีปิดเทอมใหญ่ภาค 2

  20. จ๊ะจ๋า Says:

   การที่ฉันได้รักและรอเค้ามาตลอด ในระยะเวลาเกือบจะห้าปีแล้ว ก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่า ทำไมถึงรักเค้าขนาดนี้ คนเราหลายคนอาจจะรอหรือรักใครมาด้วยความหวัง แต่สำหรับฉันไม่มีแม้แต่ความหวังเลยสักนิด
   ไม่มีแสงสว่างส่องทางให้ได้เจอกับเค้า ไม่มีแม้แต่แสงเล็กๆ ที่จะให้เค้าได้เห็นมัน มันมีแต่ความมืดมิดสำหรับการรักคนอย่างเค้า แต่ฉันก็ยังเลือกที่จะตกอยู่ในความมืดมิดนี้มาตลอด ฉันพยายามอดทนที่จะรอและรักเค้าอยู่อย่างนี้ โดยไม่คำนึงถึงเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น ไม่คิดที่จะมีหวังนับตั้งแต่วันที่เค้าได้ทำลายมันไปจนหมดสิ้น นับตั้งแต่วันนั้น ฉันอยู่มาด้วยหัวใจที่ด้านชา ผิดหวัง และสูญเสียกับมันที่สุด แต่ฉันก็ยังพยายามที่จะยืนอยู่ได้เพราะเค้า ถึงแม้ว่าเค้าจะเป็นคนที่ทำให้ฉันล้มลง แต่เค้าก็ทำให้ฉันยืนขึ้นได้ ฉันยืนหยัดมาด้วยความรักที่ทุ่มเทให้กับเค้า ฉันไม่รู้ว่านับจากนี้ ฉันจะต้องเผชิญกับอะไรร้ายๆ อีก ฉันไม่รู้ว่าใจของฉันจะต้องเจ็บมากขึ้นเท่ารัย แต่ฉันก็พร้อมที่จะผ่านมันไป และพร้อมที่จะรับมัน ด้วยคำว่ารักที่ฉันมีให้เค้า
   นับตั้งแต่วันที่ฉันรักเค้า ตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้ ฉันก็ไม่แน่ใจตัวเองหรอกว่า ความสุขที่เกิดจากความรักที่คนทั่วไปได้รับ แท้จิงแล้วมันเป็นยังงัย เพราะฉันไม่เคยได้รับความสุขนั้นจากคนที่ฉันรักคนนี้เลย ฉันไม่เคยมีรอยยิ้มก่อนจะหลับตานอน มีแต่น้ำตาเป็นเพื่อนมาตลอดในทุกเวลาที่คิดถึงเค้า ไม่เคยมีคืนไหนที่ฉันจะหลับโดยไม่มีน้ำตาไหลลงมาเปื้อนแก้ม ฉันพยายามที่จะทำใจ แต่ฉันก็ทำไม่ได้ ฉันไม่ต้องการมีน้ำตาเป็นเพื่อนอย่างนี้ แต่ฉันก็ห้ามมันไม่ได้สักที ฉันไม่รู้จะห้ามมันยังงัย ฉันไม่อยากเป็นคนอ่อนแอ แต่เค้าก็ทำให้ฉันต้องเป็นอย่างนี้ ต้องจมอยู่กับความเจ็บปวดเหล่านี้ ฉันหนีมันไม่ได้สักครั้ง ทั้งที่เค้าทำให้ฉันเป็นถึงขนาดนี้ แต่ก็ไม่รู้ทำไมใจฉันยังทนที่จะรักเค้าทั้งที่ไม่เคยได้อะไรกลับมาเลย นอกจากความเจ็บปวดที่ฉันยังทนจะรับมัน ฉันคิดแค่ว่า เค้าคือคนที่ฉัน
   รัก เค้าคือสิ่งสำคัญที่สุดที่ฉันมีรองจากพ่อแม่ของฉัน เค้าคือชีวิตทั้งชีวิตของฉัน เค้าคือสิ่งที่มีค่าที่สุดที่ฉันเคยเจอ และที่สำคัญเค้าคือรักแท้ที่ฉันต้องการ เค้าทำให้ผู้หญิงที่แข็งกระด้างอย่างฉัน พบกับคำว่ารักที่ไม่เคยได้สัมผัสมา
   ก่อน ทำให้ฉันรู้จักการมีรักแท้ให้กับคนคนนึงที่ฉันพร้อมจะให้ ทำให้ฉันอ่อนโยนกับความรักจนกลายเป็นความอ่อนแอ และสุดท้ายก็ได้มาพบกับความเจ็บปวดอย่างนี้ เค้าให้บทเรียนที่ฉันไม่เคยได้รับ มันเป็นบทเรียนที่ล้ำค่าที่สุดที่ฉันจะจดจำมันจนวันตาย บทเรียนที่สอนให้รัก ควบคู่กับบทเรียนที่สอนให้รู้จักเจ็บปวด ถึงบทเรียนบทนี้จะให้ความผิดหวังมากกว่าความสมหวัง แต่ฉันก็ดีใจและภูมิใจที่สุดที่ฉันได้เกิดมาเจอกับคนอย่างเค้า เค้าทำให้ชีวิตฉันสมบูรณ์ในทุกๆ เรื่อง ได้พบกับรอยยิ้มที่ออกมาจากใจอย่างแท้จิง ได้เจอกับความเสียใจอย่างลึกซึ้ง เค้าให้ทุกสิ่งทุกอย่าง อย่างที่ฉันไม่เคยได้รับจากใครนอกจากความรัก สิ่งๆ นี้ที่ฉันเคยหวังได้จากเค้า แต่ฉันก็ไม่เคยได้รับมัน ฉันไม่เคยได้เข้าไปเป็นส่วนนึงในชีวิตเค้าเลย ไม่เคยเข้าไปอยู่ในสายตาเค้าแม้แต่ในวินาทีเดียว แต่ใน
   ทางกลับกัน เค้ากลับอยู่ในชีวิตทั้งชีวิตของฉัน ไม่เคยมีแม้แต่วินาทีเดียวที่เค้าจะออกจากชีวิตและจิตใจของฉันไป ชีวิตทั้งชีวิตของฉันฉันให้เค้าตัดสินมันได้ตลอดเวลา เค้าต้องการให้ฉันอยู่หรือไปจากโลกนี้ เค้าก็สามารถทำได้ ขอแค่เค้าบอกว่าเค้าต้องการอะไร แม้จะแลกด้วยชีวิตหรือเลือดเนื้อของฉัน ฉันก็จะนำมาให้เค้าจนได้ มันอาจจะดูงมงายหรือไร้สาระยังงัยก็ไม่รู้ แต่สำหรับตัวฉันเอง ความรักไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ของหัวใจ ไม่ใช่ความท้าทายของชีวิต แต่ความรักคือทุกสิ่งทุกอย่าง ทุกความรู้สึกที่จะมีให้กับคนคนนึง มีให้โดยไม่หวังจะได้กลับมา รวมๆ แล้ว มันก็คือ การให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนนั่นเอง
   ฉันไม่เคยเข้าใจกับคำว่ารักมาก่อน จนได้มาเจอเค้า เค้าไม่ใช่รักแรกพบของฉัน แต่ฉันรู้สึกอยากให้เค้าเป็นรักที่นิรันดร์ ในเวลานั้นที่ฉันไม่มีใครสักคน และเค้าก็เข้ามาโดยไม่รู้ตัว มันเริ่มต้นจากคำว่าเพื่อน แต่ทำไมฉันถึงรู้สึกกับเค้ามากกว่านั้น เค้าไม่ได้เข้ามาทำดี ไม่ได้มีแม้แต่อะไรดีดีให้ฉันปลื้มใจ แต่เค้าก็ทำให้ฉันยิ้มได้ในขณะที่ฉันกำลังเศร้า เค้าทำให้ฉันมีรอยยิ้มที่มันไม่เคยมี ทำให้โลกทั้งโลกสดใสขึ้นในเวลาที่ฉันอยู่ใกล้ๆ กับเค้าแค่ในฐานะเพื่อน เค้ามีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่จิงใจให้กับฉัน เค้ามีสายตาที่ฉันไม่เคยได้เห็นจากใคร สายตาที่แสนมั่นคงที่ฉันรู้สึกว่ามันมีอะไรแอบแฝงอยู่ นับตั้งแต่นั้นเค้าก็เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง จนเวลาผ่านไป คนอย่างฉันก็หลงรักเค้าซะแล้ว รักที่เริ่มต้นด้วยรอยยิ้มด้วยความสุข แต่ฉันก็ไม่คิดว่ามันจะกลับเป็นรักที่ทุกข์ทนจนวันนี้ นับตั้งแต่วันที่ฉันไม่ได้อยู่ใกล้ๆ เค้าเหมือนเมื่อก่อน ความรู้สึกของฉันมันก็ยังคงเดิม หรืออาจจะมากกว่าเดิมด้วยซ้ำไป เราห่างกัน ฉันก็ไม่เคยมีรอยยิ้มที่เหมือนเดิม และเวลาก็ทำให้เค้าเปลี่ยนไป ในขณะที่เค้าไม่รู้หรอกว่า ในระยะเวลาที่ผ่านมาคนคนนี้คิดอะไร มีอะไรภายในใจ ทั้งที่ฉันอยากจะบอกเค้าเหลือเกิน แต่ฉันก็ทำไม่ได้ ฉันไม่กล้า ฉันกลัวความเมินเฉยของเค้า ฉันกลัวคำตอบที่มันจะกลับมา จึงพยายามเก็บมันไว้ไม่ให้เค้าได้รับรู้ ฉันคิดว่ามันเป็นทางเลือกทางเดียวที่ฉันต้องเลือก มันคงไม่มีวิธีที่ดีกว่านี้แล้วสำหรับคนอย่างฉันในตอนนั้นและตอนนี้ ฉันก็ไม่อยากจะเก็บมันไว้หรอก เพราะยิ่งเก็บมันก็ยิ่งเจ็บ และก็เลือกที่จะทิ้งมันไปไม่ได้เช่นกัน ฉันจึงต้องใช้คำว่าอดทนและคำว่ารักคอยพยุงตัวเองมาตลอด และให้สัญญากับตัวเองแล้วว่า คงจะไม่รักใคร
   เหมือนที่รักเค้าอีก และคงไม่มีใครที่จะทำให้ฉันเป็นอย่างนี้อีก เค้าจะเป็นบทเรียนบทเดียวที่จะอยู่กับฉันตลอดไปและคงตลอดกาล
   นับตั้งแต่วันที่เราห่างกันไป เค้าเองก็คงลืมฉัน ทั้งๆ ที่ฉันกลับจดจำเค้ามากกว่าสิ่งอื่นใด เราไม่เคยได้พูดคุยกันเหมือนเดิมอีกเลย แต่ฉันก็ยังมีความรักที่คงเดิมให้กับเค้า ฉันพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างให้กับเค้า ได้แต่หวังดีอยู่ไกลๆ สายตาเค้า โดยที่เค้าไม่เคยรับรู้มันเลย ฉันได้แต่ทำและได้แต่หวัง เค้าก็ยังคงมีรอยยิ้มที่เหมือนเดิม มีสายตาที่เหมือนเดิม แต่ตัวเค้าก็เริ่มเปลี่ยนไปและวันๆ นึงมันก็มาถึง วันที่ความหวังของฉันได้ดับสลาย วันที่ฉันรู้สึกสูญสิ้นทุกอย่าง สูญสิ้นความไว้ใจและความเชื่อใจ วันนั้นเค้ากลับทำร้ายฉัน เค้าเกือบจะทำให้ฉันไปจากโลกที่ฉันอยากมีเค้าอยู่ เค้าทำให้หัวใจฉันด้านชาอีกครั้งอย่างไม่ตั้งใจ ทุกสิ่งทุกอย่างมันเกือบจะจบลงตั้งแต่วันนั้น มันเกือบจะหายไปพร้อมกับฉัน ความลับในใจของฉันเกือบที่จะไม่ให้เค้ารับรู้อีกตลอดชีวิต ฉันได้แต่ทบทวนทุกสิ่งว่ามันเป็นเพราะอะไร ทำไมเค้าถึงเปลี่ยนไป ได้แต่นั่งตอบกับใจตัวเองอย่างทรมานที่สุด ฉันไม่เคยรู้สึกเจ็บมากอย่างนี้เลย ได้แต่โทดตัวเองไม่คิดที่โทดเค้าเลย ฉันผิดเอง ฉันมันบ้าเองที่รักคนอย่างเค้า ฉันพยายามหลุดออกจากภวังค์ที่ทรมานนี้ และพร้อมใจที่จะก้าวต่อไป แต่ฉันก็ไม่ได้คิดที่จะลืมเค้าไป เค้ายังคงอยู่ ฉันรวบรวมสติที่จะ
   มีเค้าต่อไป ฉันให้เค้าจากไปไม่ได้หรอก ฉันไม่อยากให้คนที่ฉันรักต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวในทางที่เค้าเลือก ฉันกลัววันนึงเค้าจะล้มลง ฉันไม่อยากทิ้งเค้าไปคนเดียว ฉันเลือกแล้วที่จะอยู่ตรงนี้ อยู่ข้างข้างเค้า อยู่อย่างนี้อย่าง
   คนที่ไร้ความหมาย ไร้ความหวัง ฉันเลือกที่จะทนต่อไป พยายามไว้ใจและเชื่อใจเค้าอย่างเดิม ฉันไม่ต้องการรับรู้สิ่งใดๆ ทั้งนั้น ฉันขอมีแต่ความรัก ขอมีแต่เค้าในสายตาเหมือนเดิม แม้เค้าจะไม่มีฉันก็ตาม ฉันขอเป็นอย่างนี้ เจ็บอย่างนี้ ไม่ว่าใครจะมองว่ามันเป็นยังงัย แต่ฉันเลือกแล้ว และก็ไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนใจฉันได้ ฉันเลือกที่จะเจ็บในทางของฉัน ถ้าถามว่าฉันอยู่เพราะอะไร เพราะความ หวังงั้นเหรอ คงไม่ใช่แน่นอน ที่ฉันเลือกมีเค้าเหมือนเดิม ก็เพราะเค้านั่นแหละ เพราะคำว่ารัก ตอนนี้ฉันไม่มีหวังอะไร ไม่ได้อยู่ให้เค้าเห็นใจ ไม่ได้อยู่เพื่อบังคับให้เค้ามาอยู่ข้างๆ ไม่ได้หวังให้ฉันเป็นคนที่เค้ารัก แต่หวังที่จะทำสิ่งดีดีให้เค้า สิ่งที่ใครอาจไม่เลือกทำ ฉันจึงต้องทำให้เค้า ฉันต้องให้เค้าเจอสิ่งที่ดีที่สุด ไม่อยากให้เค้าผิดหวัง ไม่อยากเห็นเค้าเศร้า ไม่อยากให้เค้ารู้สึกไม่ดีแม้แต่นาทีเดียว
   และไม่ต้องการให้เค้าเจอสิ่งที่ฉันต้องเจอ ฉันหวังแค่นี้ หวังให้เค้ามีความสุข ขอแค่เค้าสุขเท่านั้น สำหรับคนนอกสายตาอย่างฉัน
   แม้เค้าจะไม่เคยรับรู้กับสิ่งที่ฉันทำให้ หรือถ้าเค้ารู้ เค้าก็คงไม่สนใจอยู่ดี ฉันรู้ว่าเค้าคงไม่สนใจคนอย่างฉัน ฉันจึงต้องเก็บทุกสิ่งอย่างเงียบงัน แม้รู้อย่างนี้ แต่คนโง่คนนึงก็ยังภูมิใจที่ได้ทำ รู้ว่าเค้าไม่รัก รู้ว่าเค้าไม่แคร์ แต่ก็ยังอดทน อดทนที่จะรับสิ่งเลวๆ ของเค้ามาไว้ที่ตัวเอง พยายามแก้ตัวแทนเค้า ทั้งที่เค้าก็เป็นอย่างที่คนอื่นพูดกัน เค้าเลวฉันรู้ แต่ขอได้มั้ย อย่าทำให้เค้ารู้สึกแย่ อย่าให้เค้ารู้สึกไม่ดี ฉันอยากจะรับความเลวเหล่านั้นมาไว้ที่ตัวฉันเองฉันขอรับความเลว ความทุกข์ สิ่งที่ทำร้ายจิตใจเค้าไว้ที่ฉันแค่คนเดียว อย่าให้คนที่ฉันรักต้องเป็นอะไรไป ฉันไม่ต้องการเห็นเค้าเป็นคนไม่ดีในสายตาของคนอื่น ในเวลาที่ฉันเห็นเค้าทุกข์ ตัวฉันเองก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะปลอบเค้า ฉันจึงไม่อยากเห็นเค้าเป็นอย่างนั้น มันอาจจะดูตาบอดกับการปกป้องและรักเค้าอย่างนี้ ในใจท่องจำเสมอว่าเค้าไม่รักเรา แต่เหตุผลเดียวที่เราทำก็คือรักเท่านั้นเอง รักที่ไม่มีทางออก รักมากกว่าตัวเอง รักที่ไม่มีเหตุมีผล รู้ว่าจุดจบเป็นยังงัยแต่ก็ยังฝืน คำนิยามของรักเหล่านี้ ฉันมั่นใจว่าจะให้แต่เค้า นี่แหละคือรักแท้ที่ฉันได้รู้จักและคงจดจำไปตลอดกาล

  21. Teaty Says:

   แอบรักเขามานานแต่ไม่กล้าบอกเขาคนนั้น ทั้งๆที่เขาก็เหมือนกว่าจะมีใจให้ เฮ่ยๆ เซ็งตัวเอง

  22. Beautiiz Says:

   แปลกเน๊อะ ? คนเราที่ไม่เคยอดทนกับอะรัยนาน ๆ กลับต้องมานั่งรอคอยเค้าทั้งวัน นั่งรอเพื่อให้เค้าออนเอ็ม แต่พอเค้าออนแร้วเราก้มะกล้าที่จะทัก เห้อ อ ! ตอนนี้เค้าคงรู้แร้วหล่ะ ว่าเราแอบชอบ ต่อไปในอนาคตจะเป็นยังไงมะรุ เค้าอาจจะเกลียดเรา ไม่มองหน้ากัน ก้เป็น ได้ แต่ช่างมันเหอะ ยังงัยเราก้ได้เผยความในใจออกไปแร้วนี่ คงไม่เสียใจมากกว่าที่เราไม่ได้ทำอะไร ที่ให้เค้ารับรู้เกี่ยวกะความรุสึกที่เก็บไว้มาตั้งนานหนิ

  23. คลที่คุนก้รุว่าคือคัย(รึป่าว?) Says:

   To. P’M4RK 5*11KKW

   26/11/2551 [เทอยังจัมดั้ยไหม]

   ก้รุนะว่าเทอแกล้งนัยวันนั้น แต่ชั้นยังจัมดั้ยดีเสมอมา มั่ยเคยลืมดั้ยเล๊ย

   ทุกวัลที่ชั้นมา รร. ชั้นมองหาเทอเสมอ

   เมื่อเจอเทอชั้นก้ดั้ยทัมแต่หน้าเฉยชาทั้งที่จิงๆแล้วชั้นเขิลมั๊กๆเลย

   นี่ก้หลายเดือนแล้ว ส่งคำขอพบเพื่อนนัยไฮก่าเทอเปงร้อยก่ารอบแต่เทอก้มั่ย

   ยอมรับชั้นสักที เทอบอกว่ามั่ยเหงมีไฮของชั้น มังจิงหรา

   ทัมมัยมีแค่เทอเท่านั้นที่มั่ยเหงหรือเทอรำคาญชั้น

   ถ้าเปงปัยดั้ย อยากย้อยเวลา หั้ยชั้นมั่ยเจอเทอ

   หั้ยชั้นมั่ยเดินปัยที่ตงนั้น หั้ยเทอมั่ยอยุที่ตงนั้น หั้ยเทอมั่ยแกล้งกัล

   แต่เถิงมั่ยมีเหตุการณ์นั้น เถิงเทอมั่ยอยุตงนั้น เถิงชั้นมั่ยเดินปัยที่ตงนั้น

   ชั้นก้ยัง…เทอเหมืองทุกวังๆ

   มั่ยขอหั้ยเทอมาสนจัย ชั้นก้แค่ผุหยิงทัมมาดา

   ^^

   -*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-

   มั่ยเคยคิดว่าจารั๊กคลแบบเทอเล๊ย

   เทออ่า กิงเหล้า สูบบุหรี่ เจาะหู โดดเรียน

   ซึ่งเปงอารัยที่ชั้นมั่ยเคยคิดจาชอบ

   แต่ครั้งแรกที่ชั้นเหงเทอมังทัมหั้ยชั้นยอมรับแค่เทอ

   ว่าเทออ่าน่ารั๊กมั๊กจิงๆนัยสายตาชั้น

   แต่รุมั้ยว่าชั้นชอบเทอที่ตงไหน..รอยยิ้มงัยคร๊ะ

   ยิ้มที่จิงจัยมั่ยเสแสร้งแกล้งทัม

   มั่ยอยากบอกเทอว่ารั๊ก…กลัวว่าจามั่ยเหงเทอยิ้มเวลาชั้นกั้ยเทอ

   มั่ยขอรั๊กเทอคลเดียวตะล๋อดปัย..เทอคงเจอคลที่ดีก่าชั้น

   แต่เทอคือ..[นายตัวร้าย]ของชั้นนัยตอนนี้

   คิดเถิงเทอมั๊กเลย

   ปิดเทอมหย่ายหัวจัยชั้นมังว้าวุ่ง…เพราะคิดเถิงเทอทุกวังแระทุกนาที

  24. Easy Says:

   ความคิดถึงมันช่างปวดร้าวทรมารเหลือเกิน การที่คนที่เรารัก เค้าไม่ได้อยู่ข้างๆเรามันช่าง ปวดร้าว จริงงงงงงง

  25. POPPYLOVE Says:

   หากมีใครเปิดสอนคอร์ส ‘ศิลปะแห่งความจริงใจ’ เราอยากไปสมัครเรียน
   ความจริงใจเคยทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับเพื่อนสนิท ‘ร้าว’ มาแล้ว
   แม้ยังคบหากันอยู่ แต่รอยร้าวก็ยังคงร่องรอยไว้ ยากจะกลับไป ‘สนิท’ ดังเดิม
   การที่จะพูดจา ‘จริงใจ’ จึงต้องอาศัยศิลปะ
   ‘สาร’ แห่งความจริงใจน่าจะถูกส่งออกไปพร้อมกับความเข้าอกเข้าใจ
   และความปรารถนาดี เมื่อนั้น ‘ความจริงใจ’ จะสวยงาม
   ไม่ห่าม ไม่ดิบ ไม่แข็ง ไม่รุนแรงจนเกินไปนัก
   ทุกครั้งที่ได้รับคำแนะนำจากเพื่อน, พี่, น้อง ที่จริงใจ
   เรามักรู้สึกว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเราสองคนนั้นกระชับแน่นขึ้น
   ยิ่งสนิทกัน เรายิ่งกล้าพูดจากันจากใจ
   ยิ่งพูดจากันจากใจ เราก็ยิ่งสนิทกัน
   เราชอบคนจริงใจ และเชื่อว่าใครๆ ก็คงชอบ
   เราพยายามจริงใจกับคนที่จริงใจได้
   และหวังว่าเขาจะจริงใจกลับมา
   แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบความจริงใจมากนัก
   ก็ต้องรักษาระยะให้พอเหมาะ
   ‘การทะนุถนอมหัวใจ’ กับ ‘ความจริงใจ’
   จึงเหมือนสองด้านของเหรียญเดียวกัน มีทั้งสองด้านจึงจะมีค่า
   และเวลาที่มีคนแสดงความจริงใจกับเราด้วยโดยไม่ลืมทะนุถนอมจิตใจ
   ยิ่งทำให้เรา ‘รัก’ คนคนนั้นมากยิ่งขึ้น

  26. มอส Says:

   คิดถึงคนที่เรารักคนที่จากเราไปในช่วงปิดเทอม ฮือ…..

  27. ระเบียบ Says:

   ความรัก คำนี้มันมากเกินไปหรือสำหรับเรา แต่ก็เป็นชีวิตที่เหลืออยู่ไม่มากของเรา ถ้าจะต้องกระทบใคร บอกเลยว่าเราเสียใจมาก รักเพื่อนๆ ทุกคน แต่กับบางคนความหมายมันมากกว่านั้น สั้นๆ ละกันเหมือนเจ๊มา รอ รอ แอบเป็นกำลังใจให้ตัวเอง จะมีวันนั้นแล้วแต่เทอ คิดว่าคงเข้าใจว่าเป็นยังไง สิ่งที่เป็น รอ รอ ไม่เคยรออะไรได้ ก้อต้องรอ รอ ดีจ๊ะ พูดคุยกันหน่อยได้ไหม เราไม่กล้าพูดว่า รัก กลัวเทอไม่เข้าใจเหมือนวันแรnt

  28. ระเบียบ Says:

   Duplicate? มันเป็นเอกลักษ์ของเรา ลราว ลรอ ลริง จริงใจ

  29. วิน Says:

   ไม่มีแล้วรอยยิมเมื่อนวันเก่า

  30. lib Says:

   คนที่เรารักมากที่สุดเขายังทำร้ายเราได้แล้วใครจะน่าเชื่อถื่อ

  31. lib Says:

   ความรักเป็นสิ่งสวยงามจิงป่าว

  32. ฝัน ม.4 ชั้ลลั๊กเทอร์นะ♥ Says:

   ชั้ลก็แค่อยากคุยกับเค้านะแต่ว่า…ก็ทำได้แค่พี่น้องซึ่งเรียนที่เดียวกัน
   เราอยุ่ม.4แต่เค้าอยุ่ม.6 ซึ่งมันถึงวันแร้วที่เค้าจะจบจากร.รนี้ไป
   จากนั้นเราก็คงไม่ได้เจอกหน้าเค้าอีก ซึ่งทุกวันที่อยู่ร.ร ก็ทำได้แค่ยิ้มให้กัน
   แต่แล้วความสัมพันธุ์มันก็เป็นได้แค่พี่น้อง เวลามีปันหาอะไรเราก็สามารถปรึกษาเค้าได้.. เค้ามีแฟนอยู่แล้วซึ่งก็คบกันได้แค่ 1เดือนกว่าๆแต่ดูเหมือนว่าคบแค่เหงาๆละมั้ง แล้วเราล่ะไม่เหงาหรืองัย
   ขอแค่ความใกล้ชิดก็พอแล้วล่ะ เวลาแค่ 1 วัน 14 มีนานี้
   ซึ่งมันเป็นวันเกิดเราเองเราอยากให้เค้าอยู่กับเราไปเที่ยวกับเราแค่เนี๊ย
   เวลาแค่สั้นๆ เทอร์หั้ยชั้ลได้มั้ย!! ♥

  33. ระเบียบของเราตอนนี Says:

   Can you understand me? I really don’t know about you as i heard from friends what you have studied. Furthermore I am sick for a long time. ตอนนั้นแค่อยากมีเพื่อนคุยที่น่าจะไว้ใจได้ เชื่ออะไรง่ายเกินไป ตัวเราควรนึกถึงแค่ปัจจุบันตามสุขภาพของเรา แต่ความทรงจำเด็กๆ จะทำให้ใจสงบขึ้น ลืมความทรงจำเก่าที่ผิดพลาด(นี่เม้นท์ให้เกลิตเตอร์ที่เลือก).. เงียบไปเพราะตอบคำถามจนเราไม่รู้จะถามอะไร เลขฐานอะไรต่างๆ อยากสุขภาพรักษา เพลงแชรน่ะ วันไปงานโรงเรียนต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ไปต่อแล้วร้องเพลงกัน ชอบเพลงนี้เก่าแล้ว ไม่ได้คิดอะไร ฟังอีกครั้งเศร้าจัง คิดว่าเพลงเป็นศิลปะแล้วแต่ช่วงเวลาที่ฟัง อยากรู้จักเพื่อนที่เราเคยคุยด้วยตอนนั้นจริงๆ งงงัยก้อรอเจอกันอีกครั้ง บอกเราด้วยหรือไม่ว่าเพื่อนจะเป็นใคร เป็นเพื่อนเราตลอดไปนะ คณิน..ตอนนี้ไม่อยากออกไปไหนๆ ไม่ไปหาหมอตามนัด เรียนก้อไม่ แต่สิ่งที่ดีไม่เคยรออะไรได้ก็รอได้ ไม่มั่นใจในตัวเอง ไม่เคยเมล์หาใครเลย

  34. กุ๊ก Says:

   คุณ”พึ่งรู้ใจตัวเอง” เขียนได้โดนมากกกกกกกกกก

   ตรงกะชีวิตเราตอนนี้เปี๊ยบบบเลย

   เหอๆๆๆ

  35. pan Says:

   ปิดเทอมเบื่อมากเพราะว่า……………………………………………………………………………………….

  36. kif Says:

   วันนี้ที่เราต้องทำใจให้กล้าแข็ง พร้อมที่จะอยู่ลำพังเพียงคนเดียว
   เพาะในวันนี้ ในใจของเค้าไม่มีเราเหลืออยู่อีกแล้ว
   อาจเปนเพาะ ความห่างไกล ถึงมีคนอื่นที่ใกล้กว่าเข้ามา
   ทำหน้าที่แทนเรา และความห่างไกลนั้นมันทำให้เราเจ็บปวด
   ทั้งๆที่หัวใจของผู้หญิงตัวเล็กๆคนนี้ยังคงมั่นคงเสมอ
   และไม่เคยเปลี่ยนแปลง แค่กลับเปนเค้าที่เปลี่ยนไป
   แล้วเราจายังรอเค้าอีกต่อไป หรือว่า ……
   วันเวลาแห่งความเจ็บปวดช่างยาวนานเหลือเกิน
   เกินกว่าที่หัวใจดวงน้อยๆดวงนี้จารับไหวแล้ว
   เราอยากบอกให้เค้าคนนั้นรู้ว่า อย่าทำรายกันแบบนี้อีกเลย
   ช่วยพูดมาซักที ว่าจาเลือก……..หรือเรา

  37. haneef Says:

   ความรักนั้นสวยงามเสมอ
   สำหรับคนรู้จักพอ

  38. nop Says:

   เปิดเทอมแล้ว จบ ม.3 สักทีแต่การปิดเทอทมครั้งนี้มันเป็นที่แสนเศร้า เพราะว่า คนที่เรารักนั้นเค้าได้ย้ายไปเรียนที่อื่นและสงสัยว่า เค้าจะทิ้งเรา

  39. lสา Says:

   ดีคะ

  40. love Krace Says:

   การที่เราได้รักใครสักคน…
   จนวันหนึ่ง เมื่อเรารู้ว่าคนๆนั้นกำลังจะจากเราไป..
   ความรักที่มีให้กับเขาคนนั้นก็ถลำลึก ยากเกินกว่าที่จะรักใครได้อีก..
   ใจจริงไม่อยากให้เขาไปเลย เพราะไม่รู้ว่าถ้าเขาอยู่ไกลจากเราแล้ว..
   จะเปลี่ยนไปแค่ไหน…ไม่อยากจะสูญเสียเขาไปเลย..
   เพราะในชีวิตหนึ่งแม้จะเจอคนมากมาย…แตหาคนที่ดีๆได้น้อย
   แต่ก็ไม่รู้จะทำยังไง..
   Y-Y..

  41. haneef Says:

   ความรักก็เหมือนต้นไม้

   ที่ต้องการดูเอาใจใส่

  42. เจเล่ Says:

   จู่ๆก็จบมอหกแล้วซินะ ไม่ทันได้ตั้งตัวเลย ฉันรู้สึกไม่อยากให้ถึงวันนี้เลย เป็นวันที่แนต้องเจอโลกใบใหม่ สังคมใหม่ๆ (สำหรับฉัน) ฉันคิดถึงบรรยากาศเก่าๆชีวิตที่ซ่าส์หลุดโลกของแก๊งค์เด็กผู้หญิงมอปลาย 10คนคิดถึงรอยยิ้มเสียงหัวเราะความสนุกสนาน ต่อจากวันนี้ไปมันก็คงเป็นเพียงความทรงจำที่ดีๆระหว่าง “เพื่อน”ฉันอยากร้องตะโกนดังๆให้โลกรับรู้ว่าฉันรักเพื่อนคิดถึงเพื่อนที่สุดเลยยยยยยยยยย…….The last memorieal

  43. เอ็ม Says:

   ยังไงก็ต้องสู้ต่อไปนะครับเพื่อน อย่าท้อน้า

  44. ระเบียบของเราตอนนี Says:

   NOTHING CHANGE IN MY MIND, NOTHING GONNA CHANGE MY LOVE FOR U. WOULD U LIKE I CARE U? WHAT DO U KNOW THAT THERE IS A HEART WAITING U WITH HOLPLESS? I WISH U KNOW I TAKE CARE THE TREE IT MY BEST. I MIGHT TELL THAT I LOVE U, ONLY WAITING WITHIN HEART. I NEVER GET SOME RETURN BUT STILL WAITING AND WAITING U. ONCE U MIGHT RETURN TO SEE ME. A DAY ALTHOUGH I DON’T KNOW WHEN U WILL BE. ONLY U AND PLEASE UNDERSTAND ME I LOVE U. SOME PART OF YOUR LOVE, PLEASE KEEP IT FOR ME. การที่เราได้รักใครสักคน…
   จนวันหนึ่ง เมื่อเรารู้ว่าคนๆนั้นกำลังจะจากเราไป..
   ความรักที่มีให้กับเขาคนนั้นก็ถลำลึก ยากเกินกว่าที่จะรักใครได้อีก..
   ใจจริงไม่อยากให้เขาไปเลย เพราะไม่รู้ว่าถ้าเขาอยู่ไกลจากเราแล้ว..
   จะเปลี่ยนไปแค่ไหน…ไม่อยากจะสูญเสียเขาไปเลย..
   เพราะในชีวิตหนึ่งแม้จะเจอคนมากมาย…แตหาคนที่ดีๆได้น้อย
   แต่ก็ไม่รู้จะทำยังไง..SO LONELY I AM. I HAVE ONLY ONE LOVE ONE HEART. LISTEN TO MY CHILDHOOD FRIEND. WAITING FOR SOMEONE TO CLOSE TO ME EVERYDAY IN MY LIFE, I HOPE TO FOUND HIM AT THE DAY COMMING. U R MY INSTRUCTURE TO DO MANY THING THAT’S GOOD. JUST IT I WANT. IF I DO SOMETING WRONG AGAIN, WE ARE BOTH BEING SORRY. I WILL TAKE CARE LO VE LIKE THE FIRST SMALL TREE.

  45. ระเบียบของเราตอนนี Says:

   GOOD D

  46. ระเบียบของเราตอนนี Says:

   NO TOPIC FOR THE COMMENT, SEE THE GLITTER I SELECTED FROM SEVERAL ONES. I REMEMBER EVERYTHING WE START CONNECT, DO U KNOW SEEING U WITH LOVE? I SCROLL YOUR NAME IN MY HEART, DO YOUR HEAR? I MIGHT SAY THAT I LOVE U ONLY TELLING IN MY HEART THAT I LOVE U AT ONE SIDE. ANYWAY I WILL WAITING U ONE DAY IS ONE FINE DAY. ONCE YOU MAY SEE ME WHENEVER YOU WILL. PLEASE KHOW AND UNDERSTAND ME. U CARE IF I LOVE U. PLEASE SEE IT AGAIN IT I STILL NOT CHANGE MY INTENSION. WAITING U THAT CHANGING MY LIFE AND FULLFILL MY LOVE. WARN U SEE THAT I LOVE AND LONELY. รอใครคนน้น ไม่อยากหนาวหัวใจ โยนรักใส่มาใส่มาให้ฉัน รอ รอสักวัน เมื่อไรจะเจอรักเสียที หันมามองฉันบ้าง รอ รอสักวัน ไม่รู้ว้าเมื่อไรก้อจะรอ อยากให้เทอเข้าใจ เห็นใจกันไหมฉันรักเทอ ถามๆ เธอ ทำไมรู้ไหม เธอจะช่วยเยียวยา เติมช่องว่างให้ชีวิต ทึ่ยังขาดอะไรอยู่ ความหมายชีวิตของฉัน มีค่าเพราะเทอรู้ไหม love you, love u, love u
   absolutly&sincerely

  47. zencute Says:

   ชอบๆๆค่ะ….


   ……….

  48. ระเบียบของเราตอนนี Says:

   งานการในโลกนี้มีมากมาย เราจะทำอะไรไม่ได้เลยเหรอ (ดูกเพื่อน บบ)เก็บของทำความสะอาดในบ้าน เริ่มต้นอย่างมีระเบียบ
   ฝนตกก็เก็บผ้ามันช่างเข้ากับสำนวน ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา
   เร

  49. แนน Says:

   ชั้นเคยแอบรักคนอยู่คนหนึ่ง
   โดยที่เค้าก็รู้ตัวแล้วก้อทำท่าเหมือนจะมีใจไห้ชั้นเหมือนกัน
   พอวันวาเลนไทชั้นก้อเอาลูกอมไปไห้เค้าทั้งที่ไม่เคยไห้เค้ามาก่อน
   พอชั้นไห้ลูกอมเค้าเค้าก้อไห้ดอกกุหลาบชั้นโดยที่ชั้นยังไม่ได้ตั้งตัวและไม่รู้มาก่อนด้วยซ้ำ
   ตอนแรกชั้นตั้งตัวไม่ทัน
   ชั้นเขินมาก
   แล้วพอเค้าไห้ชั้นเสดเค้าก้อเดินจาก
   นับตั้งแต่วันนั้น
   จากที่เราเคยคุยกัน
   สนิทสนมกัน
   แต่นับจากนั้นมา
   เค้าก้อไม่เคยคุยกับชั้นเลย
   ถึงแม้จาอยู่ห้องเดียวกัน
   แต่ก้อเหมือนกับอยู่คนละฟากฟ้ากันเรย
   ชั้นรู้สึกอึดอัดมากที่เค้าทำเปนเฉยชา
   ชั้เฝ้าสงสัยอยู่นมากว่าทำไมเค้าจึงไม่ยอมคุยกับเหมือนคนอื่นๆ
   ครัยก้อได้ช่วยบอกชั้นทีว่าทำไม

  50. ระเบียบของเราตอนนี Says:

   เจ๊ยังไงก็ต้องสู้ต่อไปนะครับอย่าท้อน้องๆช่างน่ารักโทรหาตอนไหนดึกดื่นเข้ากะก็คุยได้เป็นน้องทำบัญชีเงินสหpicรอยายด้วยนะไปบวชไปเที่ยวกลับบ้านยังไม่เคยไปด้วยกันมันแกล้งบ่อยๆจนท่านสหpicเอือมเราไปตัดผมดีกว่านานๆคิดถึงมันทีเวลามีธุระเหมือนเป็นคนชอบทำงานตลอดเวลาเลยเราไม่เคยทำอย่างอื่นพักผ่อนตอนนอนหลับปุ๋ยไม่รู้เรื่องถึงวันจริงก้อฮาอีกป่วยอยู่บ้านถ้าทำงานไม่อยู่บ้านเหนื่อยนะไม่เป็นตัวของตัวเอง(อาจารย์ดีที่สุดเป็นตัวของตัวเอง)น่ารักพูดเป็นมองให้รอบๆตัวมองนานๆลึกๆจนแก่แล้วนากว่าจะมองขนาดนั้นมีเวลาให้แค่นี้งังานการในโลกนี้มีมากมาย เราจะทำอะไรไม่ได้เลยเหรอ(ดูกเพื่อน บบ)เก็บของทำความสะอาดในบ้าน เริ่มต้นอย่างมีระเบียบฝนตกก็เก็บผ้ามันช่างเข้ากับสำนวนวัวหายแล้วล้อมคอกคิเรเน่ะซาโยนาระ

  51. ระเบียบของเราตอนนี Says:

   อาจารย์คะ ระเบียบไม่กล้าพูดกับผู้ใหญ่ ไม่มั่นใจ ขี้กลัว ชอบพูดเล่นสนุกสนาน ก

  52. ระเบียบของเราตอนนี Says:

   ต้องใจเย็น มีสมาธิ ฝึกไว้อย่างน้อยจะได้มีความสุข น้องๆ ต้องจำไว้ให้ดี ขยันอ่านหนังสือ เพื่อตัวเองและอย่างอื่นดีๆ จะตามมา งาน ครอบครัว ศักดิ์และสีเราด้วยนะพี่น้อง เพื่อนพ้อง ทั้งสังคม ถ้าไม่ตั้งใจอาจเป็นเหมือนพี่ รู้ตัวเมื่อสาย ไม่สบาย สับสน วินัยของน้องสำคัญที่สุด เข้าเรียนสม่ำเสมอ เคารพครูบาอาจารย์ พี่ๆ รู้จักน้อง พี่ ยังไงก็มี

  53. tik Says:

   เปนเพื่อนกานมาตั้งนานทะเละกาน ด่ากัน ตีกัน เกียดขี้หน้ากานแต่พอเวลาจะจากกันมันทามมัยรู้สึกเสียจัยมากเลย

  54. haneef Says:

   ไม่ต้องรักจนชั่วนิรันดร์
   ตราบที่ฉันนั้นยังหายใจ
   ขอให้เหมือนเดิม
   ขอให้เหมือนเดิม

  55. ระเบียบของเราตอนนี Says:

   ร้องไห้เป็นการบำบัด สบายใจเพียงชั่วขณะ ถ้าเกิดขึ้นทุกวัน กังวลใจมากกว่า จะไปหาหมอ ไม่ได้ไป ในอนาคตคงไม่ดี ปฏิบัติด้วยตนเองยังไม่ได้ ความคิดยังไม่เป็นระบบที่จะปรึกษาหมอ ต้องใช้ยาเหมือนเดิม อ่อนแอเหลือเกิน ต้องพยายามทำให้ได้ที่เรียนรู้มาสองสามเดือน ด้วยกำลังใจที่เรากำหนดได้ ฝันๆเลื่อนลอยก็ยังดี ต้องนึกถึงสุขภาพก่อน จดบันทึกไว้แล้ว คิดว่าสิ่งช่วยได้ คือ ตัวเอง หมอ ความรัก เหล่านี้มันวนเวียนอยู่ ตัวเองคือระเบียบวินัย หมอเป็นที่ปรึกษาและให้ยา ความรักที่อยู่ใกล้คือคนที่เข้าใจ เสียสละ อย่างเพื่อนหรือแฟน ครอบครัว สำคัญที่สุดคิดว่าระเบียบวินัย ไม่คิดมาก กำลังใจเป็นแรงผลัดดัน ฉะนั้นกำลังใจต้องมาก่อนจากตัวเองและอื่นๆ

  56. เห้อท้อแท้ว่ะ Says:

   ทำไมนะการที่เรารักใครสักคนนึงถึงแม้ว่าเขาจะไม่เคยเห็นเราอยู๋ในสายตาเลย เพราะเขามีคนอื่นให้สนใจมากมายรอบตัว แต่เราก็อดแอบมองหาเขาไม่ได้สักที เวลฃาอยู๋ที่ รร เราก้อต้องมองหาเขา แค่ได้เหนหน้าก้อชื่นใจแล้วถึงแม้ว่าเขาจะไม่เหนเราอยู่ในสายตาก้อตาม
   ชั้นรักแกนะโอ

   รู้..ว่าอย่าคิดไปเกินกว่านี้ เท่าที่มีก็รู้ว่าดีหนักหนา
   ได้ใกล้เธอแค่คำว่าเพื่อนรัก
   ได้พบได้เจอได้พูดจา
   แต่ทุกครั้งต้องหลบสายตา กลัวว่าใจสั่น

   ฝืน..ก็ไม่รู้ได้นานแค่ไหน
   เมื่อในใจฉันคิดมากไปกว่านั้น
   อยากดูแลห่วงใยเธอกว่านี้
   อยากซึ้งให้เกินกว่าเพื่อนกัน
   กลับต้องคอยเก็บมันทุกวัน คำว่ารักเธอ

   เก็บไว้ข้างในใจ เก็บมันไปทุกถ้อยคำ
   กลัวมันจะทำ ให้เธอและฉันต้องห่างกันไป
   จะเก็บมันไว้อย่างนี้ รักของฉันได้เพียงแค่คิดในใจ
   หากว่าพูดออกไป กลัวต้องเสียใจ
   กลัวต้องเสียเธอ

   รัก..แต่ก็รักได้เพียงเท่านี้
   ก็ยังดีแค่(ฉัน)ขอมีเธอต่อไป
   ไม่ต้องการให้เธอได้รับรู้
   ว่าฉันกำลังแอบรักใคร
   ได้แต่คิดอยู่ในหัวใจ ว่าฉันรักเธอ

   เก็บไว้ข้างในใจ เก็บมันไปทุกถ้อยคำ
   กลัวมันจะทำ ให้เธอและฉันต้องห่างกันไป
   จะเก็บมันไว้อย่างนี้ รักของฉันได้เพียงแค่คิดในใจ
   หากว่าพูดออกไป กลัวต้องเสียใจ
   กลัวต้องเสียเธอ

   เก็บไว้ข้างในใจ เก็บมันไปทุกถ้อยคำ
   กลัวมันจะทำ ให้เธอและฉันต้องห่างกันไป
   จะเก็บมันไว้อย่างนี้ รักของฉันได้เพียงแค่คิดในใจ
   หากว่าพูดออกไป กลัวต้องเสียใจ
   กลัวต้องเสียเธอ

   รัก..แต่ก็รักได้เพียงเท่านี้
   ก็ยังดีแค่(ฉัน)ขอมีเธอต่อไป
   ไม่ต้องการให้เธอได้รับรู้
   ว่าฉันกำลังแอบรักใคร
   ได้แต่คิดอยู่ในหัวใจ ว่าฉันรักเธอ

   วันคืนที่เวียนหมุนไป ได้แต่คิดอยู่ในหัวใจ
   ว่าฉันรักเธอ…ว่าฉันรักเธอ…ว่าฉันรักเธอ

  57. เห้อท้อแท้ว่ะ Says:

   ถ้าบังเอิญเจอคน สิบคน
   สิบคนนั้นก็เป็นเพื่อนเธอ
   คงมีชื่อฉันเสมอ ที่เธอไม่เคยทักทาย
   ในบรรดาใครๆ เพื่อนเธอที่มี
   ที่เธอเคยจำชื่อไว้ ฉันก็แน่ใจ
   คงไม่มีชื่อฉันอยู่

   แอบมีใจให้เธออย่างนี้
   แอบยินดีเมื่อเธอสุขสม
   อยู่กับฝันเล็กๆ หวังลมๆ คนเดียว
   แค่วูบเดียวจริงๆ ที่เหมือนว่าเธอ
   จะหันมามองแลเหลียว
   อาจเป็นแค่เสี้ยวเดียว แค่นี้ก็ดีใจ

   ฉันไม่รู้หรอกนะ ก็ไม่รู้หรอกนะ
   ใยถึงแคร์เธอมากอย่างนี้
   ทั้งที่รู้ว่าเธอไม่เห็นฉันมีตัวตน

   ต่อให้ไม่มีที่ยืนในหัวใจ
   และไม่เคยจะอยู่ในสายตา
   อาจเป็นเหมือนดังลม
   อยู่ข้างๆ ตัวเธอ แต่เธอไม่สนใจ

   ต่อให้ใจเธอเองจะรักใคร
   และไม่เคยใยดีกันสักหน
   คนที่เธอไม่แล คนไม่มีตัวตน
   ก็ยังมีเธอทั้งคนยืนอยู่ในหัวใจ

   แอบมีใจให้เธออย่างนี้
   แอบยินดีเมื่อเธอสุขสม
   อยู่กับฝันเล็กๆ หวังลมๆ คนเดียว
   แค่วูบเดียวจริงๆ ที่เหมือนว่าเธอ
   จะหันมามองแลเหลียว
   อาจเป็นแค่เสี้ยวเดียว แค่นี้ก็ดีใจ

   ฉันไม่รู้หรอกนะ ก็ไม่รู้หรอกนะ
   ใยถึงแคร์เธอมากอย่างนี้
   ทั้งที่รู้ว่าเธอไม่เห็นฉันมีตัวตน

   ต่อให้ไม่มีที่ยืนในหัวใจ
   และไม่เคยจะอยู่ในสายตา
   อาจเป็นเหมือนดังลม
   อยู่ข้างๆ ตัวเธอ แต่เธอไม่สนใจ

   ต่อให้ใจเธอเองจะรักใคร
   และไม่เคยใยดีกันสักหน
   คนที่เธอไม่แล คนไม่มีตัวตน
   ก็ยังมีเธอทั้งคนยืนอยู่ในหัวใจ

   รักโอนะเว้ย รักรักรักรัก

   แต่ก้อรู้ว่าโอไม่ได้รักเราหรอก

  58. ณัฐ Says:

   คงเหงามากที่เราต้องจากเพื่อนไปคงเป็นปีสุดท้ายที่จะเจอกันพวกเราทุกคนอาจจะเจอกันบางเป็นบ้างคนเพราะเรานั้นยังอยู่โรงเรียนเดิมแต่ก็ยังไม่เหมือนห้องเดิมที่เคยอยู่ชันอยากบอกว่ารักเพื่อนทุกคนที่สุดในโลก

  59. เค้ารักแก่นะ เพื่อน Says:

   ชั้นเคยคิดว่าจะไม่รักคัย แต่แล้ววันที่เขาเดินเข้ามาก้อทามให้ชั้นรักเขาคุณเคยแอบรักคนที่อยู่กับคุณตั้งแต่เช้าจรดเย็นรึป่าวและมันคงเป้นคัยไม่ได้ถ้าไม่ใช่คำว่าเพื่อนชั้นทุ่มเทหั้ยเค้าทุกอย่างแต่แล้วเค้าก้อปัยคบกับรุ่นพี่และแน่นอนคนที่เจ้บต้องเป็นเราทุกครั้งที่เห้นหน้ากันพยายามจะไม่พูดด้วยเพราะกลัวว่าถ้ามันมากเกินกว่านี้เธอจะเปลี่ยนปัยก้อเป็นได้แค่ที่ปรึกษาแค่นี้ก้อพอแล้วมั้งชั้นไม่เคยรอคัยนานเท่าเธอตลอดระยะเวลาที่ต้องเสียนำ้ตานัยเวลา3ปีจะเข้า4ปีชั้นแค่อยากให้เขารักชั้นบ้างเพราะชั้นเหลือเวลาอีกไม่นานแล้วอีกแค่1ปีเท่านั้นที่ชั้นจะได้เห็นหน้าเขาเป็นครั้งสุดได้โปรดส่งเค้ามารักชั้นบ้างก้อยังดีก่อนที่ชั้นจะจากปัย

  60. Dreamboy Says:

   ตั้งแต่วันแรกที่เจอเธอเราก็รู้สึกว่าอยากจะดูแลเธอคนนี้แล้วเราก็ได้รู้จักกันจากเพื่อนของเธอเราได้เบอร์เธอมาเราก็ได้โทรคุยกับเธอเราดีใจมากที่เราได้คุยกับเธอแล้วเราก็ได้คบกับเธอมาสักระยะหนึ่งซึ่งเป็นเวลา 1 เดือน กว่าๆ ที่ทำให้เรามีความสุขมากและทำให้เรามั่นใจว่าเธอคนนี้จะทำให้เรามีความสุขตลอดไป
   สุดท้ายความคิดของเราก็พังทลายเมื่อเธอเปลี่ยนไปแล้วเธอก็เขียนข้อความบอกเราว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอทำไปเธอโกหกเรามาตลอดเธอบอกว่าเธอมีแฟนแล้ววันนั้นเธอทำให้เราเสียใจและก็เสียน้ำตามากเพราะเธอคนเดียวทำไมเธอถึงเอาความรักมาล้อเล่นแบบนี้ตลอดเวลา 1เดือนกว่าๆ ไม่มีความรู้สึกดีๆให้กันเลยหรือแต่เราก็ต้องขอบคุณเธอนะที่เธอทำให้เรารู้ว่าคนที่เราเชื่อใจมากที่สุดคือคนที่ไม่น่าไว้ใจเพราะการที่เราเชื่อใจเขามากคือเราจะไม่รู้รายละเอียดอะไรของเขาเลย……..เราถึงต้องเจ็บปวดแบบนี้ไง ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามจงอยู่กับมันด้วยความเข้าใจแล้วเราจะเจอรักแท้
   จาก…คนที่เคยเจ็บเพราะเธอ

  61. เต้ย Says:

   ตอนนี้นะเราเหงามากเลยเพราะไม่มีคัย(แฟน)แลยมันก็คงจะเหงาจริง อะนะ
   ถ้าใครว่างๆก็เข้าไปที่เว็บไซค์เรได้นะเราก็ยังไม่มีเพื่อนสักคนเลย

  62. vah Says:

   เหมือนในบางครั้งเธอนั้นแสนดีและในบางทีเธอแสนเมินเชย ทำไมยังรักเขาอยู่ทำไมไม่เด็ดขาดทำไมเป็นคนโลเลทำไมและทำไมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  63. ซายน์ Says:

   อิอิ

  64. เอ Says:

   รักคือสบู่

  65. cat Says:

   มีตอนนี้มันน้อยเกินไป
   ไม่ยิ่งใหญ่เหมือนที่เธอฝัน
   แต่ไม่นานต้องมีสักวันเธอนั้นไม่รอ
   หากเธอคิดว่ายังไม่พอ
   ไม่ต้องรอต่อไปหรอกหนา
   ไปกับคนที่เค้าดีกว่า ฉันเข้าใจ
   อยากอวยพรให้เธอรักเค้า
   เหมือนที่เรารักกันได้ไหม
   จากวันนี้ฉันต้องเข้าใจ ฉันมีไม่พอ

  66. Ida Says:

   หวัดดี เราชื่อไอด้านะ ปิดเทอมนี้เราแอบเหงาเล็กๆเพราะว่าไม่ได้เจอเพื่อนอ่ะ คงคิดถึงเพื่อนๆเมเจอร์แย่เลย แต่ยังไงก็เล่นHi5 ออนเอ็มคุยกันได้อ่ะนะ
   เรื่องราวความรักของเราเหรอ มันทั้งจบที่นี่ เรียนรู้ที่นี่ แล้วก็เริ่มใหม่ที่นี่ เราเจอคนเลวก่อนที่จะเจอกับคนดี เราได้เรียนรู้ว่าการจากลามันทรมาน แต่สิ่งที่ทรมานกว่าคือการอยากเจอคนที่เราทิ้งมา เราทำผิดกับเค้า และคิดถึงเค้าตลอดเวลาในช่วงแรก เราไม่มีความสุขเลยที่เราเลือกคนผิด เราทิ้งคนที่รักเรามาเพื่อคนที่ไม่จริงใจกับเรา
   ถ้าใครอ่านเรื่องของเราอยู่เราอยากเตือนว่า หากรักแล้วต้องเลือก ขอให้ไตร่ตรองให้ดีที่สุด แล้วค่อยตัดสินใจ อย่า ฟัง คน อื่น เด็ดขาด เพราะไม่ได้หมายความว่าความเห็นจากเพื่อนแม้แต่เพื่อนสนิทจะถูกเสมอไป ความรักกับการหลงไม่เหมือนกัน ทบทวนดีๆว่าเราขาดใครไป แล้วเราอยู่ได้หรือไม่ได้ อย่าทรยศหัวใจ อย่าโลเลไม่งั้นจะเสียใจเหมือนเรา
   ที่สำคัญ เวลาจะพิสูจน์ทุกอย่างให้เราได้รู้ ก่อนคบใครควรสืบให้ดีๆ รู้มากปัญหาน้อย รู้น้อยปัญหามาก อย่าตัดสินใจเร็วเพียงแค่เห็นว่าเค้าดีกว่า เพราะเค้าอาจสร้างภาพเพื่อหวังผลตอบแทนอะไรจากเราก็ได้
   ยังดีที่ความรักใหม่ของเรา เป็นความรักที่เราตามหามาแสนนาน การตัดสินใจผิดของเราทำให้เราได้เจอกับคนที่เรารอ คนๆนี้คือคนที่เราตามหามานาน เราดีใจที่ได้เจอเค้า เราจะไม่ทำผิด ไม่ทำให้เค้าเสียใจเด็ดขาด
   ไอซ์ รัก… ที่สุดเลยนะ โชคดีในความรักทุกคน

  67. เจ้าหญิง Says:

   คิดถึงจังเลย อีกนานมัยที่เราจะได้เจอกัน ตอนนี้นัยจัยของฉันมันเรียกหาแต่เทอ แต่เทอ ทุกลมหายจัย

  68. lippogo Says:

   รักคือความเข้าใจซึ่งกันและกัน
   รักคือทุกสิ่งทุกอย่างที่พร้อมจะมอบให้กัน
   รักคือการให้ไม่หวังผลตอบแทน
   รักคือการทำให้หัวใจยิ้มง่าย
   รักคือโลกใบกว้างที่ต้องออกไปผจญ
   รักคือรัก
   รักคือเธอ~*
   *0*

  69. กิ๊กก๊อกคนเคยรักที่ยังผูกพัน Says:

   รอ รอ รอ แล้ว ก๊ รอ ตั้งนานให้มันปิดเทอม

   เพราะจาดั้ยอยู่กะคนที่เรารัก

   แต่เราก๊ต้องผิดหวังเพราะเค้าหักหลังเรา

   ไปมีคนใหม่ เฉิ่มเลยเรา T^T

   ปิดเทอมนิ๊มะรุจาปายหน่าย

   ถ้าจาปายเรียนพิเศษเหมือนเดิม

   ก๊กลัวเหนรัยเดิมๆ

   เดี๋ยวเรียนไม่รู้เรื่อง

   แต่ยังงัย ก๊ยัง รอ รอ รอ รอ

   เทอร์หันมา

   ถึงแม้ว่านายเคยทำกะเราไว้มากมายแค่ไหนก๊ตาม

   ที่ยอมทุกอย่าง

   ไม่ช่ายเพราะง่ายหรือ โง่

   แต่เปงเพราะ “ยังรักยุ”

  70. fuang Says:

   เจอกันตอนแรกก็แค่เพื่อน พูดกัน เล่นด้วยกัน
   แต่ตอนนี้จนจะเป็นชาติแล้วยังไม่พูดกัน
   ยิ่งเวลายิ่งเหลือแค่ 1 ปี ไม่รู้จะได้คุยกัน
   เหมือนวันวานหรือเปล่า

  71. รักล้นใจ Says:

   รักมานมากมาย

  72. เนย Says:

   เนย รัก จูน

  73. na Says:

   เหงาจัง

  74. ชั้นเอง Says:

   อาม ku68 อามรุ้ช่ายมะว่าเค้ารักอามมากแค่ไหน นี่ก้อปิดเทอมแระ
   เค้าม่ะอยากจากอามมาเรย แค่เค้าอยากอยุ่ใกล้ๆอามเท่านั้น
   เค้ารักอามมากเรยนะ ดูแลตะเองด้วยนะคระ
   ตะเองห้ามซิ้วนะ เค้าจาต้องได้เหงน่าตะเองอิก รักอามที่สุดเรยยยย

  75. sen Says:

   สิ่งที่ผู้หญิงเป็น
   1.โมโหง่าย
   2.งอนเก่ง
   3.ขี้ใจน้อย
   4.เอาแต่ใจ
   5.ไร้เหตุผล
   6.ชอบคิดในแง่ลบ
   7.มักไม่ฟังในสิ่งที่คนอื่นพูด
   8.เดาใจยาก
   9.คาดหวังสูง
   10.อารมณ์แปรปรวนง่าย
   11.เจ้าน้ำตา
   12.เจ้าคิดเจ้าแค้น
   13.รู้สึกยังไงมักไม่ค่อยพูด
   เรื่องแย่ๆ ทั้งหมดนี้ ผู้ชายสวนใหญ่มักไม่ได้ใส่ใจ เพราะเขาสะกดเป็นอยู่คำเดียว ว่า “ผมรักคุณ”

  76. ดงบังชิงกิ Says:

   ออออออออออออออออออออออออออออา

  77. อินู๋ เนย ซู่ ซ่าส์ Says:

   ปิดเทอมนี่คงเปนอารายที่วิเศษที่สุดในขณะที่เรากำลังเรียนกันอยู่ แต่พอปิดแล้วมานเปนเหงา เหงายังไงก็ไม่รู้ ไม่ได้เม้าส์กับเพื่อนๆแบบเหนน่าในที่ที่เคยไปเม้าส์กาน ไม่ได้ฟังคำเทศน์จากพ่อครูแม่ครู นอนไม่หลับ อ่ะ ไม่ได้เจอ รุ่นพี่ที่แอบปลื้ม เหงมะล่ะว่ามานน่าเบื่อขนาดไหน….

  78. มิ้น Says:

   ปิดเทอมนี้อารายๆก้อดูเปลี่ยนปายจากคนร้ากก้อกายเปนแค่เพื่อน

  79. คนน่าสงสาร Says:

   ถึงรู้ว่าเรารักเค้าแค่ไหน
   สุดท้ายก็บอกเค้าไม่ได้ ว่าเรารักเค้า
   อาจเป็นเพราะวัน เวลา ที่เรารู้จักกันมา
   1 ปี ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย

   ก็เพราะ…………

   เขารักเพื่อนสนิทของเรา
   ซึ่งเราก็ไม่ควรคิดไม่ซื่อ
   แต่วันเวลาพาไป ยิ่งทำให้เรารักเค้ามากขึ้น
   แล้วเค้าก็ยังมาทำท่าทีว่าชอบเรา มาให้ความหวังเรา
   ทั้งๆเข้าก็เป็นแฟนของเพื่อนเรา
   แล้วเพื่อนเราก็รักเค้ามากด้วย
   อีกแค่ 4 วัน
   เราก็ต้องจากกัน
   แบบที่
   ไม่มีวันพบกันอีก…..ตลอดไป…..

  80. nan Says:

   รักอ๊อดมากกกค่ะ

   ลพบุรีร้อนมากกกกก

  81. ผุญิ๋งคนนึง Says:

   ปากบอกว่าไม่รักแล้วทำไมมันเจ็บแบบนี่อ่ะไม่เข้าจัย

  82. pm Says:

   ชอบเพลงนี้มากๆค่ะ
   มันโดนมากๆเหมือนเราหมดทุกอย่าง
   เคยแอบรักใครมั้ย ??
   แอบรักโดยที่เขาไม่รู้จักเราเลยสักนิด
   เขาไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าเราแอบรักเขา
   เขาไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่า บนใบนี้มีเราอยู่
   เริ่มแรกที่รู้จักแอบเจอในไฮ5ก้อแค่น่ารักดี
   แล้วก้อบังเอินได้เมลมา ได้มาก้อแอดไป ปรากดว่า
   เปนเมลของเขาคนนั้นจิงๆ ก้อได้แค่คุยกันไม่กี่ครั้งหรอกนะ
   เขาไม่เคยทักหรือตอบกลับหลังจากที่เราได้แอดไปตอนแรก
   เขาคงไม่อยากคุยกะเราหรอกเน๊อะ เขาเปนคนน่าตาดีมาก ถึงขึ้นว่าหล่อ
   เขาเปนดารา ตลกมั้ยล่ะ แอบรักดารา ทั้งๆที่ตอนแรกเราไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่า
   เขาคนนี้เปนดาราอ่า แต่พอรู้ว่าเขาเปนดารา ความหวังที่มีที่ว่าจาได้เปนแฟน
   กันก้อหมดไปเหลือแค่0
   จากความหวังที่ไม่มีตั้งแต่เริ่มแรก แต่ตอนนี้มันไม่เหลืออะไรเลย
   ปิดเทอมนี้เราไปเรียนซัมเมอร์ที่กรุงเทพ ก้อหวังเอาไว้ว่า จาได้เจอเขา
   ได้พูดคุยกะเขาได้สนิทกะเขาได้ดูหนังกะเขาได้กินข้าวกะเขา
   แต่ก้อนะเขาเปนถึงดาราอ่า ถ้าจาได้ทำแบบนั้น ก้อคงได้แค่มีดแอนกริ๊ด
   เท่านั้นแล่ะนะ
   ขอให้ได้เจอเขาได้สนิทกะเขาอย่างน้อยก้อได้เปนแค่เพื่อนก้อยังดี
   ตอนนี้เขาก้อออนเอมอยู่ แต่นะ เราไม่กล้าทักเขาหรอก
   เพราะว่าเขาก้อคงไม่อยากคุยกะเราเหมือนกัน
   รู้ว่ามันเปนไปไม่ได้ แต่ไม่รู้ว่าเราทำไมยังหวังอยู่
   ก้อเบื่อตัวเองเหมือนกันนะ ว่าทำไมทำแบบนี้อ่า
   แต่เราอยากบอกว่าเรารักเขามาก
   อยากเจอเขามาเหมือนกัน

   ขอให้เราได้เจอกันนะ

  83. pm Says:

   รู้อะไรรึเปล่า ว่ามีใครอีกคนเฝ้ามอง มองดูเธอและรักเธอจนสุดหัวใจ
   ฉันตะโกนชื่อเธอ ที่มันดังก้องไปทั้งใจ มีบางทีที่เธอได้ยินบ้างมั้ย
   *อาจไม่กล้าพอพูดว่าฉันรักเธอ ได้แต่บอกรักเธอเพียงในใจ
   ได้แต่รักเธอเพียงข้างเดียวเรื่อยไป แต่ยังไงฉันก็จะรอ
   **รอสักวันให้เธอหันมา รอสักวันทั้งที่ไม่รู้ว่าเมื่อไร
   รอแต่เธออยากให้เธอรู้ เธอได้เข้าใจเห็นใจกันบ้างมั้ย ฉันรักเธอ
   รู้อะไรรึเปล่า ว่ามีใจอีกใจเฝ้าคอย คงเป็นความรักที่เลื่อนลอยไม่เห็น.. ทาง
   หวังให้เธอหันมา และมันจะเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง เธอจะเติมรักในช่องว่างให้ฉัน
   * , **
   หว่อ ย่ง ชิน คั่น นี ฮว่าน หนี่
   เติ่ง เจอะ หนี่ เตอะ เซิน หยิ่ง เซี่ยง หว่อ โจว ไหล
   ชี ไต้ เจอะ โหย่ว อี้ เทียน หนี่ ฮุ่ย คั่น เต้า หว่อ
   หว่อ ย่ง ซิน คั่น หนี่ หว่อ อ้าย หนี่
   หว่อ ย่ง ซิน คั่น หนี่ หว่อ อ้าย หนี่

   ให้เขาคนนั้นค่ะ

   ขอบคุณที่มีเวบดีดีแบบนี้ ทำให้เราได้ระบายอารมที่มี
   ฝากไปบอกเขาด้วยนะคะว่า เรารักเขามาก
   แล้วช่วยให้เราได้เจอเขาด้วยนะคะ ^ ^

  84. เส้า Says:

   เพราะเธอ..ฉันถึงยังเหมือนเดิม
   เพราะเธอ..ฉันถึงไม่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่
   เพราะเธอ..ทำให้ฉันปิดกั้นหัวใจ
   เพราะเธอ..ทำให้ฉันคิดจะหยุดอยู่แค่เธอ
   เพราะความห่วงใยของเธอ
   เพราะความหวังดีของเธอ
   เพราะ รัก ของเธอ .. ทำให้ฉันไม่อยากไปไหน ไม่อยากไปจากเธอ

   เธอทำให้ฉันกลายเป็นคนใหม่
   เธอทำให้ฉันยิ้มได้แม้ในเวลาเรียนอันน่าเบื่อ
   เธอทำให้วันแย่ ๆ ของฉัน กลายเป็นวันที่สดใส

   แต่ก็เพราะ เธอ เช่นกัน ที่ทำให้ฉันไม่รู้จาอยู่ต่อไปทำไม
   เธอ..เคยเป็นคนที่บอกว่าอยากพบฉันมากที่สุด
   แต่ตอนนี้กลับเป็นเธอ..ที่คอยหลบหน้าฉัน
   เธอ..เคยเป็นคนที่บอกว่าคิดถึงฉัน
   แต่ตอนนี้กลับเป็นเธอ..ที่ไม่มีแม้ซักคำที่จะพูดกันเลย
   เธอ..มักจะเป็นคนแรกที่พูดคุยกับฉันในวันปิดเทอม
   แต่ตอนนี้กลับเป็นเธอ..ที่เป็นคนสุดท้ายที่จะคุยกับฉัน
   เธอ..คนที่เคยบอกว่า รัก ฉันมากกว่าคัยทั้งหมด
   แต่ตอนนี้กลับเป็นเธอ..ที่ทำให้ฉันเจบปวดมากที่สุด
   รักที่เธอเคยบอกฉัน ตอนนี้ฉันจะยังเชื่อในคำว่ารักนี้ได้อีกมั้ย
   เธอ..ที่ปรึกษาเวลาฉันไม่สบายใจ
   คิดถึงเธอ เธอ.. เธอคนเดิม เธอที่รักฉันแค่คนเดียว

   เพลงที่เธอเคยร้องให้ฟัง
   เธอบอกว่าจะมีแค่ฉัน
   เธอบอกให้ฉันอย่าห่วงว่าเธอจะเปลี่ยนหัวใจ
   เธอบอกว่าเธอจะเป็นอย่างนี้
   จะรักแค่ฉันคนเดียวตลอดไป

   ฉัน จะ ยัง เชื่อ เธอ ได้ อีก ไหม ?

   ได้แต่ฝากความคิดของฉันเอาไว้ เผื่อวันไหนเธอผ่านมา
   เห็นที่เดียวกันนี้เธอจะนึกขึ้นได้ว่า เคยมีคนนึงยืนข้างเธอ
   อยู่ตรงนี้เสมอตลอดมา..
   ให้เธอสัมผัสความคิดที่ฉันทิ้งไว้ อาจไม่เห็นได้ด้วยตา
   ฉันได้ฝากเอาไว้ อยู่ในพื้นดินละท้องฟ้า
   มันเป็นความคิดที่กระซิบว่า ..

   ฉัน
   ยัง
   รัก
   เธอ

   ฉันยังรอเธออยู่เสมอ
   เมื่อวันใดที่เธอไม่มีคนอื่น
   เมื่อวันใดที่เธอจะมีแค่ฉัน
   ฉันจะรอวันนั้นเสมอ

   เมื่อไหร่ที่เธอกลับมา
   ฉันก็พร้อมจะให้อภัยเธอทุกเมื่อ

   ขอแค่มีเธอ ได้รักเธอ ก็พอแล้ว

  85. noy Says:

   you are my love, i want to tell you some word is Love you so much!!!!

  86. SK Says:

   ถ้าวันนั้น ฉันไม่พูดว่าชอบเธอ วันนี้เราคงได้คุยกันเหมือนเพื่อนอย่างเคย
   แต่ทำไม วันนี้มันเปลี่ยนไป อยากคุยกับเธอ
   แต่กลับเป็นแบบนี้ จะให้ฉันทำยังไง
   เธอ ถึงจะเป็น คนเดิม เหมือนเดิม ตอนนี้ยังทันไหม
   ถ้าจะพูดว่า ไม่รักเธอแล้ว
   ถ้าทำให้เธอเป็นเหมือนเดิมได้ เธอไม่ได้รักฉัน ฉันก็รู้ตัวดี
   เวลาเธอเหงา ขอแค่เป็นคนแก้เหงาของเธอก็ยังดี
   ได้เป็นแค่เพื่อนของเธอ ถึงจะไม่สนิทกัน มันก็เกินพอ
   สำหรับ ชีวิต ฉันแล้ว !!!

  87. Tan Says:

   เฮ้อ! ทำไมนะเวลาของความรัก มันเดินเร็วอย่างนี้ บางทีก้อไม่เข้าใจเหมือนกันนะ ว่าคนที่เขามารักเรา มาชอบเรานั้น เขาชอบในตัวตนที่เราเป็นอยู่หรือว่าแค่ความเหมือนกันของคนรักเก่าของเขา ยิ่งคิดก้อยิ่งเศร้าและทรมานใจเหลือเกิน ถ้ารักเก่ามันจบไปในแบบการเลิกลากันไปก้อควรจบกันไปให้เด็ดขาดอย่าเหลือสิ่งอื่นใดที่ทำให้คนที่จะเริ่มใหม่ได้คิดมากเลย แต่ถ้าเป็นการจากลาด้วยความตายมาพากจากไป อย่าได้นำเรื่องเก่าๆที่คนเก่ามาปฏิบัติต่อตนมาพูดให้คนใหม่ฟังเลย เก็บความทรงจำดีๆที่มีต่อกันไว้ในใจก้อพอ เวลาคนเก่าเคยทำขนมให้กิน แต่คนใหม่กลับทำไม่ได้แล้วพูดขึ้นมาว่า”ถ้าเป็นเมื่อก่อนจะมีเค้ามาทำขนมให้แต่ตอนนี้ไม่อยู่แล้วตายไปแล้ว ส่วนคนใหม่ก้อทำไม่เป็นงั้นก้ออดกินเลย”เมื่อได้ยินและฟังสิ่งที่เขาพูดแค่นี้ก้อรู้สึกปวดใจใช่น้อย ทำไมนะ…ไม่เข้าใจเลย เขารักเราที่เราเป็นเรา หรือว่ารักเราที่มีนิสัยใจคอเหมือนกับคนเก่ากันแน่ เวลาทำอะไรที่คล้ายกับคนเก่าก้อจะพูดให้เราฟังทั้งๆที่เราก้อไม่อยากฟังหรือรับรู้เรื่องราวในอดีตของคนรักเก่าของเขาเลย
   ตกลงเขารักเราที่เราเป็นเราหรือความเหมือนของคนรักเก่ากันแน่นะ?

  88. *-* รักเพื่อนที่สุด Says:

   รักเพื่อนนะ
   ตลอดเวลา ที่อยู่ด้วยกัน
   ทำไมถึงรู้ช้านะ ฉันว่ารักเธอ
   เธอเป็นผู้หญิงที่ ที่ว่าไม่น่ารัก และไม่น่าเกลียดมาก นิสัยห้าวๆเหมือนชาย
   แต่เธอน่ารักในใจฉันตลอด
   ….

   วันสุดท้ายที่เราได้ดูหนังด้วยกัน กินไอติมด้วยกัน เดินเล่นที่ห้างด้วยกัน
   เวลานั้นช่างสั้นเหลือเกิน
   ฉันรักเธอนะเพื่อนรัก
   เวลาที่เธอคอยแกล้งฉัน ตบหัวฉัน เตะฉัน
   ฉันมีความสุขมาก ๆๆ ที่เราได้อยู่ด้วยกัน
   แต่ต่อจากนี้ไป คงไม่มีใครมาแกล้งฉัน ตบหัวฉัน อีกแล้วละ
   ภาพแห่งความสุขกำลังจะหายไป
   ลาก่อนเพื่อนรัก
   เราคงจะได้เจอกันใหม่น่ะ
   สัญญาว่าไม่ลืมกัน…

  89. karn Says:

   เจ็บจัง..แบบนี้
   แอบชอบและแอบปลื้มเค้าคนนั้นมาตลอด ตั้งแต่เจอกันครั้งแรก แต่ก็ได้แต่เจียมตัว+ใจตัวเอง ฐานะของเราเทียบกับเขาไม่ได้ 2ปีแล้วซินะ ที่ต้องเป็นอยู่แบบนี้ มองเค้าอยู่ห่างๆ จนมาวันนึงเมื่อปี51ที่ผ่านช่วงปิดเทอมเดือนเมษาเพื่อนเค้า ซึ่งเป็นน้องชายที่ฉันรู้จักบอกว่าเค้าชอบฉัน หัวใจฉันพองโตเมื่อได้ยินพร้อมกับอึ้งไปนิดนึงเพราะไม่เชื่อคำพูดนั้น แต่บางอย่างก็ทำให้ฉันรู้สึกได้ว่า เค้าอาจจะรู้สึกชอบฉันจิงๆ แต่การกระทำบางอย่างมันก็ทำให้แค่รู้สึกไปเองข้างเดียว ฉันสับสน แต่ฉันก็เจียมตัวรู้ตัวดีไม่คู่ควรกับเค้าทั้งหน้าตาและฐานะ การกระทำของเค้าตอนนี้มันไม่ได้สื่อถึงคำว่าชอบฉันอีกแล้ว มันคงเป็นเพียงแค่ความใกล้ชิดเท่านั้น ที่คงทำให้เค้ารู้สึกดีกับฉัน แต่งัยก็ทำให้เค้ารู้ไปแล้วว่าฉันรู้สึกอย่างไรกับเค้า ความรู้สึกดี*ดี ที่มอบให้กับเค้าฉันดีใจที่ได้ทำมัน แต่ก็เสียใจที่ตอนนี้เขาเฉยชากับฉัน เจ็บปวดเหลือเกิน ฉันไม่รู้ว่าฉันทำอะไรผิดไปหรือป่าว แต่บอกได้คำเดียวว่ารู้สึกดีกับเธอเสมอ …แม้เธอจะไม่เคยหันมามองเลย ยังรอนะ… ขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยลุ้นให้ความรักมันเกิดขึ้นแต่มันเป็นได้แค่นี้ บางทีคนที่เสียใจก่อนอาจจะเปนเขา เขาเลยตอบความเสียใจนั้นกลับมาให้ฉัน … รอเธอหันมา…bank

  90. FuN Says:

   ตอนนี้ชั้ลคบกะเทอดั้ย8เดือนแล้ว ววววชั้ลขอเลิกกะเทอ2ครั้งเทอมั่ยเคยมาใส่ใจดูแลชั้ลเลยชั้ลคิดว่ามี2ทางที่ชั้ลต้องเลือกคือยอมรับความที่เทอเปนเทอกับสองชั้ลต้องเลิกกับเทอชั้ลมั่ยรุ้จะเลือกอะไรนัยช่วงปิดเทอมเทอมั่ยโทหาชั้ลเรยมั่ยเคยที่จะออนเอมหรือไฮไฟว์ชั้ลมั่ยรุ้ที่เราคบกันอย่มานคือเพื่อนหรืออะไรมั่ยเคยมาเทคแคร์เหมือนคนอื่นเค๊าทำกันเทอบอกว่าเทอรักชั้ลหลายครั้งแต่การกระทำเทอมั่ยเหนเหมือนกะคำว่ารักที่เทอหั้ยเลย

  91. ya Says:

  92. ระเบียบของเราตอนนี Says:

   เพื่อนที่คอยบอก คอยเตือนมากมาย เพลงที่เธอๆ ร้องหลายๆ บท แต่เพลงที่เคยร้องให้เพลงแรกคือ เพลงฝุ่น ของบิกแอส

  93. ระเบียบของเราตอนนี Says:

   ความจำสั้นแต่รักฉันยาว เบิร์ดร้อง เพลงประกอบหนัง

  94. ระเบียบของเราตอนนี Says:

   จบค่ะ

  95. PAN Says:

   เธอก็รู้ว่าฉันคิดยังไงกับเธอ
   แต่ก็รู้ว่าเธอคงไม่สนใจ
   และก็รู้ว่าเป็นไปไม่ได้
   เมื่อเธอคิดว่าฉันไม่ใช่
   ไม่รู้เมื่อไหร่ที่ฉันจะลบเธอจากใจ
   อย่ามาให้ความหวังกันได้มั้ย
   ถ้าเธอไม่คิดเหมือนที่ฉันคิด
   รู้มั้ยว่าฉันเจ็บ

  96. เนย Says:

   สวัสดีคร่ะเพื่อนๆ…

  97. FERNZ Says:

   เราคบกัลมา3ปีจาเข้าสู้ปีที่4แล้วนะ
   บ้างครั้งชั้ลทามหั้ยเทอเสียจัย
   ชั้ลขอโทษถึงคำๆนี้อาจจะพูดออกมาบ่อย
   แต่มันเปงคำพูดที่จิงใจนะ
   ชั้ลรู้ว่าชั้ลมันไม่ดีเท่าไหร่
   แต่ชั้ลก็รักเทอร์
   บ่อยครั้งที่ทำหั้ยเทอร์เสียจัย
   ชั้ลก็ไม่น้อยไปกว่าเทอร์เลยนะ
   จากวันแรกถึง ณ ตอนนี้
   ชัลมีความสุขแหมบ้างครั้งเทอร์
   จาทามหั้ยชั้ลเสียจัยแต่ก็ม่ายเปงรัย
   เราจารักกัตลอดปัย

  98. ann Says:

   สวยมากนะ

  99. 7777777777777777777 Says:

   การรักใครสักคนมันยากขนาดนี้เลยหรอ
   ยิ่งรักคนที่จะห่างไกลเราออกไปยิ่งแล้วใหญ่
   เขาจะเปนยังไงเราก้อไม่รู้
   เมื่อห่างกันเขาคงมีใหม่
   ผู้ชายก้ออย่างงี้ทุกคนล่ะ
   มันเบื่อเรามันก้อไป

  100. rosmerta Says:

   พวกเรา 606 ก็คบกันมา 3 ปีแล้วเนอะ ทำไมเวลามันผ่านไปเร็วจังอ่ะ
   คิดไปคิดมาก็อยากย้อนคืนวันเวลาที่เราเคยอยู่ด้วยกัน เรียนด้วยกัน
   ร่วมทุกข์ ร่วมสุขด้วยกันมา แต่เวลาในช่วงม.ปลายของพวกเราก็คงจะหมดเวลาแล้วสินะ น่าเสียดายจัง คงไม่มีเสียงเพื่อนๆพูดคุยกันในห้องเรียน ไม่มีแม้กระทั่งเสียงหัวเราะ แต่ยังไงเราก็จะไม่มีวันลืมช่วงเวลาดีๆที่เราเคยอยู่ด้วยกันมานะ “เราสัญญา” อีกอย่างที่เราอยากจะบอก ว่าเราชอบเพื่อนคนนึง เราเพิ่งจะสนิทกันเมื่อม.6 มันน่าเสียดายเนอะที่เราสนิทกันช้าไปอ่ะ อีกไม่นานเราก็จะจากกันแล้วสินะ แต่เราก็ยังจะรัก และเป็นห่วงเพื่อนคนนี้เสมอ ขอบคุณนะสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยให้กันมาตลอก 3 ปี ขอบคุณนะสำหรับมิตรภาพของพวกเรา อยากบอกเพื่อนคำเดียวเลยว่า “เค้ารักพวกแกนะ และจะไม่มีวันลืมมิตรภาพดีๆเลย”

  101. fang Says:

   ปิดเทอมแล้วคิดถึงเพื่อนจังเลย และคิดถึงคนๆนึง อยากให้เปิดเทอมเร็วๆจัง ไม่มีเพื่อนเล่น อยู่บ้านเฉยๆก็เบื่อ และใกล้จะถึงสงกานแล้วจะได้เจอหน้าเพื่อนอีก

  102. แนน Says:

   เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว เราได้คบกับเต้ เราคบกันได้แค่เพียง 4 เดือน
   เราก็เป็นฝ่ายเลิกกับเค้า เหตุเพราะความจำเป็นและเรามันหลายใจเอง
   เรารักเค้ามากและเค้าก็มีแฟนหลายคน เค้าเป็นคนเจ้าชู้ ซึ่งเราก็รู้นิสัยเค้าก่อนที่จะคบกันอีกด้วยซ้ำ แต่เพราะรักก็เลยไม่คิดอะไรมาก ถึงเค้าจะมีแฟนหลายคนแต่เค้าก็รักเรามากกว่าคนอื่น เค้าก็หาเวลามานั่งคุยกับเรา ก็มีความสุขดี
   ถึงเราจะเรียนอยู่ชั้นเดียวกัน แต่ก็คนละห้อง จึงไม่ค่อยมีเวลาได้เจอหน้ากันเท่าไหร่ โทรศัพท์ก็ไม่เคยคุย แต่ยังไงเราก็พอใจรักเค้าที่เค้าเป็นแบบนี้..
   4 เดือนต่อมา เราก็มารู้ว่ามีเพื่อนผู้ชายคนหนึ่งห้องเดียวกับเราเค้าแอบมาชอบเราทั้งๆที่เค้าแกล้งเรามาตลอด เราเกลียดเค้ามากๆ แต่พอรู้ว่าเค้าชอบเรา เราก็รับไม่ได้ ว่าทำไมมาคิดแบบนี้กับเราทั้งๆที่เราก็มีแฟนแล้วคือเต้ และตัวเพื่อน คนนี้เค้าก็มีแฟนอยู่แล้ว พอตอนปีใหม่เค้าก็ซื้อตุ๊กตามาให้เรา มีจดหมายมาบ้างและที่สำคัญเค้าเป็นเพื่อนที่อยู่ห้องเดียวกันและอยู่ใกล้ชิดเรามากจนกลายเป็นว่าเราก็รักเพื่อนคนนี้ซะแล้ว สงสัยจะเป็นรักแท้เพ้ใกล้ชิด พอเต้รู้ว่าเรารักเพื่อนคนนี้เข้าแล้ว เค้าก็มาถามเราว่าจะเลือกใคร เราก็ไม่รู้ใจตัวเองในตอนนั้นวันหนึ่งก็มีเพื่อนผู้หญิงอีกคนไปบอกเต้ว่าเราขอเลิก ก็กลายเป็นว่าเต้เข้าใจว่าเราจะเลิกกับเค้า ทั้งๆที่เรายังไม่ได้อยากเลิกและยังไม่ได้คิดอะไรเลย
   เราเสียใจมาก ร้องไห้ตลอด ทำใจไม่ได้ หลังจากที่เราเลิกกับเต้ เต้ก็ไปคบกับปุ๊กคนที่เป็นกิ๊กกับเต้ตั้งแต่เต้เป็นแฟนเราแล้ว เราก็รู้ แต่เราไม่ว่าอะไร
   ส่วนเราก็คบกับเพื่อนผู้ชายคนนั้น ตอนนี้เต้ไปเรียนที่อื่นแล้ว เราก็ไม่เจอเต้เลย
   คิดถึงเค้า อยากคุย อยากโทรหา อยากทำอะไรดีๆให้เค้า เพราะเราคบกันได้แต่ 4 เดือน แต่ก็คิดในทางที่ดีว่าอย่างน้อยเราก็เคยได้รักกัน จะเป็นเวลาน้อยนิดก็ไม่เป็นไร แฟนใหม่เราเค้าก็รู้ว่าเราลืมเต้ไม่ได้ เค้าก็บอกเราว่า ถึงเราจะรักเต้ก็ไม่เป็นไร ขอแค่ไม่ไปยุ่งกับเต้ก็พอ เราก็พยายามทำอยู่ทุกๆวัน แต่ก็ยังทำไม่ได้ซะที

  103. joy Says:

   วันนี้คิดถึงเธออีกแล้วทำไมนะอาการแบบนี้มันถึงเป็นบ่อยนักเวลาคิดถึงเธอหัวใจฉันมันเต้นไม่เป็นจังหวะ เมื่อไหร่นะถึงจะเคยชิน คำว่ารักปากหนักที่จะพูดไปหากความในใจเก็บไว้ก็แทบจะล้นอื่อ สบายดีนะ รู้บ้างมั้ยว่าเราคิดถึง

  104. MaY Says:

   การรักใครสักคนเปนสิ่งที่ดีนะ
   แต่ถ้าการรัก…มันกลับมาทำลายเรา
   เราก็ไม่ควรที่จะฟื้อมันต่อไป

   ลองทำตัวเองให้ดูดีซิ เรียกความมั่นใจในตัวเราออกอีกสักครั้ง
   แล้วหันมองรอบข้าง แล้วเราจะพบว่ามีคนอีกมากมาย
   รักเธอนะ

  105. ... Says:

   2 ปีละนะเว้ย ไอตง ตั้งแต่รู้จักกันมากูไม่เคยจะพูดดีกับมึงเลย เพราะเราเปงเพื่อนสนิทกันนี่หว่า แต่ตอนนี้ ฉันชอบแก บอกแกไม่ได้เพราะยังไงคบแบบเพื่อนก็ดีกว่าแฟน ฉันอยากอยู่กับแกไปนานๆเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันตลอดไป กลัวว่าถ้าเป็นแฟนกันแล้วจะต้องจบไปกับช่วงเวลาสั้นๆ บางทีแกก็ดีเหลือเกินทำให้ชั้นชอบแกอยู่แบบนี้ไง ตง กูรักมึงหว่ะ จิงๆนะมึง มึงก็บอกกับกูบ่อยเหลือเกินว่า เหงา อยากมีแฟน บอกกะกูหลายรอบแล้วนะมึงอะ มึงจะให้กูช่วยยังไงหล่ะ ถ้ามึงมีความสุขกูก็โอเคอะ ตอนเข้าค่ายอะ มึงไม่พูดกะกูเลย กูเจ็บยังไงไม่รู้อะ คนที่เค้าชอบมึงอะทำกูเครียดเลยนะ กูกลัวมึงจะชอบเค้าอะ ถ้าเป็นคนอื่นกูโอเคนะ แต่คนนี้ไม่ไหวจริงๆ แรงเกินอะ แล้วหัวเอ็มมึงอะทำกูหวั่นไหวหลายรอบแล้วนะ ทำไมมึงใจตรงกับกูบ่อยจังอะ อึดอัดหว่ะการกระทำของกูตอนเนี้ย กูบอกใครไม่ได้ กูก็มาระบายตรงนี้ ถ้ามึงได้อ่านมึงคงเข้าใจกูนะตง กูไม่หวังอะไรหรอก แต่มึงอย่าห่างกูได้ไหม T^T

  106. NOOCH Says:

   จะรักกันได้อย่างไร ก้เรียนอยู่ห้องเดียวกันตั้งแต่อนุบาล
   ฉันทำใจรักแกไม่ได้จริงๆ ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหน
   ฉันก็รักแกได้แค่เพื่อนที่แสนดีคนนึง
   ตอนนี้ก็เรียนจบม.6แล้ว
   ขอโทษนะที่ฉันรักแกไม่ได้
   ขอโทษที่ฉันไม่ได้ไปร่วมฉลองด้วย
   แกคงไม่รู้อะไรใช่มั่ย
   ตอนนี้เพื่อนที่แกรัก
   ฉันคนนี้กำลังจะตาย
   ฉันเสียใจ
   ขอโทษอีกทีที่ฉันรักแกไม่ได้
   แต่อย่างน้อยแกก็จะอยู่ในใจฉันตลอดไป
   ฉันสัญญา…โต้ง

  107. ???? Says:

   เราอยู่ในสังคมที่ถือว่ากว้าง ณ วันที่ 31 ธ.ค. 2551 เราได้คุยกะพี่ผู้ชายคนหนึ่ง ทั้งๆที่อยู่สังคมเดียวกันแต่ไม่เคยคุยกันเลย วันนั้นพี่เค้าได้ช่วยเหลือเราหลายๆอย่าง พี่เค้าพูดดีกะเรา เราทำมือถือหายพี่เค้าช่วยหาจนเจอ เค้าเอาเบอเค้าโทมา หลังจากวันนั้นแค่ 2 วัน เราโทหาพี่เค้าบอกว่า”ขอบคุนมาก”คงไม่สายใช่มั้ย เรา 2 คนเริ่มสนิทกัน เป็นพี่ชายน้องสาวกัน พี่คนนี้เจ้าชู้เงียบๆเรารู้ แฟนเค้าเปนคัยเรารู้ เค้านิสัยยังงัยเรารู้ ประมาณปลายเดือน พ.ย. 51พี่เค้าขอเราเป็นแฟน เค้าบอกว่าเราทำตัวให้เค้าห่วง หวง ตอนแรกหรอก้ตกใจแระปะปนไปด้วยดีใจ (เราแอบชอบพี่เค้า ตอนเราอยู่กุงเทพน่ะ) ก้คิดว่าถ้าคบกันไปพี่เค้าจะทิ้งเราเหมือนแฟนเค้ามั้ยนร้า เค้าจะไม่แคร์ความรู้สึก แระเค้าจะคบคัยในเวลาหลายคนรึเปล่า เรากัวเราเสียใจ หลังจากวันนั้น เราไก้ตัดสินใจคบกับพี่เค้า เรามีความสุขมาก ที่สู้ด……ด เราคิดว่าทำมัยเราจึงตัดสินจัยช้า เราน่าจะคบกันตั้งนานแร้ว ณ ขณะวันปัจฉิมนิเทศน์ พี่เค้าซื้อตุ๊กตาให้เรา(พี่เค้า ม.6)ก้ดีจัย ตอนนั้นเรา 2 คนรักกันมาก มีคนมาบอกว่าพี่เค้าชวนให้ไปช่วยเลือกของให้เรา เรารักพี่เค้ามาก มากเหลือเกิน ไม่ได้เผื่อจัยไว้เจ็บ วันนึง พี่เค้าเปลี่ยนไป เปี่ยนตอนคืน 10 มี.ค.52 แต่เค้าบอกไม่เปี่ยน วัน ที่ 16 มี.ค. เค้าบอกเลิก แต่เราร้องไห้มาก เราไม่เคยกัวเสียฟอร์ม แระจู่ๆพี่เค้าบอกล้อเล่น เรารุจักแต่คำว่ารัก ไม่รุจักคำว่า”ลา”หรอก
   เรางง เราเป็นคัยกันแน่ น้องสาว หรือ แฟน

  108. วา Says:

   การเราที่จะรักใครสักคนนั้นมันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย แต่! รักเค้าปัยแล้วมันยากที่จะตัดใจลืมเค้าคนนั้น ตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้ทำไมเราต้องคิดถึงเค้า
   …เค้าเป็นผู้ชายคนแรกที่เรารักเค้ามาก ถึงรู้ว่าเค้าหลอกก้อจะยอมที่จะหั้ยเค้ากลับมาและอยากบอกเค้าว่าคนที่รักเค้าอยู่ตรงนี้..ยังรอเค้าเสมอ
   ….คิดถึงเธอมาก…
   อยากให้ความรักของเรากลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ไหม…..เหงามาก

  109. ฝน Says:

   คิดถึงเพื่อนมากๆๆๆๆ วันเวลาที่เราเคยมีด้วยกันไคยคิดว่ามันจะจบลง ภาพแห่งความผูกพันจากวันนี้ก้อคงต้องเก็บลงในกล่องความทรงจำยังไม่รู้จะได้พบกับอีกเมื่อไรไม่ว่านานแค่ไหนขอหั้ยเทอด้รู้ว่าไม่ว่าเทอจะอยู่ไหนสายตามองกันไมเจอแต่จัยยังคิดถึงเสมอ *-* ////////////*+*/ เพื่อนคือความทรงจำที่ดี

   *-***********เด็กวิทย์รุ่น 9*-+-*-+–+

  110. มิว Says:

   ทามงัยอ่ะถ้าหลงรักเพื่อนตัวเอง………

  111. ปิงปอง Says:

   ปิดเทอมนี้โครตเหงาเลย ไม่ได้เจอเพื่อนๆที่ปากหมา คูที่แสนดี
   ใน ร.ร.มีคนมาจีบเราแล้วเราจะเลือกใครดีเน้อ เครียดว่ะ ทั้งเครียดทั้งเหงา…

  112. cordinetor@h Says:

   ง้อแฟนคับ ปิดเทอมใหญ่เธอก็เลยงอนใหญ่เลย เปนอีกหนี่งกิจกรรมดีๆ ทังเค้าและผม

  113. jik Says:

   ♥ วันนี้เค้าไปจากเราแล้ววว

   เค้ามาบอกลา แล้วเค้าก้อเดินจากไป มันเจ็บ มาก ๆๆๆ อยากรุ ถ้าเค้าไม่รัก เราจิง ๆๆแล้วเค้าจะมาบอกรัก กันทำไม

   ถ้าเทอจะไป ก้อขอให้ไปดีนะ ร๊าก เสมอ ♥

  114. Anny Says:

   What can I do? If I love my friend..But she doesn’t say that she loves me or not? I have to tell her that I love her or not ..Reply pls !

  115. แจง Says:

   รักแพ็คมากมากเลย

  116. ฝิ่นขาว Says:

   ช่วงปิดเทอมนี้ก็เหงาอีกตามเคย ก็คิดถึงเขาคนนั้นคนที่เราแอบมองเขาอยู่ในแถว คิดถึงเพื่อนๆ แต่ที่ไม่คิดถึงเลยก็คือวิชาที่ไม่ชอบนึกถึงทีไรปวดหัวทุกทีเลย งัยก็ขอให้ทุกคนมีความสุขในช่วงปิดเทอมเน้อ

  117. เด็กพ.ด(ยุ้ย)ประภัสสร Says:

   อยากส่งกลอนแบบนี้ไปให้พี่โหน่งจังเลยคิดถึงเขามากเลย ฝากด้วยนะคะ

  118. เด็กพ.ด(ยุ้ย)ประภัสสร Says:

   เหงาจังเลยอยากมีคนมาอยู่เคียงข้างจังเลย คิดถึงเขาคนนั้นจังเลย ช่วงปิดเทอมนี้เพื่อนๆก็คงจะพาแฟนไปเที่ยวบ้างแหละนะคะ ทุกคนก็คงจะมีความสุข
   ถ้างั้นยุ้ยก็ขอให้เพื่อนๆมีความสุขนะคะ

  119. sunli Says:

   วันแรกที่รู้จักกัน แต่กลับเป็นวันสุดท้ายที่ได้เจอหน้ากัน เวลาคงจะไม่ย้อนกลับไปได้อีกแล้ว เพราะระยะห่างระหว่างเรามันช่างไกลกันเหลือเกิน ฉันได้แต่หวังว่าสักวันจะได้เจอเขาอีกครั้ง

  120. เด็กศรีราช Says:

   เหงาจังเลย คิดถึงเพื่อนๆที่โรงเรียนเก่า
   ช่วงปิดเทอมนี้อยากไปเที่ยวกันทั้งห้องจัง
   และอยากบอกเพื่อนๆว่า เพื่อนคนนี้จะคิดถึงเพื่อนๆ
   ในห้องทุกคนและจะไม่มีวันลืม และขอให้เพื่อนๆทุกคน
   มีความสุขมากๆนะค่ะ ไปเดินตามฝันของตัวเอง
   โชคดีค่ะ บาย รักและคิดถึง

  121. น้องนุ๊ก Says:

   ปิดเทอมนี้เหงามากอยากมีคนปลอบใจ

  122. น้องนุ๊ก Says:

   แต่ไม่แน่อาจจะได้ไปเที่ยวไปด้วยกันไหมคะ

  123. ฮาตาริ Says:

   ขอเป็นกำลังใจให้คนเศร้า ลมหายใจยังมี สิ่งดีๆๆต้องเกิดขึ้นกบเราสักวัน
   อย่าท้อนะ
   ช่วงปิดเทอมนี้ต้องทำงานตลอดเลย งานที่ยังค้างอยู่
   มันน่เบื่อนิดหน่อย…แต่ดีกว่าไม่มีไรทำ
   ฝากความคิดถึงใครบางคนด้วย
   เขาชื่อ …. อ่ะ
   หลังจากจบมัธยมมา เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน แต่ไม่เคยทักกันเลย
   อย่างไง

  124. ตาล Says:

   หวัดดีค่ะชั้นชื่อ ตาล มีแฟนชื่อ ดี้ ดี้เปนคนที่เฉยชามากๆ เราคบกันมา2เกือบ3ปีแล้วแต่ตาลกะดี้เหมือนม่ายช่ายแฟนกานเลย ดี้ม่ายเคยคุยกะตาลทั้งๆที่เปนแฟนกานซะป่าว แต่ดี้ คนนั้นคนที่ตาลร๊ากทามมายกลับเปนอย่างง้านล่ะ
   ตาลเคยถามดี้นะว่าทามมายม่ายคุยกะเรา แต่ดี้กลับตอบว่าอาย ม่ายก้าคุย
   แต่ก้อม่ายเปนรายหร่อกนะถึงยางงายก้อร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
   เรื่องราวของตาลมีอีกเยอะๆๆๆๆๆๆๆๆเยอะมากกกกๆๆๆๆๆๆจนม่ายอยากพิมเลย

  125. เนย Says:

   ปิดเทอมนี้อย่างเซ็งเลยอะ….
   ม่ายมีรัยทามอะ……….

  126. mosssss..sss Says:

   ปิดเทอมแล้วคิดถึงเธอจังเลย…..

   เหงามากกกกกกกกกกกเลย

  127. Lจ้าชายที่แสนดี Says:

   ปิดเทอมเหงามากเลย
   งัยก็อยากหั้ยเปิดเทอม
   ไวไวจัง
   อยากเจอเพื่อน ๆ มั่ก ๆ
   ( นางฟ้าด้วย )

  128. por... Says:

   ปิดเทอมมาตั้งนานแล้ว

   ปอคิดถึงผู้ชายยุคนนึง
   ตลอดเวลาที่เรารุจักกันมาเขาดูแลเรามาตลอดทั้งๆที่เราไม่เคยสนจัยเขาก้อตามแต่ว่าวันนี้วันที่เต้องจากกันมันทำไห้เรารุสึกอยากกลับไปยุในช่วงเวลตงนั้นอีกคั้ง

   ชั้นรักแก..เดีย

  129. pond Says:

   ชีวิตมีรัยให้ทำอีกเยอะ……….เปิดใจแล้วรับมันเข้ามา…
   ความรักไม่ช่หาไม่ได้แต่อยู่ที่ว่าหาได้แล้วจะรักษามันยังไงตางหาก…
   ความรักบางครั้งอาจอยู่ข้างๆตัวแต่เราไม่เห็นตางหากล่ะ..เช่น…เพื่อนเราเค้าชอบเราแม่กล้าบอกก็ได้.เพราะบอกแล้วกลัวอกหัก….คำว่าเพื่นมันค้ำคอไง
   คิดถึงใครคนนึงที่เรารักแต่ว่าเราไม่สนใจเขาตั่งแต่แรก….แล้วไม่รู้เค้าอยู่ที่ไหนอยากให้เค้าคนนั้นกลับมา….ถ้าจะรออย่างเดียวคงไม่ไหวหาเลย
   ถึงแม้จะไม่เจอแต่เราก็ยังได้ทำในสิ่งที่ต้องการ…………………………………………..เกิดมาคนละหนึ่งชีวิต…ก้ต้องดิ้นให้มันสุดฤทธิ์ไปเลย
   อย่าให้ความรักเปลี่ยนเรา….แต่เราต้องเปลี่ยนมัน
   ความรักไม่ได้ทำให้เราตาบอด……แต่เราตางหากที่ทำ
   คนที่ชอบอาจจะไม่เป็นคนที่ใช่…แต่คนที่ไม่ชอบอาจเป็นคนที่ใช่………………………….บั๊บบายคัฟ..โชคดีทุกคนครับ

  130. pond Says:

   อย่าลืมนะว่า..เพื่อนฃ้างๆอาจแอบชอบแต่ไม่กล้าบอก

  131. แจน Says:

   ต้องการครัยสักคนที่เข้าจัย

  132. Puu Says:

   ใครแอบชอบ !!หึงนะเนี่ย

  133. Puu Says:

   ++ ไม่เคยลืมหรอกนะอะไรที่พูดไป +++เค้าไม่กล้าทิ้งตัวเองหรอกน่า**.

   แล้วตัวเองจะทิ้งเค้าป่ะป่ะ แบ่งไว้ให้ครึ่งนึงแล้วน่ะ(นี่”หัวใจ”)ของเค้า

   เกือบลืม*++[ อย่ารักใครเชียว ]

  134. boom Says:

   หวัดดีงับ

  135. nooaom Says:

  136. nooaom Says:

   หวัดดีค่ะ

   มีคนออนอยู่ป่ะค่ะ??

  137. nuch Says:

   เฮ้ออออ…

   สุดท้ายแล้วเราและนายก้อเป็นไม่ได้แม้แต่เพื่อนกัน…

   เรารักนายนะ…

   จากนี้ไปก้อขอให้ดูแลตัวเองดีๆ

   ตั้งใจเรียนมากๆ…

   โชคดีนะ M

  138. dest Says:

   ช่วงนี้ก้อเป็นช่วงปิดเทอมแล้วครับพี่น้อง หยุดเพียง 1 เดือนเอง ไม่หายเหนื่อยเลย อยากให้นานกว่านี้ แต่ผมก้อมาโรงเรียนทุกวันนะคับตอนช่วงปิดเทอม เพราะมาเล่นคอมพิวเตอร์ที่โรงเรียน เล่นที่บ้านเปลื่อง เปลื่องทั้งคาไฟ ค่าเน็ตอีก มาเล่นที่โรงเรียนมาเล่นฟรีๆๆ สบายกว่าเยอะ

  139. mill Says:

   เราดั้ยเจอพี่เค้าตอนเปิดเทอมแรก พี่เค้าชื่อเจมส์ ตอนแรกเราไม่รุ้สึกอาใลกับพี่เค้าหรอกแต่เนื่องจากโรงเรียนจัดงานเข้าค่ายสัมพันธ์นักเรียนม.1กับม.4
   วันนั้นเปนคืนสุดท้ายที่เราเข้าค่ายพวกพี่ๆสภานักเรียนจึงผูกสายข้อมือให้ ตอนแรกเราก้อยังไม้ได้เจอพี่เค้าหรอก แต่เนื่องจากเราเข้าไปต่อแถวพี่เค้า ทำหั้ยเรากล้าที่จะถามชื่อพี่เค้า จากนั้นเราก้อด้ายคุยกัลหลายๆๆเรื่อง แต่ก้อไม่รุ้ทำมัยรอยยิ้มของพี่เค้าที่ยิ้มให้กับเรามันทำให้เราแอบปลื้มพี่เค้าด้าย
   นี่ก้อเทอมนึงแร้วที่เราแอบปลื้มพี่เค้าข้างเดียวมาตลอด
   เราอยากจะบอกพี่เค้าว่าเราแอบปลื้มพี่เค้าแต่เราไม่กล้า

   เราจาทำไงดีง่า

  140. แพ้คนห่างไกล Says:

   มันก็จิงด้วนนะการที่เราหลงรักใครสักคนมันช่างทำให้เราเจ็บ เจ็บมากด้วย เราเองได้คุยกับใครคนหนึ่ง คุยกันผ่านเน็ตอ่ะ เค้าคนนั้นคุยกะเราสนุกมากเลยนะ เราคุยกันผ่านทางโทสับด้วย ตอนแรกนะเราไม่คิดอารัยกะเค้าเลย แต่เค้าบอกเราว่า เค้ารักเรา รักเรา เรียกเราว่า ที่รัก ก็มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เค้าหายไป เค้าไม่โทมา เราก็ไม่สนใจรัยหรอกเพราะเราไม่ได้ชอบเค้างัย แต่เมื่อคุยๆๆๆๆๆๆๆไปเรื่อยใจเราก็เริ่มที่จะคิด เริ่มที่จะรัก แต่ตอนนี้อะเค้าไปไหน ไม่โทมาเลย หายเงียบไปเลย เค้าคนนั้นทำให้เรารักแล้วก๊จากไป แต่มันก็เปนแค่ช่วงเวลาหนึ่งใช่มั้ย? เราอยากบอกเค้าจังว่า รัก และคิดถึง

  141. โปรดส่งใครมารักฉันที Says:

   เราเคยแอบชอบน้องใหม่อยู่คนนึง
   แต่เค้ามีแฟนแล้วและเราก้อมีแควนแล้วเหมียนกัน
   แต่ตอนนั้นเรามีปัญหากับแฟนอยู่จนถึงขนาดตัดความสัมพันธ์กัน
   แล้วน้องเค้าก้อมาจีบเราเราจึงตอบตกลงไป
   แล้วเราก้อพึ่งรู้ทีหลังว่าน้องเค้ามีเมียอยู่แล้ว
   ตอนที่เราเห็นเค้าจับยมือกับเดินที่เอสโซ่
   เราเลยโทรถามเค้าแต่เค้าก้อโกหกเรา
   เราจึงต่อว่าและเลิกกับเค้าไป

   สุดท้ายนี้อยากบอกว่าคนดีๆยังมีอีกเยอะหาใหม่ดีกว่า555555555555

   บายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

  142. คนคิดมาก Says:

   เรารู้สึกว่าเวลาทำให้คนเราเปลี่ยนไปนะ จากทีเคยเปนคนดีก้อไม่ค่อยดีความรักทำให้คนเปนด้ายหลายอย่างในเวลาเดียวกัน แต่ความรักก้อทำให้เรามีความสุขนะ ณช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตเรา
   แต่ความห่างไกลมันก้อทรมานมากๆเลยเราสัญญาจะโทรหาเราทุกวันไม่มีวันเปลี่ยนแปลง
   แต่เราคิด อีกแบบนะว่
   ไม่เราก็เขาสักคนที่จะต้องแพ้ความห่างไกล
   รักมากเลยต้องคิดมาก

  143. monkey Says:

   ความห่างไกลช่างทรมานคงจริงอย่างที่หลายคนเคยบอกกันไว้
   อะไรที่มันใกล้แค่เอื้อมแต่บางทีเรากลับไม่เห็นค่าของมัน
   แต่บางสิ่งไกลเกินจะคว้าแต่ก็อยากจะได้ให้มาอยู่ใกล้ๆ มันรู้สึกแปลกจริงๆ
   คิดถึงใครบางคน วันนีถึงแม้ตัวจะอยู้ห่างไกลกันมากก็ว่าได้
   แต่เสียงนั้นยังก้องอยู่ในหัวใจตลอดเวลาว่า..ฉันนั่งดูรูปเธออยู่

   อะไร อะไรเดิมเดิมที่มีอยู่
   อะไร อะไรเดิมเดิมที่คุ้นตา
   อะไร อะไรที่เราเคยเสาะหา
   อะไรที่ทำให้เราต้องห่างไกล..
   ไปนะครับ bubBye!!

  144. poppy kung za Says:

   ถ้าปิดเทอมไปเราก้อจะยิ่งได้เจอกันมากขึ้น

   เพราะว่าเราอยู่กันคนละร.ร.เย้ๆๆๆ~!

   เสียใจด้วยนะค่ะสำหรับคนที่ได้อยุ

   ร.ร.เดียวกันกับคู่รักของตน

   แต่สำหรับเราหวานหมูล่ะ

   555+เสดโก๋

   โชคดีนะค่ะ

  145. บุ๋มบิ่ม 602 Ps. Says:

   อยากบอกตอนนี้มันคงไม่สายไปสำหรับเพื่อนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ602ที่เรารักมาก
   ขอโทษสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่เราอางเคยทามผิดกับพวกเธอ
   และขอบคุณสำหรับความรู้สึกดีๆๆที่มีให้กานนะ
   จากกันวันนี้เราคงไม่ได้พบเจอกันอีก
   แต่อยากบอกให้รู้ว่าเธอจะอยู่ในใจของฉัน
   ผู้หญิงคนนี้ตลอดปัย

   ร๊ากเพ่อนๆๆ602 ป่าซางทุกคน

  146. moo Says:

   เราเป็นแ ฟนกันยัง ? ?
   “อย่าเลย”

   คำนี้ เป็นคำที่ชั้นได้ยินแล้วรู้สึกเจ็บปวดมากที่สุด
   เทอร์บอกว่าเราจบแล้วเดี๋ยวก้อห่างกัน
   เทอร์บอกว่าเลิกกันแล้วกลัวจะมองหน้ากันไม่ติด
   เทอร์บอกว่าชั้ลมันดีเกินไป
   เทอร์บอกว่าไม่อยากหั้ยชั้ลนั้นรักกับเทอร์

   ละเทอร์ก้อบอกว่าหั้ยเราดูกันไปก่อน
   ชั้ลยังจำไม่เคยลืมกับทุกคำที่เทอร์เคยบอกกับชั้ล
   ชั้ลไม่อยากหั้ยมันเป็นแบบนี้
   ชั้ลอยากหั้ยเทอร์กลับมาเป็นเหมือนเมื่อก่น
   ชั้ลอยากหั้ยเทอร์อยู่กับชั้ลไปตลอดกาล
   ชั้ลอยากหั้ยเราคุยกันเหมือนอย่างวันวาน

   *รักเรามันเคยดีกว่านี้ไม่ใช่หรอ
   แล้วทำไมมันถึงเป็นแบบนี้ล่ะ

   คำนี้ที่เทอร์เคยบอกชั้ล จนทำหั้ยเราต้องทะเลาะกัน
   คำนี้มันทำหั้ยเทอร์เสียใจ
   และคำนี้
   มันยังเคยทำลายความรักของเรา
   รู้ไหมที่รัก
   วันนั้น
   ที่เทอร์ร้องไห้ มันทำหั้ยชั้ลแทบบ้าตาย
   ชั้ลรู้ว่าชั้ลเคยทำหั้ยเทอร์เสียใจมากแค่ไหน
   และชั้ลก้อยังจำไว้เสมอว่าเทอร์เคยทำอะไร
   หั้ยชั้ลเสียใจมาก

   สิ่งที่เทอร์ทำมันเกินกว่าที่จะหั้้ยอภัย
   + ชั้ลคงทำถูกต้องแล้วซินะ
   ที่ยอมปล่อยมือมาจากเทอร์

   แต่ชั้ลก้อยังรักและคิดถึงเทอร์เสมอ
   ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

  147. จากเด็กที่ทำตัวไม่ดี Says:

   พวกเราเด็ก ป.ศ. มีอยุ่103คน
   ปีนี่เปงปีที่ทำความเสียหาย
   ให้กับ ร.ร น้อยมากหรือไม่มีเรย
   พวกเราเถิงจะทะเลาะกันบาง
   โกรธกันบางแต่พวกเราก็หัยอาภัย
   แก่กันเวลามันชั่งผ่านเร็วเหลือเกิน
   ที่พวกเราจาจากกันต่างคนก๊ต่างปัย
   แต่สำหรับเราวันเน่มั้ยชั้ยวันที่เรา
   ลาจากกันแต่เปงวันที่พวกเราเดินไปพร้อมๆกัน
   ไปในที่ที่ดีกว่าเดิม
   ชวิตคนเรามันไม่มีหยุดที่เดิม
   แต่มันจาเดินปัยเรื่อยๆ
   ปัยหาประสบการณ์ใหม่ๆที่เรายางมั้ยมี
   +*+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*–
   พวกเราเด็กประดิษฐ์ศึกษา
   ม.3 รุ่น 4
   เพื่อนกันตลอดปัย

  148. คนถูกทิ้งและถูกลืมไปจากความทรงจำ Says:

   การที่เราจะรักคัยสักคนเราต้องรู้ว่าเขามีใจให้เรารึป่าว ถ้ารักเขาข้างเดียวมันจะเจ๊บซะป่าว เหมือนที่ฉันเปนอยู่ทุกวัน ถ้าเรากับเขาเปนคู่แท้กันจิงๆก้อคงจะรักกันนานแล้วถ้าไม่มีหรือไม่ใช่ก้ออย่าพยายามค้นหาเลยเมื่อถึงเวลาก้อจะมาเอง

  149. คนที่ถูกทิ้งมาตลอด Says:

   ทำไมความรักถึงไม่เข้าข้างเราซะเลย
   ทำไมเราต้องเป็นคนที่เจ็บปวดทุกครั้ง
   ทำไมเรารักเค้า เค้าไม่รักเรา
   ทำไมเธอต้องทิ้งเรา
   ทำไมต้องจากกันไป
   ทำไมอ่ะ เราทำอะไรผิดหรอเธอถึงทำกับเราอย่างนี้
   รู้ไหมว่าเราเจ็บมาก เรามอบความรักให้เธอ แต่เธอมอบความเจ็บปวดให้เรางั้นหรอ

  150. กูรักมิงนะ G L K Says:

   ^^กูชอบมิงอะไก่

  151. pukky Says:

   นี่ที่เมืองไทยก็คงปิดเทอมกันแล้วสินะ
   ก็เห็นมีเพื่อนใหม่ๆ มาเรียน summer กันเยอะเลย
   พอดีเจอเพื่อนคนนึงเค้าเป็นคนไทยบินมาเรียนแค่ 3เดือน
   ก็จะกลับไปไทย ทำให้เรานึกถึงคนคนนั้นไม่ได้เล้ยยย
   ปิดเทอม______________________กันอีกแล้วหรอ
   วนมากี่รอบก็ยังไม่เจอเค้าคนนั้นซักทีจะบอกว่าคิดถึงทุกวัน
   แหละนะ เชื่อใจ เรานะ อย่ารักใครเชียว

  152. chantal Says:

   honey! its raining …im going to my house… i want to bring you a jacket To keep u warm. xoxo

  153. opor Says:

   ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าเปิดเทอมไปฉันจะมองหน้าเธอได้ไหม มองเหมือนเดิมมองอย่างที่เคยมอง ฉันคงไม่กล้าสบตาเธออีกต่อไปเมื่อความในใจของฉันได้ถูกเปิดเผยไปแล้วแต่เธอก็มีเขาไปแล้ว เธอคงรักเขามากรักมากที่สุด แม้คนอื่นจะบอกว่าเธอกับเขาไม่เข้ากันเลยสำหรับฉัน ฉันคิดว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงามและความแตกต่างจะทำให้เธอกับเขาเข้าหากันได้มากขึ้น….ยินดีด้วยนะเจ้าชายกาแฟของฉัน ไม่ใช่สิตอนนี้มันไม่ใช่ของฉันต่อไปแล้วและเธอก็ไม่เคยเป็นของฉันด้วยฉันเข้าใจดี จำได้ไหมวันนั้นที่ฝนตกที่โรงเรียนเธอกับฉันเราไปหลบฝนด้วยกันเธอถามฉันว่าเป็นอะไรหรือเปล่า หนาวไหม ตอนนั้นฉันดีใจมากเพื่อนสนิทฉันกับเพื่อนในกลุ่มนายทุกคนพากันแซวพวกเรากันใหญ่ นั่นยิ่งทำให้ฉันมั่นใจว่านายยังสนใจฉันอยู่แต่ฉันคงคิดไปเองใช่ไหมนายคงแค่ถามตามมารยาท และยังมีอีกหลายเรื่องที่เราใจตรงกันทั้งการ์ตูนเรื่องโคนันเพื่อนๆฉันรู้ดีว่าฉันบ้าการ์ตูนเรื่องนั้นมากอยู่ดีๆนายก็ถามเพื่อนฉันขึ้นมาว่าเพื่อนฉันชอบการ์ตูนอะไรเพื่อนฉันยังไม่ทันได้ตอบแล้วนายก็ตะโกนขึ้นมาว่าเราชอบโคนันนะตอนนั้นฉันก็อยู่ด้วย เพื่อนในกลุ่มฉันก็ยิ้มให้นายกับฉันแล้วก็แซวกันใหญ่…ขอบใจในทุกสิ่งที่ทำให้เรานะ ต่อไปนี้จะไม่ทำให้ลำบากใจอีกแล้วล่ะ ขอโทษ

  154. dow Says:

   สงกรานต์เหงากันบ้างเปล่า

   แต่เราเหงา ..

  155. S'Diza Says:

   มันอาจจะเป็นแค่ความรู้สึกสุดท้ายที่จะได้เจอหน้ากันได้วันสอบเสร็จ (ซึ่งมันนานมากแล้วก่ตาม) มันทำให้เราเสียใจมาก
   เพราะบางคนต้องย้ายโรงเรียนต่างจังหวัดบ้าง อะไำรบ้าง ซึ่งอาจจะไม่ได้เจอหน้ากันอีก
   และถึงแม้่พวกเราอาจจะเคยทะเลาะเบาะแว้งกันไปบ้าง แต่ความรู้สึกของความเป็น ‘เพื่อน’ ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง
   รักนะ ม.2/2 ตลอดไป

  156. airZaZa Says:

   วันนี้ เหงา จัง

  157. เบล Says:

   เหงา มาก ป่ะ

  158. 555+ Says:

   S-A-W-A-T-D-E-E-K-R-U-P

  159. fon Says:

   เพิ่งกลับมาจากงานวันเบริด์เดย์เพื่อน วันนี้มีความสุขจังไม่อยากกลับเข้าเมืองเลย มาอยู่ต่างจังหวัดก็ดีเหมือนกันนะ บางที่เหมือนอยู่คนละโลกเลย คิดถึงเธอจังเธอเป็นอย่างไรบ้างนะ ถ้าสิ่งที่เราขอเป็นไปได้จริง เพี่ยงง..เราอยากจะขอให้เธอเล่าอะไรเกี่ยวกับตัวเธอให้เราฟังบ้าง เธอสบายดีมั้ย ไปไหนมาบ้าง ไปเทเมาที่ไหนมา ในใจยังมีแค่เราหรือเปล่า แค่นี้เราก็มีความสุขแล้วละ

   ฉันรักเธอ
   ..

  160. ดาว Says:

   เหงาจัง

  161. uyigjlduyjghrnvm,.lk Says:

   เพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัด เเต่ไม่ค่อยมีความสุขเลยเพราะว่าไม่รู้ทำอะไร น่าเบื่อไปห้างก็น่าเบื่อถ้าว่างๆมาเที่ยวห้างด้วยกันอีกนะ พี่เเนน
   หวังว่าคงเข้ามาเปิดดูนะ รักเสมอ กิ๊บ

  162. ฟ้าใส Says:

   รักน่ะเด็กโง่~~

   งิงิ

   ระวังบอนโลกด้วยน่ะ

   เปงห่วงอ่ะ

  163. ฝกบ.จทบ.ท.ส. Says:

   ขอถวายพระพรในหลวงครับ
   ด้วยเดชานุภาพ แห่งพระรัตนตรัย ขอถวายพระพรชัย
   ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
   ปราศจากโรคาพยาธิแผ่วพาล ทรงพระเกษมสำราญตลอดกาลเป็นนิตย์เทอญ

  164. drfghju Says:

   การลั๊คคัย
   ข้างเดียวมันเจ็บนะ

  165. Lukpla Says:

   การที่เคยอยุ่กัลล์เปนพวกๆแต่ต้องกลายมาเปนอยุ่คนเดียวมันทั้งเหงาและเปล่าเปี่ยวใจมิช่ายน้อยเลย..คิดถึงพวกแกจังThe Gang หวานเย็น..ลูกปลาเองจ๊

  166. скрытый маркетинг Says:

   Интересная мысль, возьму на заметку.

  ร่วมแสดงความคิดเห็นกันนะ

  You must be logged in to post a comment.