Glitter Master


 • ประเภทบล็อค

 • บล็อคที่เขียนใหม่

 • แท็ค (Tags)

 • บล็อคอื่นๆ

 • Meta

  คงไม่สายเกินไป…

  คงไม่สายเกินไป… ที่ทีมงานกระปุกกลิตเตอร์จะกล่าวคำว่าสวัสดีปีใหม่ 2552 นะคะ

   

  เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ ทีมงานกระปุกกลิตเตอร์ก็ขอให้เพื่อนๆ ที่น่ารักทุกทู๊กกกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ สุขภาพใจเข้มแข็งเต็มร้อย ปีใหม่แล้วน้า วางแผนทำอะไรใหม่ๆ ดีดี ให้ตนเอง ครอบครัว เพื่อนๆ หรือสังคมของเรากันสักนิด เพราะเรายังต้องอาศัยอยู่กับสังคมและโลกใบนี้นะจ๊า

   

   

  นอกจากวันขึ้นปีใหม่แล้ว เดือนมกราคมก็ยังมีวันดีดีอย่าง วันเด็กแห่งชาติ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 10 มกราคม วันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ของชาติ ตรงกับวันที่ 14 มกราคม วันครู ตรงกับวันที่ 16 มกราคม วันพ่อขุนรามคำแหง ตรงกับวันที่ 17 มกราคม วันกองทัพไทย ตรงกับวันที่ 18 มกราคม และวันสถาปนาโครงการอาสาพัฒนาและป้องกันตนเองแห่งชาติ ตรงกับวันที่ 22 มกราคม รวมทั้งเทศกาลตรุษจีนที่จะมีในช่วงปลายเดือนค่ะ

   

  เทศกาลตรุษจีน เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่มีความสำคัญกับชาวจีน ชาวไทยเชื้อสายจีน เพราะนอกจากจะเป็นวันขึ้นปีใหม่แล้ว ในช่วงเทศกาลนี้ ชาวจีน หรือผู้ที่มีเชื้อสายจีนก็จะมีกิจกรรมดีดีที่ทำร่วมกันในครอบครัว ทั้งการไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ และที่จะขาดเสียไม่ได้ก็คือ การอวยพรด้วยอั่งเปา (อยากจะเป็นชาวจีนซะด้วยอีกคน อิอิ) ว่าแล้วทีมงานก็ปั่นกลิตเตอร์ตรุษจีนอย่างเร็วปรี๊ซซ และ แต่น แตน แต้น… ขอเสนอ กลิตเตอร์ตรุษจีน ค่า

   

   ชมข้อมูลและกลิตเตอร์ตรุษจีนทั้งหมด คลิกที่นี่

   

   

   อีกไม่นานก็จะถึงวันวาเลนไทน์ในเดือนกุมภาพันธ์กันแล้วนะคะ ถึงแม้ว่าวันนี้จะไม่ใช่วันสำคัญของประเทศไทย แต่ก็เป็นวันที่ผู้คนทั่วโลกเฝ้ารอไม่แพ้วันไหนๆ นั่นก็เพราะ วันวันนี้เป็นวันแห่งความรัก ซึ่งความรักก็ไม่ได้จำกัดเฉพาะความรักระหว่างชาย-หญิงเท่านั้นนะคะ เราสามารถรักคุณพ่อ-คุณแม่ รักพี่-น้อง เพื่อนสนิท เพื่อนร่วมชาติ และเพื่อนร่วมโลก รวมทั้งให้ความรักแก่สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของเราได้อีกด้วยค่า

   

   

  ทีมงานกระปุกกลิตเตอร์จึงพยายามที่จะสร้างความสุขให้กับเพื่อนๆ ด้วยการทำกลิตเตอร์วาเลนไทน์ที่สวยๆ น่ารักๆ ไว้ อดใจรอกันอีกนิดนะคะ แต่เดี๋ยวก่อน!!! หากกลิตเตอร์ที่เราทำยังไม่โดนใจ เพื่อนๆ สามารถแนะนำรวมทั้งติชมกันเข้ามาได้นะคะ

   

  รวมทั้ง หากใครอยากได้ข้อความไหนเป็นพิเศษล่ะก็ โพสต์กันไว้ที่คอมเมนท์ได้เลย ทีมงานจะรีบทำให้เพื่อนๆ ทันส่งความรักไม่ว่าจะเป็นวันวาเลนไทน์หรือวันไหนๆ ให้เร็วที่สุด เพราะทีมงานกลิตเตอร์อยากให้โลกนี้มีแต่ความรัก และเราเองก็รอความรัก ความใส่ใจจากเพื่อนๆ อยู่นะคะ จุ๊บๆ …นางงามไปมั้ย ไม่หรอก เพราะเราม่ายรักเด็ก (เล็ก+ประถม) เรารักแต่เด็กมัธยม (555)

   

  ยิ้มรับสิ่งใหม่ด้วยใจเบิกบาน

   

  GlitterMaster & The Gang  191 Responses to “คงไม่สายเกินไป…”

  1. TwinJ Says:

   สุขสันต์ทุกเทศกาลค๊าบบบ

  2. sasami Says:

   ^-^

  3. อัมพร Says:

   ก็โอเคนะคะก็ไม่มีอะไรมาก

  4. เตอร์ Says:

   มีความสุขกันน่ะครับ

  5. เก๋ค่ะ Says:

   สองคน หนึ่งมุมมอง สองความรู้สึก
   สองคน หนึ่งมุมมอง สองความรู้สึก ฉันเพิ่งรู้สึกนะ…ว่าการที่เราต้องคอยแคร์ความรู้สึกของใครสักคนหนึ่งมากๆ มันเหนื่อยใจไม่ใช่เล่น ท่ามกลางความไกลห่าง การไม่ได้พบเจอกัน มันมีช่องว่างที่กว้างใหญ่เหลือเกิน สิ่งที่พูดที่ทำมักจะทำให้เราต่างก็ระแวง เคลือบแคลง และสงสัยอยู่เสมอ ว่านั่นคือสิ่งที่จริงใจไหม เธอบอกว่าเธอเหนื่อยใจในหลาย ๆ ความเป็นไปที่รวมเป็นตัวฉัน แต่เธอคงจะไม่รู้หรอกว่าที่เธอบอกว่าเธอเหนื่อยใจ ฉันคนนี้เหนื่อยใจยิ่งกว่า ดูเหมือนตลอดเวลาที่รู้จักกันมา เธอไม่ค่อยจะเข้าใจในความเป็นตัวฉันเท่าไหร่เลย เธอคิดว่าฉันต้องเชื่อใจเธอ แต่เธอก็ลืมไปว่าเธอก็ต้องเชื่อใจฉัน เธอบอกว่าฉันพูดไม่จริง แต่เธอก็ลืมถามตัวเองว่าเธอพูดจริงไหม หลายครั้งที่คำพูดของเธอพูดเหมือนคำล้อเล่นซะจนไม่แน่ใจว่านั่นคือคำพูดที่แท้จริงของเธอไหม…
   เฉกเช่นคำพูดบางคำของฉันที่ฉันไม่ค่อยพูด มันก็คงจะทำให้เธอไม่แน่ใจเช่นเดียวกันว่า นั่นคือคำพูดที่แท้จริงของฉันไหม คำว่ารักที่พูดง่ายๆของเธอ กับ คำว่ารัก ที่พูดยากของฉัน จึงมีช่องว่างแห่งความเคลือบแคลงระหว่างกัน ฉันเป็นคนที่จริงจังกับคำพูดนะ ถ้าฉันรักใครแล้ว.. ฉันจะรักด้วยความรู้สึกจากข้างในจริงๆ คำว่ารักของฉันไม่ใช่คำพูดที่พูดพร่ำ ถ้าเมื่อไหร่ที่พูดคำว่ารัก ก็คือรัก ฉันจะไม่พูดย้ำ พูดซ้ำให้วกวน บางทีฉันจึงดูเหมือนคนแข็งๆ ชาเย็น ไร้ความรู้สึก แต่ใครจะรู้บ้างว่าจริงๆแล้ว ฉันอ่อนไหวมากมายเพียงใด ทุกครั้งที่การพูดคุยระหว่างเรา..จบลงด้วยการที่เราไม่เข้าใจกันสักเท่าไหร่ ที่เธอเห็นฉันเฉยๆ เธอจะรู้บ้างไหมว่า.. ฉันรู้สึกเป็นทุกข์ร้อนกับมันเช่นไร การที่ฉันเฉยๆ ไม่พูดอะไรมันไม่ได้แปลว่าฉันจะไม่รู้สึกอะไร หรือแปลว่าฉันไม่แคร์หรอกนะ เพราะฉันแคร์เธอมาก ฉันจึงเป็นทุกข์ยิ่งกว่าที่จะแสดงออกมาให้เธอเห็น เหนื่อยใจยิ่งกว่าที่เธอเป็น ซึ่งฉันไม่รู้เลยว่า.. เธอจะรับรู้บ้างไหม ในสิ่งที่ฉันกำลังรู้สึก

  6. เก๋ค่ะ Says:

   เบื่อไหม?
   เบื่อไหมกับการแคร์ใคร-ใคร
   แล้วเหนื่อยใจมากมายแบบนี้
   ต้องร้องไห้เสียน้ำตาเพื่อความรักที่มี
   แต่กลับทดแทนกันไม่ได้แบบนี้ เพราะ เค้าไม่รักจริง
   เหนื่อยไหมกับการเฝ้ารอ
   ที่นับวันก็ยิ่งทดท้อ คล้ายถูกทอดทิ้ง
   ไม่มีแม้ไหล่ อุ่นไอ ที่ใจ(เคย)ได้พักพิง
   มีเพียงน้ำตาของคนที่ถูกทิ้ง เพราะ ไม่เหลือใคร
   หากเหนื่อยนักก็พักบ้าง
   แม้บางทีอาจอ้างว้าง น้ำตารินไหล
   หากน้ำตาหยดสุดท้ายนั้นหายไป
   ก็คิดซะว่าเราต้องเริ่มต้นเป็นคนใหม่ ให้ดีกว่าเดิม
   อย่างน้อยก็ให้หัดรักตัวเองซะบ้าง
   แม้จะอ้างว้างแต่ก็ได้กำลังใจเพิ่ม
   ดีกว่ากอบเก็บความเจ็บช้ำทรมานกับเรื่องราวเดิมๆ
   หัดรักตัวเองเพิ่ม คงดีกว่าการซ้ำเติมตัวเอง…ยิ่งน่าเวทนา
   (แต่งเองได้ไงเนี่ย ห่างหายไปนานมากกกกกกก ที่ไม่ได้แต่ง 09/01/52/:8:41)

  7. น้องพัด Says:

   โดน ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

   มั่ก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

  8. สายลม Says:

   บางครั้งอยากตัดใจจากใครสักคนแต่บางเขาก็อยากให้เขาอยู่เครียงข้างแต่เมื่อเขาอยากจะไปเราก็ต้องยอมปล่อยให้เขาไปความรักมีหลายแง่มุมก็แล้วแต่เราจะมองมัน

  9. bbb Says:

   fดีดี

  10. nookampong Says:

   DDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDDD

  11. nookampong Says:

   ทามมายม่ายบอกปีหน้าเรยร่ะคร้าฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

  12. แนนชี่_2542 Says:

   ก็ดีนะโรแมนติคดี

  13. หวาน Says:

   อยากบอกว่ารัก..นัท..มั่กมาย

   แต่คงทัมดั้ยแค่ฝัน

   ที่ไม่มีวันเปนจิงเรย

   อยากหัยเรากลับมารักกัลอีกสักครั้ง

   จัง

  14. nami Says:

   รักใหม่ๆสุขยิ่งกว่าสิ่งใด
   พอเก่าไปกลับมองเห็นทุกอย่างเป็นสีดำ
   รักครั้งแรกเจ็บกว่ารักใครหลายๆคน
   ยิ่งให้ใจยิ่งเจ็บใจ
   ที่เขียนไปใช่ว่าอกหัก
   แต่เก็บกดกับคำว่ารัก
   รักเขามากกว่าที่จะรักตัวเองอีก
   แต่เขาก็ไม่เคยเห็นคุณค่าของความรักที่เราให้ไปเลย
   กลับเห็นเราเก่าไปสำหลับเขา
   จาก m.im1919@hotmail.com

  15. ดวง Says:

   คิดถึงพิเศก เอี่ยมกี่มากเลยค่ะ จากดวง

  16. ALONE Says:

   เพลงเพาะมากมายอ่ะ

  17. o Says:

   โห พูดไม่เป็น เขียนได้เยี่ยมจิง

  18. tack2811 Says:

   -*^-^*-D.ครับ

  19. สุพรรณิการ์ Says:

   อะไรที่ไม่เคยเจอย่อมเป็นทุกข์เสมอ

   รู้ไหมว่าการที่เรารอคอยที่จะพบใครสักคนที่เรารักโดยที่ไม่เคยเจอกันมาก่อนมันทรมานแค่ไหน…บ้างครั้งคิดว่าการเหงาโดยที่ไม่มีใครนั้นเป็นทุกข์…แต่เมื่อได้รู้จักกับใครสักคนหนึ่งที่ห่างไกลกันยิ่งเป็นทุกข๋กว่าเพราะทุกๆนาทีที่รอคอยจะได้เจอกันนั้นมันช่างมีอะไรที่ทำให้เรายิ่งรู้สึกว่าจะได้ใกล้…แต่เริ่มรู้สึกว่าห่างไกลกันจากการที่เธอเป็นอยู่และสิ่งที่ฉันเป็นนั้นเธอก็ไม่เคยเห็น…ความจริงจากปากคนหาได่ยาก…คำพูดแต่ละอย่างทำให้คนเราคิด…เรื่องจริงไม่จริงไม่อาจรู่ได้…เจอแล้วจะรับได้ไหม…เจอแล้วจะทำยังไงต่อ…คิดแล้วก็ทุกข์ทั้งนั้นยิ่งต้องทำตัวเราเองให้ดูดีที่สุดเพื่อที่จะได้ให้เธอไม่ต้องอายใคร…กับการที่จะคบใครสักคนที่สามารถจะทำให้เธอรักได้…แต่สิ่งเหล่านั้นฉันจะเปลี่ยนให้เธอด้วยความรัก…จะทนรอให้ได้เจอถึงแม้ว่าอาจจะพบกับความผิดหวัง…เหงาในตอนนี้ที่ไม่มีเธอฉันทดได้…เพื่อที่จะรอคอยการพบเจอที่อาจจะเป็นทุกข๋กว่าก็ตาม

  20. patchi Says:

   is so cool .i love wat u say is for some one like me i all so same still care some body but never care my self still stay with some one,they say they love me but wat he did is negative so in this love i cant trust every one again…oh life

  21. nam Says:

   สวัสดีเช่นกัลน่ะค่ะ

  22. สุ Says:

   การที่เรารักใครสักคนขอเพียงได้พบกันวันละครั้งแม้เพียงเวลาน้อยนิดก็มีความสุขแล้ว แต่ถ้าเรารักใครสักคน…..เขากลับไม่มาหาเราเลย ไม่พบกันเลยทั้งสัปดาห์ทั้งๆที่อยู่ใกล้กันแค่นิดเดียวเอง…..หมายความถึงอะไรหรือ…..เราควรทำใจได้แล้วใช่ใหม..เขาไม่ต้องการที่จะพบเราแล้วใช่มั๊ยเป็นไปได้หรือคนที่รักกันจะทำอย่างนี้ได้ การทำอย่างนี้ได้แสดงว่าไม่รักแล้ว เราไม่ใช่คนสำคัญอะไรสำหรับเขาแล้วหรือเขาอยากลืมเราแล้ว ..เราได้แต่เผ้ารอว่า..เมื่อไหร่เขาจะมา..เมื่อเป็นอย่างนี้เราก็คงไม่ต้องรออีกต่อไปแล้ว เราควรจะรู้ตัวเราเองไม่ใช่หรือว่า..เราควรที่จะตัดใจจากเขาไปได้แล้วก่อนที่มันจะต้องเจ็บปวดมากยิ่งกว่านี้..เราควรจากไปเสียก่อนที่เขาจะจากเราไป เราควรจะจากไปเสียก่อนที่จะต้องร้องไห้ร้าวรานยิ่งกว่านี้ บางที…ไม่เห็นกันเลยอาจจะทำให้เราหักใจได้ตอนนี้เรายังเจ็บปวด.ทรมานก็จะขออดทนก่อน…เราจะไม่พบกันอีกต่อไปแล้วนะ..อย่าโกรธฉันเลยนะ..ขอให้ฉันจากเธอไปก่อน…ที่หัวใจของฉันจะรักเธอมากขึ้นยิ่งกว่านี้..ลาก่อนนะ..เราคงจะไม่พบกันอีก..ขอให้เธอมีความสุขกับคนที่เธอรัก..กับครอบครัวของเธอส่วนฉันเจ็บปวดมากเพียงใดมันจะเป็นของอยู่คู่กับฉันตลอดไปอยู่แล้ว..จากเธอไปแล้วแต่หัวใจฉันยังคงรักเธออยู่ตลอดไป…ฉันจะไม่ลืมเธอไปจากใจฉันเลย..ฉันรักเธอ

  23. seven Says:

   แต่สำหรับเรา …….. คงสายเกินไปแล้ว ………. เราแบกรับความรู้สึกที่ต้องอดทน ยอมทำทุกอย่างที่เค้าไม่เห็นค่าไม่ไหวแล้ว ……… เราเจ็บ แล้วก็เหนื่อยมากแล้ว …..

  24. สุ Says:

   ฉันไม่รู้ว่า ฉันรักเธอตั้งแต่เมื่อไหร่ ฉันไม่รู้ว่า ฉันรักเธอได้อย่างไร ฉันไม่รู้ว่า ทำไมฉันถึงต้องรักเธอมากมายอย่างนี้ ทั้งๆที่ฉันควรจะรู้ตัวเองว่า…ฉันไม่มีอะไรที่จะเหมาะสมกับเธอเลย..วัยของเราต่างกัน…และเธอมีเจ้าของแล้วด้วย แต่อะไร..ทำให้ฉันรักเธอ..ก่อนนี้ฉันไม่เคยเห็นเธอเลย..พอเธอก้าวเข้ามาให้ฉันได้รู้จัก มันทำให้ฉันรู้สึกแปลกๆ เวลาเธอไม่มาทำไมฉันต้องคิดถึงในเมื่อมีคนอื่นอีกมากมายที่เขาไม่มาหาฉันทำไมฉันไม่คิดถึง แต่กับเธอทำไมฉันถึงได้คิดถึงเธอมากมาย..ฉันพยายามตัดใจแล้วแต่ฉันแพ้ใจตัวเอง..ฉันตัดใจจากเธอไม่ได้เลย..เธอทำให้ฉันต้องหลั่งนำตาหลายครั้งหลายหน..แต่ฉันก็รักเธอ..รักมากขึ้นทุกวัน..เป้นเพราะฉันได้ออกปากบอกเธอไปใช่ใหม..ว่าฉันรักเธอ..แต่รักอย่างพี่สาวรักน้องชาย..เธอจึงไม่มาหาฉันแล้วหรือว่า..เธอรังเกียจฉันใช่ใหม..ฉันเสียใจมากที่เป็นแบบนี้ .ฉันไม่รู้ใจเธอเลยว่าเธอคิดอะไร…เวลาเธอมองฉัน..ฉันคงแปลความหมายของสายตานั้นผิดไป..ฉันเข้าใจผิดไปเองใช่ใหม..เธอไม่ได้รู้สึกอะไรกับฉันเลยใช่ใหม..ฉันหลงผิดไปคนเดียว..ฉันขอโทษนะที่ทำให้เธอสับสน..ฉันขอโทษที่ทำให้เธอต้องอึดอัดใจในการที่จะพูดคุยกับฉัน..เพราะเธอมีครอบครัวแล้วไงฉันจึงต้องเป็นได้แค่พี่สาวทั้งๆที่ฉันอยากเป็นคนที่เธอรักและฉันก็รักเธอแต่ฉันทำอย่างนั้นไม่ได้เลย..ฉันไม่มีสิทธิ์อะไรเลย..ฉันอยากจะบอกเธอว่า..ฉันขอแค่รักเธอได้มั้ย..ขอแค่ให้เราได้พบกันได้คุยกันบ้างเท่านั้นก็พอ..ฉันขอแค่นี้จริงๆแล้วฉันก็จะไม่รักใครอีกเลย..ฉันจะรักเธออยู่อย่างนี้ตลอดไปดลอดทั้งชีวิตของฉัน.แต่เธอคงรังเกียจฉัน..เพราะฉันได้ชื่อว่าเป็นหญิงม่ายไปเสียแล้วเธอคงขยะแขยงฉันจนไม่อยากมาพบฉันอีก..ไม่ป็นไรนะ..ฉันจะเป็นฝ่ายไปจากเธอเองถึงแม้ว่าฉันจะต้องเจ้บปวดมากเพียงไหน..ฉันก็จะอดทนต่อไปนี้เราคงจะไม่พบกันอีก..ฉันจากเธอไปแต่ตัวแต่หัวใจฉันยังคงมีเธอตลอดไป…ฉันรักเธอมากนะ..ลาก่อน

  25. skm Says:

   ราชวงศ์จักรีเป็นมิ่งขวัญของชาวไทย

  26. ชมพู่ Says:

   ก้อดีอ่ะคะซึ้งดี…เอิ๊กๆๆๆ

   ขอให้มีอย่างนี้ทุกปีนะคะ

  27. Mondum Says:

   ความรู้สึกเจ้บมันมีมากจิงๆ
   ตังแต่วันที่เธอบอกเลิก บอกไม่รัก
   และมีอีกคนเข้ามาในชีวิตเธอ…เราทุ่มเททุกอย่างเพื่อเธอ
   แต่มันกลับไม่มีคุณค่าในสายตาของเธอเลย
   แต่ทำไมเรายังคงทำดีกับเธอเหมือนเดิม
   ทั้ง ๆ ที่รู้ว่ามันไม่อาจจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม
   เพราะรู้ว่าเธอรักคนใหม่ มากขนาดใหน…เราจึงเข้าจัย
   เพราะเราก้อมีความรู้สึกอย่างนั้นกับเธอมาก่อน
   คน ๆ หนึ่ง ยอมเปลี่ยนชีวิตเพื่อเข้าหาอีกคนได้
   ก้อ เพราะ คำว่า “รัก” คำเดียว แม้วันนี้สิ่งที่ทำไป
   เธอจะไม่เหนคุณค่า…แต่ทำไมเราถึงอยากจะทำ..เพื่อเธอ
   การรักใคร..ซักคน…เราอาจจะขอแค่คอยยืนมองอยู่ข้าง ๆ ก้อพอ
   การที่เราเห็นคนที่เรารักมีความสุข..นั้นก้อเพียงพอ..แล้ว สำหรับเรา
   การรักใครซักคนอาจไม่จำเป็นต้องครอบครอง..เราขอแค่ได้รัก..แค่นี้ก้อพอ
   ขอยืนมองอยู่ไกล ๆ ไม่มีสิทธิ์หึง..ไม่มีสิทธิ์หวง…..
   ขอแค่มีสิทธิ์เปนห่วงเธอก้อพอ…แค่นี้ก้อเพียงพอ…สำหรับชายคนนึง…
   …ที่รักเธอ…

  28. สุ Says:

   ฉันคิดถึงเธอจัง..คิดถึงมากจนต้องหลั่งน้ำตา…ฉันจะต้องเจ็บปวดไปอีกนานแค่ไหน หัวใจฉันมันจึงจะด้านชาและไม่รู้สึกเจ็บ..เธอรู้มั๊ยว่า…ฉันพยายามตัดใจจากเธออย่างยากเย็นเหลือเกิน..ฉันไม่ควรทำให้เธอต้องสับสน..ฉันไม่ควรทำให้เธอต้องรู้สึกอึดอัด .ฉันควรจะเป็นฝ่ายไปจากเธอก่อนใช่ใหม.. ฉันรู้ว่าเธอก็อยากตัดใจไปจากฉันเช่นกัน เธอจึงค่อยๆห่างหายไปจากฉันทีละน้อย ๆ เมื่อก่อนนี้ฉันไม่เคยคิดว่าจะเป็นเช่นนี้ เพราะฉันคิดว่าขอให้เราได้พบกันเจอกันบ้าง ได้พูด คุยกันบ้าง เท่านี้ฉันก็มีความสุขแล้ว ฉันไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่านี้เลย เพราะฉันรู้ดีว่าฉันไม่มีสิทธิ์ในตัวเธอเลย..แต่เธอคงอึดอัดใจ เธอคงกลัวฉันไปทำให้ชีวิตครอบครัวเธอมีปัญหา เธอจึงพยายามห่างหายไปจากฉัน ..เธอไม่เข้าใจฉันเลย..ฉันรักเธอ..ฉันไม่มีวันทำลายคนที่ฉันรักหรอกนะ อย่ากลัวไปเลย ฉันขอเพียงแค่รักเธอเท่านั้นไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่านี้.แต่เมื่อเธอไม่มาหาฉันเลย..ฉันก็รู้แล้วว่า..ฉันควรทำอย่างไร..เธอคงไม่รู้หรอกว่า..ฉันเจ็บปวดทรมานใจมากเพียงใด..ฉันไม่อยากร้องไห้เลยนะ แต่ทำไมน้ำตามันต้องหลั่งไหลออกมามากมายอย่างนี้ ฉันเสียใจยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด ที่สำคัญฉันเสียใจที่เธอรังเกียจฉัน..ฉันจึงต้องจากเธอไป..อย่าโกรธฉันเลยนะที่ทำเป็นไม่เห็นเธอ…ฉันขอโทษ..เพราะฉ้นไม่กล้ามองเธอน้ำตาฉันมันจะไหลออกมาให้เธอเห็น..ฉันจึงทำเป็นไม่เห็นเธอ..ฉันขอโทษนะความจริงฉันอยากมองเธอให้เต็มตาให้สมกับที่ฉันคิดถึงแต่ฉันทำไม่ได้เลย..ลาก่อนนะ..ฉันรักเธอมากมาย..

  29. คนน่ารัก Says:

   บางครั้งความรักก็ทำให้ดีและบางครั้งก็ไม่อยากจะพูดถึงอีก ถ้าพูดถึงความรัก

  30. kwang Says:

   ขอลงhi5 บ้างนะ

  31. mew Says:

   ซึ้งจัง..แศร้านะอ่านแล้วอิงตามไปด้วยเลย
   การที่เรารักใครสักคน
   เรายอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อเขา
   ไม่ใช่ซิเพื่อเราสองคน
   เราไม่รู้หรอกว่าวันข้างหน้าจะเป็นเช่นไร
   ไม่รู้ว่าเขาจะเปลี่ยนไปไหน
   แต่เราเชื่อว่าเวลาเดินไปเรื่อยๆๆ
   ก็ต้องมีสิ่งหนึ่งสิ่งใดเปลี่ยนไป
   อาจเป็นความรู้สึก
   อาจเป็นการกระทำ
   แต่มันคงขึ้นอยู่ว่าเราเตรียมตัวรับกับมันแล้วหรือยัง
   เมื่อเราเลือกที่จะรัก
   รับก็ต้องพร้อมรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น
   ไม่ว่ามันจะดีหรือไม่ดีก็ตาม
   คงไม่มีอะไรสวยหรูเหมือนอย่างที่เราคิด
   ตอนนี้เราเองก็สับสนไม่รู้เรารักเขาจริงไหม
   แต่เรารู้สึกว่าความรู้สึกของเราสองคนมันเร็วเกินไป
   เราสนิทกันมาก
   มากจนไม่น่าเชื่อว่ามันคือเรื่องจริง
   เราเลยกลัวอนาคต
   กลัวว่าทุกสิ่งมันจะเร็วเกินไป
   แล้วมันจะจากเราไป..
   เราได้แต่อธิฐานขอให้เราอยู่ด้วยกันตลอดไป

  32. วรรณ Says:

   ความรักที่ไม่สมหวังนี่มันทรมานนะ
   มันทำให้รู้สึกว่าไม่อยากทำอะไรเลยสักอย่าง
   การที่เรารอคอยใครสักคนมาช่วยทำให้ทุกอย่างดีขึ้น
   ก็ช่างยาวนาน
   หรือเมื่อเราเจอคนที่เรารอคอยแล้ว
   คนที่เรารอคอยก็กลับมาทำให้เราผิดหวังอีก
   เฮ้อ!ไม่อยากมีความรักอีกเลยยยยยยยยยย

  33. ning Says:

   เบื่อค่ะ เบื่อที่แฟน เป็นคนไม่ค่อยพูดจาเงียบตลอด
   เซ็งโว้ยยยยยยยยยยยยยยยย

  34. แคร์ Says:

   ..การที่เรารักใครสักคน..บางที.เราก็ต้องคิดว่าเราต้องเสียสละเพื่อเขาได้.
   ในเมื่อเรากล้าที่จะรักเขา..แล้วทำไมเราถึงขลาดกับการที่จะเสียเขาไป..
   ฉันเคยรักคน ๆ หนึ่ง..รักมาก..มากพอที่จะทำให้ลืมนึกถึงตัวเอง.เพราะมัวแต่ไปทุ่มเทเพื่อเขาทำทุกอย่างที่คิดว่าจะให้เขาอยู่กับเราไปตลอด..แต่แล้ววันหนึ่ง..วันที่เค้าจะเดินจากฉันไป..ฉันได้มีเวลามานั่งทบทวนกับเวลาที่มันผ่านเลยมา.ยิ่งเรารักเขามากเราก็ต้องปล่อยให้คนที่เรารักเขาไปมีความสุขกับสิ่งที่เขาเลือกเดิน..ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำไปเรายอมเสียสละเพื่อเขา..แล้วทำไมกับการที่เขาจะไปเราจะเสียสละไม่ได้..เมื่อคนที่เค้าจะไปก็ต้องปล่อยเขา..
   และระลึกอยู่เสมอว่าสิ่งที่เราทำเพื่อเขา..เราทำดีที่สุดแล้วแม้ว่ามันจะไม่อะไรตอบแทนกลับมาเลยก้ตาม..วันนี้.ความรักทำให้ฉันเข้าใจว่า..รัก..คือการเสียสละอันยิ่งใหญ่

  35. ตา Says:

   คนที่ถูกทิ้งมันทามานน่ะไม่รู้เหมือนกันเมื่อไรน้ำตาจะหยุดไหล

  36. pook Says:

   รักคือคำตอบ

  37. ซ่าซ่า Says:

   ทำไมเหมือนกับเราเลย เราก็รักผู้ชาย คนหนึ่ง แต่เราไม่มีสิทธ์ในตัวเค้าเหมือนกัน อยากจะพูดคุยกับเค้าเหมือนเมื่อก่อน แต่เราทำไม่ได้ ได้แต่มอง สุดท้ายอยากจะบอกเค้าคนนั้นว่า รักเค้าไม่สามารถที่จะลืมเค้าได้

  38. kwan Says:

   ฉันเคยมีความรู้สึกกลัว…กลัวที่จะรักใครสักคนจนวันนึงฉันได้มารู้จักคำว่ารักเมื่อมันสายเกินไปเพราะคนที่เขามีความรักให้กับฉันจากไปไม่มีวันกลับมา..กลับมาอยู่เคียงข้างฉันได้อีกแล้วไม่แม้แต่จะมายืนรอฉันเวลาฉันกลับจากทำงานไม่มีเขาให้ฉันรำคาญใจเวลาที่ฉันโมโห..มันมีเพียงคำพูดสุดท้ายที่ได้ยินอยู่ตลอดเวลา…ผมจะอยู่เคียงข้างคุณตลอดไปจนวันตาย…ตลอดเวลาที่ฉันมีเขาฉันไม่เคยเห็นค่าความรักเขาเลยตอนนี้มันคงเป็นเวรกรรมที่ฉันเคยทำกับเขาตอนนี้ฉันรักคน ๆ นึงแต่เขาก็ไม่เคยเห็นค่าความรักฉันเลยโกหกหลอกลวงทุกอย่างทำร้ายจิตใจฉันจนทำให้ฉันนึกถึงคืนวันเก่า ๆ ที่ฉันเคยได้รับจากคนที่จากไปฉันอยากขอโทษแม้รู้ว่ามันสายไปขอโทษที่ไม่เคยดีขอโทษที่ไม่เคยใส่ใจขอโทษที่ไม่รู้จักค่าคำว่ารัก….ลาก่อนนะขอให้หลับให้สบาย…ชาติหน้าเราขอชดเชยให้กับสิ่งที่เธอเคยให้เรามารักมาก….

  39. เกาลัด Says:

   …อยากจะขอแค่ใครสักคน คอยห่วงใยดูแลกันและกันทั้งในยามสุขและทุกข์ คนคนนึงที่มีค่า ที่ฉันอยากพบเจอ หากได้พบกันหัวใจคงจะรู้ได้เองว่า เธอคืออีกครึ่งหนึ่งของชีวิต คือคนที่ฉันเฝ้ารอ ขอเพียงโอกาสสักครั้งที่จะได้พบ “รักแท้” ที่ตามหาสักครั้ง

  40. nung Says:

   ก้อดี

  41. กุล Says:

   หากเอ่ยย้ำคำว่ารักสักพันครั้ง
   ให้เธอฟังก่อนนอนเป็นกลอนหวาน
   พร่ำรำพันรอยฝันจากวันวาน
   เติมต่อสานสัมพันธ์ใจให้ผูกพัน
   เธอจะรับไมตรีนี้บ้างไหม
   จะเปิดใจไว้รอเพื่อต่อฝัน
   หากเธอรับที่จะรักปักชีวัน
   คงสุขพลันสองใจได้คู่เคียง.

  42. สุ Says:

   แต่งกลอนได้เพราะมากอ่านแล้วซึ้งจัง..อยากให้แต่งต่ออีก…จะรออ่านนะคะ

  43. สุพรรณิการ์ Says:

   จะรอวันที่เราจะได้เจอกัน…
   การที่รอใครสักคนที่เรารักโดยที่ไม่รู้ว่าเค้ากำลังทำอะไรอยู่ จะกินข้าวแล้วหรือยัง จะไปเที่ยวอยู่ที่ไหนหรือเปล่า หรือว่าตอนนี้กำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่เพราะออนเพลียจากการทำงาน จะรู้บ้างไหมว่ามีใครคนหนึ่งที่เป็นห่วงเธออยู่ตรงนี้กำลังนั่งทำงานวิจัยเพื่อที่จะให้การศึกษาในครั้งนี้ผ่านไป ยังอีกไม่นานแล้วนะที่ฉันจะเรียนจบและเราก็จะได้พบกันแล้ว ไม่รู้ว่าเธอจะรอฉันได้หรือเปล่ากับอีกหนึ่งปีของการศึกษา บางครั้งฉันเหนื่อยมากที่ต้องนั่งคิดถึงเธอ…เธอคงไม่รู้…ไม่เห็น
   เธอจะเคยใส่ใจที่จะดูแลความรู้สึกของฉันเลย…ฉันก็ต้องอดทนกับการรอคอย…คอยว่าเมื่อไหร่เธอจะโทรมาหาฉัน…อยากได้ยินคำว่าคิดถึง รัก จากปากเธอเพื่อเป็นกำลังใจจัง…ตอนนี้ฉันต้องการมันมากฉันสอบใกล้จะเสร็จแล้วเธอรู้ไหม…แต่ฉันก็ไม่ได้ยินเสียงเธออวยพรฉันเลย…ไม่เป็นไรฉันจะพยายามเข้าใจและอดทนในสิ่งที่เธอไม่ได้มีให้ฉันในตอนนี้…กำลังใจ>>>ขอแค่ตอนนี้ฉันรับรู้ว่าเธอกำลังอยู่กับฉันก็พอ

  44. สุพรรณิการ์ Says:

   ในความรู้ที่ดีตอนนี้ก็พอใจแล้ว…คิดไปเองมากเกินไปป่าวเนี่ย

  45. zZ Says:

   สิ่งเก่าๆที่เคยมี วันนี้มันหายไปไหน
   เธอยังจำได้รึเปล่า แต่ก่อน ไม่ใช่แบบนี้
   ของที่ให้ไปอาจจะไม่มีค่าอะไร แค่อยากหั้ยรู้ว่าฉันยังห่วงเธอเหมือนเคย
   ไม่รู้ว่าเธอจะ รำคานอะไรฉันรึเปล่า แต่ก่อน มันเคยดีกว่านี้
   ทำไมในวันนี้เธอดูเปลี่ยนไป เพราะฉันรึเปล่า ??

  46. ghardy Says:

   เหมือนข้างบนก้าบบบ

  47. oh Says:

   ถึงแม้เราจะเลิกกันแล้วก็ตามแต่ขอให้เราได้ทำในสิ่งที่เคยทำบ้างก็พอใจ
   แม้มันจะไม่มีวันกลับมาเหมือนเดิมก็ตาม

  48. oh Says:

   ต้องใช้เวลาอีกนานสักเท่าไหร่น่ะที่หัวใจเราจะกลับมาเป็นอย่างเคย

   เทอรู้ไหม…ว่ามันเจ็บปวดขนาดไหนที่อยู่ๆเราก็เลิกกันทั้งที่ไม่เคย

   ได้เตรียมตัวเตรียมใจไว้เลยอยู่ๆเทอก็ไปจากฉัน เหลือเพียงแค่คำว่า

   เราเลิกกันตอนนี้ดีกว่าที่อยู่กันไปนานกว่านี้เพื่อให้เราได้เจอคนที่ดีกว่า

   นั่นคือเหตุผลสุดท้ายคำยืนยันของคนที่เรารัก….

  49. นามผู้ฟ้าลิขิต Says:

   หลายๆเข้าใจความรักมากมาย
   แต่สุดท้าย หลายๆคนกับไม่เข้าใจในรัก
   ความรักเพียงแค่เราได้อยู่ไกล้คนที่เรารัก เขาทำให้เรายิ้ม เราหัวเราะ เราร้องไห้ เราอยุ๋ใกล้เขาเราสบายใจ แค่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับคำว่ารัก

   ความรักการได้เห็นคนที่เรารัก เขามีความสุข แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

   โชคชะตาไม่เคยแกล้งใคร
   เขาเพียงอยากพิสูจน์ว่าคุณเข้มแข็งมากแค่ไหน
   อย่าโทษตัวเองที่เขาไม่รักเรา
   เราไม่ใช่คนมาที่หลัง แต่เราเป็นคนคิดไปเองฝ่ายเดียว

   แม้ว่าเราไม่ประสบความสำเร็จในความรัก
   แต่เราก็เคย ….ใช้คำว่ารัก….มาแล้ว

   ยิ้มสู้
   ท้อแท้ได้ หยุดพัก นั่งลง แล้วลุกขึ้นสู้กับมันอีกครั้ง
   หากชีวิต ไม่หมดหวัง วันพรุ่งนี้ สักวันต้องมีวันของเรา

   ……นามผู้ฟ้าลิขิต….

  50. pampy Says:

   ความรักครั้งแรกสำหรับฉัน คือ รักที่สวยงามที่สุดและน่าตื่นเต้นที่สุด การลุ้นระทึกว่า เขาคนนั้นจะรับรักเรามั๊ยนะ นั่นแหละ ที่ทำให้หัวใจของฉันวุ่นวายและก็แน่นอน เมื่อความรักครั้งแรกจบลง ความรักที่เคยสวยงามที่สุดก็กลับกลายเป็นความข่มขื่นและโหยหาให้มันกลับมา ทั้งที่ มันไม่มีทางจะกลับมาอีก
   ตอนแรกฉันตั้งใจว่าชีวิตนี้จะรอแค่เขาคนเดียวแต่พอเวลาผ่านไปมีคนใหม่เข้ามาก็ทำให้ฉันลืมความเจ็บปวดที่ใกล้จะตายครั้งนั้น และปัจจุบันฉันกับเขาก็มีลูกด้วยกัน 1 คน น่ารักมากกกกก….ขอบอก
   เราจึงอยากบอกใครหลายๆคนที่กำลังอกหัก หรือน้อยใจว่าไม่มีใครรักว่า
   รอเถอะ รอสักหน่อย และเข้มแข็ง คนที่ดีที่สุดสำหรับคุณจะเดินมาหาคุณเอง

  51. นัท Says:

   ความรักเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นในหัวใจของคนๆหนึ่งที่มีความรู้สึกห่วงหา คิดถึง อยากพบ อยากอยู่ใกล้ตลอดเวลา กับคนที่รู้สึกรัก แต่เมื่อไม่ได้พบ ไม่ได้เจอก็รู้สึกคิดถึงมากๆ บอกไม่ถูกเลยว่าเป็นความรู้สึกที่ทรมานใจเพียงใด แต่พอได้พบ ได้เจอ ได้พูดคุย ก็เหมือนโลกทั้งโลกเป็นของเรา รู้สึกเป็นสุข รู้สึกดีใจ อิ่มเอมใจ ยากจะบรรยาย นี่แหละ รัก..ใครเป็นแบบนี้ก็จงรู้ไว้เถอะ ว่า คุณพบรักเข้าแล้ว แต่ถ้าคุณคิดว่ารักแต่คุณไม่รู้สึกอะไรกับเขาเลย คุณอย่าหลอกตัวเองเลยนะ และอย่าหลอกคนที่เขารักคุณเลยนะ หรืออย่าทำเสแสร้งว่ารักเลย สงสารคนที่เขารักคุณบ้าง..คุณควรทำอย่างไรนะหรือ คุณควรออกห่างเขาให้มากที่สุด พยายามจากเขาไปก่อนที่เขาจะหลงรักคุณมากกว่านี้ เมื่อคุณจากเขาไปได้ ไม่ช้าเขาก็จะลืมคุณไปเอง เขาอาจจะเจ็บปวดอยู่ระยะหนึ่ง ในไม่ช้า เขาจะทำใจได้เอง ดีกว่าที่คุณจะหลอกเขาอยู่ตลอดเวลา เชื่อฉันเถอนะ เพราะฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ถูกตัดรักจากไป กว่าฉันจะทำใจได้ก็นานทีเดียว ฉันเสียใจร้องไห้น้ำตาท่วมตาไปนานเกือบเดือนที่เดียว เดี๋ยวนี้เวลานี้ฉันทำใจได้แล้ว รุ้สึกเฉยๆไปเสียแล้ว เวลาที่นึกถึงเขา ก็ไม่รู้สึกเจ็บปวดอีกต่อไป………

  52. นัท Says:

   ความรักเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นในหัวใจของคนๆหนึ่งที่มีความรู้สึกห่วงหา คิดถึง อยากพบ อยากอยู่ใกล้ตลอดเวลา กับคนที่รู้สึกรัก แต่เมื่อไม่ได้พบ ไม่ได้เจอก็รู้สึกคิดถึงมากๆ บอกไม่ถูกเลยว่าเป็นความรู้สึกที่ทรมานใจเพียงใด แต่พอได้พบ ได้เจอ ได้พูดคุย ก็เหมือนโลกทั้งโลกเป็นของเรา รู้สึกเป็นสุข รู้สึกดีใจ อิ่มเอมใจ ยากจะบรรยาย นี่แหละ รัก..ใครเป็นแบบนี้ก็จงรู้ไว้เถอะ ว่า คุณพบรักเข้าแล้ว แต่ถ้าคุณคิดว่ารักแต่คุณไม่รู้สึกอะไรกับเขาเลย คุณอย่าหลอกตัวเองเลยนะ และอย่าหลอกคนที่เขารักคุณเลยนะ หรืออย่าทำเสแสร้งว่ารักเลย สงสารคนที่เขารักคุณบ้าง..คุณควรทำอย่างไรนะหรือ คุณควรออกห่างเขาให้มากที่สุด พยายามจากเขาไปก่อนที่เขาจะหลงรักคุณมากกว่านี้ เมื่อคุณจากเขาไปได้ ไม่ช้าเขาก็จะลืมคุณไปเอง …

  53. ส้ม Says:

   ฉันคิดถึงเธอจัง..คิดถึงมากจนต้องหลั่งน้ำตา…ฉันจะต้องเจ็บปวดไปอีกนานแค่ไหน หัวใจฉันมันจึงจะด้านชาและไม่รู้สึกเจ็บ..เธอรู้มั๊ยว่า…ฉันพยายามตัดใจจากเธออย่างยากเย็นเหลือเกิน..ฉันไม่ควรทำให้เธอต้องสับสน..ฉันไม่ควรทำให้เธอต้องรู้สึกอึดอัด .ฉันควรจะเป็นฝ่ายไปจากเธอก่อนใช่ใหม.. ฉันรู้ว่าเธอก็อยากตัดใจไปจากฉันเช่นกัน เธอจึงค่อยๆห่างหายไปจากฉันทีละน้อย ๆ เมื่อก่อนนี้ฉันไม่เคยคิดว่าจะเป็นเช่นนี้ เพราะฉันคิดว่าขอให้เราได้พบกันเจอกันบ้าง ได้พูด คุยกันบ้าง เท่านี้ฉันก็มีความสุขแล้ว ฉันไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่านี้เลย เพราะฉันรู้ดีว่าฉันไม่มีสิทธิ์ในตัวเธอเลย..แต่เธอคงอึดอัดใจ เธอคงกลัวฉันไปทำให้ชีวิตครอบครัวเธอมีปัญหา เธอจึงพยายามห่างหายไปจากฉัน ..เธอไม่เข้าใจฉันเลย..ฉันรักเธอ..ฉันไม่มีวันทำลายคนที่ฉันรักหรอกนะ อย่ากลัวไปเลย ฉันขอเพียงแค่รักเธอเท่านั้นไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่านี้.แต่เมื่อเธอไม่มาหาฉันเลย..ฉันก็รู้แล้วว่า..ฉันควรทำอย่างไร..เธอคงไม่รู้หรอกว่า..ฉันเจ็บปวดทรมานใจมากเพียงใด..ฉันไม่อยากร้องไห้เลยนะ แต่ทำไมน้ำตามันต้องหลั่งไหลออกมามากมายอย่างนี้ ฉันเสียใจยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด ที่สำคัญฉันเสียใจที่เธอรังเกียจฉัน..ฉันจึงต้องจากเธอไป..อย่าโกรธฉันเลยนะที่ทำเป็นไม่เห็นเธอ…ฉันขอโทษ..เพราะฉ้นไม่กล้ามองเธอน้ำตาฉันมันจะไหลออกมาให้เธอเห็น..ฉันจึงทำเป็นไม่เห็นเธอ..ฉันขอโทษนะความจริงฉันอยากมองเธอให้เต็มตาให้สมกับที่ฉันคิดถึงแต่ฉันทำไม่ได้เลย..ลาก่อนนะ..ฉันรักเธอมากมาย..

   ชอบมากเลย ช่างตรงกับความรู้สึกเราจริงๆ ..

  54. นู๋ปลา Says:

   เศร้าจังค่ะ แต่ก็มีความรู้สึกที่เหมือนกัน ที่เค้าว่ากันว่า ทำความดีแล้วจะได้สิ่งที่ดีๆ ตอบแทน มันจริงหรอคะ ทำไมไม่เคยได้มันกลับมาเลย

  55. ทอฝัน Says:

   ความรักเป้นสิ่งดีนะ แต่เชื่อมะ เราไม่เคยสมหวังในทุกความรักเลย

   หลายๆครั้งที่เรารู้สึกเจ็บ เสียใจ แต่ เราก็ผ่านไปได้ เพราะเราคิดว่า

   ถ้ามันใช่ ..มันก็คงใช่..

   เราจะหามันเจอ ในสักวันหนึ่ง ..เราเชื่อว่าจะเป็นอย่างนั้น

  56. memory of g_ Says:

   อยากเก็บทุกๆๆความทรงจำ ที่เป็นของเขาเอาไว้ให้ลึกสุดใจ

   แม้จะเสียใจ ก้อไม่เป็นไร

   เพราะรู้สึกดีดี ที่คิดถึง เขา G_

  57. pho Says:

   I want download this Music

  58. เด็กดื้อ Says:

   การรักใครอีกสักคน..มันเป็นเรี่องที่ผิดมากใช่มั้ย
   แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้ว..คุณจะให้ทำอย่างไร
   รู้ว่ามันยากที่จะทำใจให้ลืมแต่ในเมื่อมันไม่มีทางที่จะเป็นไปได้
   เราก็ต้องทำใจอย่างเดียวใช่มั้ย..
   คุณรู้มั้ย..กว่าที่จะรักคุณ มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลยนะ
   แต่เพราะรักคุณมากไป..คุณเลยไม่เห็นความความสำคัญของมัน
   คิดว่ามันเป็นสิ่งหลอกลวง
   สิ่งที่ให้คุณไป..แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือคำว่า เจ้าชู้..กระล่อน
   ……มันเจ็บมากเลย คุณรู้บ้างมั้ย….(ผู้ชายปากแข็ง)

  59. กูเป็นได้แค่เนี่ย Says:

   ความรักเป็นสิ่งที่ดีของทุกคน แต่ถ้าเราเจอคนที่เค้าม่ะรักเราจิงอ่ะ
   เราคงจะเจ็บมากเลยโน๊ะที่เราเป็นของเล่นของเขา แต่ก้ออยากบอกว่ารักนายอยู่น่ะพีท……….

  60. anam Says:

   ..เมื่อความรักเดินจากไป..สิ่งสุดท้ายอยู่กับตัวเอง..

  61. นัท Says:

   บางครั้ง ความรักทำให้เรามีรอยยิ้มได้ตลอดเวลา ไม่ว่ารักนั้นจะมาจากไหน และมันเป็นความสุข ที่ไม่สามารถอธิบายได้ แต่บางครั้งความรักนั้นก็ทำให้เรามีน้ำตาด้วยเช่นกัน เฉพาะฉนั้น ก่อนจะให้รักแก่ใคร จงเตรียมใจเผื่อผิดหวังไว้บ้างก็จะดี เพราะถึงแม้ว่าเมื่อถึงเวลาที่เจ็บปวด น้ำตานั้นอาจจะน้อยลง และอาจจะมีรอยยิ้มเข้ามาแทนที่น้ำตานั้น นั่นหมายว่า คุณได้เผื่อใจกับความผิดหวังไว้บ้างแล้ว และพิสูจน์ตัวคุณเองว่าคุณเข้มแข็งพอ..อย่ารักให้รักแก่ใครเต็ม100..นัท

  62. มูน Says:

   เราไม่ใช่คนที่มีพร้อมทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องความรัก เราไม่เคยได้ แม้แต่ครอบครัวของเราเอง เราก็ไม่เคยได้จากพวกเขา แต่เราก็เรียนรู้ความรัก จากความผิดหวัง กับคนที่เรารัก ตอนนี้เวาลาเรารักใคร เราไม่เคยรักเขามากกว่าตัวเราเอง แต่เราก็ยังเห็นความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ และเราก็ตกหลุมรักบ่อยๆ แต่ก็ไม่นาน เราก็ลืมไปเอง เรารักใครจริงๆจังๆได้ไม่นาน ไม่รู้ทำไม เรายังค้นหาตัวเองไม่เจอเลย และเราก็ฝันหวานกับความรักของเราเองบ่อย ถึงมันจะเป็นได้แค่ความฝัน ถึงแม้ว่าเราจะไม่มีโอกาส พบเขาคนนั้นก็ไม่เป็นไร เราขอได้แค่ฝันถึงเขาก็พอ ถึงแม้มันเป็นความสุขที่เราไม่สามารถสัมผัสมันได้ แต่เราก็มีความสุข ที่เราได้รู้จักรัก หากเรารักใคร เราขอแค่ได้จับมือเขาคนนั้นสักครั้ง ได้กอดเขาสักหน ไม่ต้องอยู่กับเขาไปตลอดชีวิต ก้อยังดีกว่าไม่เคยได้พบและสัมผัสเขาเลย ตอนนี้คนที่ฉันหลงรัก อยู่ไกลเกินกว่าฉันจะเอื้อมและไปถึง และไม่มีวันได้สัมผัสตัวเป็นๆของเขา ไม่มีวันจริงๆ อย่างมาก ก้อแค่เห็นจากwebcam..แต่ตอนนี้1เดือนแล้ว ไม่ได้เห็นหน้าเขาเลย แต่ฉันก้อเตรียมใจไว้แล้ว เพราะเขาไม่ได้รักฉันจริงๆ เพียงแค่คุยกันแค่สนุกๆเท่านั้น แต่ฉันดันหลงรักเขาจริงๆ น่าสมเพชตัวเองที่สุด และเราสองคนไม่มีวันจะได้พบกัน ตลอดชีวิตนี้ ชั่วนิรันด์..

  63. คนเศร้า Says:

   ความรู้สึกที่ดีๆที่เรามีต่อกันนั้นมันหายากมากเลยนะ เราอย่าพยายามทำลายหรือตัดขาดจากกันไปเลย รักษาความรู้สึกที่ดีๆต่อกันไว้ดีกว่า เมื่อความรักเปลี่ยนไป เราก็เปลี่ยนให้ใจของเรารักเขาแบบอื่นได้มั๊ย อาจจะเปลี่ยนไปแบบพี่ชาย น้องชาย พี่สาว น้องสาว แล้วความรู้สึกที่ดีๆต่อกันก็จะผสานสัมพันธ์กันไปอีกยาวนานในอีกรูปแบบหนึ่ง จะดีมั๊ยนะ จะทำใจได้มั๊ย หรือต้องจากกันไปเลย มันทรมานมากเลยนะถ้าต้องจากกันไปเลย เราเองก็คิดไปอย่างนั้นแหละ
   ในความเป็นจริงแล้ว เราเศร้ามากเลยนะ เราไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดีลืมเขาไม่ได้สักที รักเขามากเลยล่ะ คิดถึงมาก แต่เขาคงไม่รักเราหรอก เราจึงต้องพยายามตัดใจ มันทรมานใจมากเลยนะ สิ่งที่ทำได้ในขณะนี้คือ ต้องอดทน ทนไปให้ถึงที่สุด ใครจะรู้บ้างว่า ใบหน้สที่ยิ้มแย้มแจ่มใสกับใครต่อใครนั้นหัวใจกำลังร้องไห้อยู่อย่างเจ้ปปวด……..

  64. รักมากมาย สุดท้ายก้อเจ็บ Says:

   ฉันทำได้แค่นี้จริง ๆ
   แค่คิดถึงและคอยห่วงหา
   จะให้มากกว่านี้นายคงไม่ต้องการ
   เพราะความสัมพันเรา แค่เพื่อนกัน

  65. คนเศร้า Says:

   ฉันอยากย้อนเวลากลับไปตั้งต้นใหม่ในวันแรกที่เรารู้จักกัน..หากย้อนกลับไปได้ ฉันจะย้อนกลับไปใหม่ แล้วตั้งต้นใหม่ เริ่มจากฉันจะทำเฉยเมยไม่ใยดีกับเธอ ฉันจะไม่เผลอใจให้รักเธอแบบนี้ ฉันจะเข้มแข็งกว่านี้ หากฉันรู้ว่า เมื่อรักแล้วฉันต้องเจ็บปวดและทรมานอย่างนี้ฉันจะไม่รักเธอ จะไม่มองเธอ จะไม่สนใจเธอเลย แต่อะไร …ทำให้ฉันอ่อนแอ แพ้ใจตัวเอง หลงรักเธอเข้าไปเต้มหัวใจแบบนี้ เพราะเธอหรือเปล่าที่ทำให้ฉันต้องหลงรัก หรือเพราะว่าฉันกำลังเสียใจกับเรื่องบางเรื่องแล้วเธอก็เข้ามา เธอทำให้ฉันหายเศร้า เธอมาคุยกับฉันแทบทุกวัน เธอทำให้ฉันรู้สึกว่าเธอชอบแอบมองฉัน เธอทำให้รู้สึกว่าเธอสนใจฉัน โดยเฉพาะวันนั้น..ฉันเดินหันหลังกลับแล้วชนเธอเข้าอย่างจัง ฉันรู้สึกได้ถึงอ้อมกอดที่อบอุ่นวงแขนที่โอบกอดฉันไว้ไม่ให้ล้ม ฉันดิ้นขลุกขลักอยู่ในอ้อมกอดนั้น อ้อมกอดใครกันนะ ช่างอบอุ่นเหลือเกิน ฉันค่อยๆใช้มือค่อยๆดันร่างออกจากอกนั้นอย่างลำบากเพราะขาดการทรงตัว เธอรู้ตัวรีบกางแขนออกจากตัวฉันอย่างสุภาพเมื่อหลุดพ้นออกมาได้ ฉันเงยหน้าขึ้นมองร่างสูงนั้น เป็นเธอนั่นเอง ขณะนั้นฉันยังไม่รู้สึกอะไรกับเธอเลยแต่ฉันรู้สึกได้เมื่อเธอรู้ว่าร่างที่ชนเธอนั้นเป็นฉัน ฉันรู้สึกได้ว่า เธอรู้สึกขนลุกเกรียวไปทั้งตัวเพราะฉันเห็นจากแขนของเธอ ตั้งแต่นั้นมาฉันก็เริ่มคิด และแอบมองเธอบ้างและในที่สุดฉันก็รู้ว่า ใจของเราตรงกันเพราะฉันอ่านจากสายตาเธอที่มองฉัน ..ตั้งแต่นั้นมา ฉันจึงรู้ว่าวันไหนเธอไม่มา..ฉันจะคิดถึงมากมาย และฉันก็รู้ตัวว่า ฉันรักเธอเข้าแล้วอย่างเต็มหัวใจ ทุกครั้งที่เราพบกัน เธอมองฉันด้วยสายตาที่มองแล้วรู้สึกเป็นสุข เรามองสบตากันทุกครั้งที่ได้พบได้เจอ เธอทำให้ฉันรักเธอมากมาย ..แต่เวลานี้ ทำไมเธอจึงห่างหายไปจากฉัน เธอไม่มาทุกวันอีกแล้ว เธอรู้มั๊ยว่า ฉันคิดถึงเธอเหลือเกิน บางครั้งเธอทำเมินเฉยกับฉัน มันทำให้ฉันเสียใจมากๆเลย ฉันพยายามที่จะตัดเธอไปจากใจหลายครั้งแล้วแต่ฉันทำไม่ได้เลย..ฉันแพ้ใจตัวเอง..ฉันควรจะทำอย่างไรดี..ฉันรักเธอมากมาย
   ฉันไม่ต้องการอะไรจากเธอเลยขอแค่รักเธอและรู้ว่าเธอก็รักฉันแค่นี้ก็พอ..อย่าไปจากฉันได้มั๊ย..ขอให้เราเป็นเหมือนเดิมได้มั๊ย..ฉันคิดถึงเธอนะ..
   ฉันรักเธอ………

  66. หมาน้อย Says:

   คุณเคยมีความรู้สึกอย่างงี้ใหม…?

   เคยใหม? เวลาเค้าเดินผ่านแล้วใจเต้น

   เคยใหม? เวลาแอบรักใครแล้วไม่กล้าบอก

   เคยใหม? ได้แต่เฝ้ามองเค้าอยู่ห่างๆ แล้วก็นั่งถอนหายใจ

   เคยใหม? เวลาบอกรักใคร…ต้องไปแอบมุมเสาทุกที

   คุณอย่ารั้งรอที่จะบอกรักคนที่คุณรัก

   แล้วปล่อยให้เวลาผ่านไป

   จนคุณต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

   กับความรู้สึกดีๆที่มีต่อเขา

   ยังไม่สายเกินไปน่ะ ที่จะบอกคำว่า “รัก”

   กับคนที่คุณรัก

   เราไม่อยากให้ทุกคนเป็นหมือนเรา

   …….(”_”)……..

  67. oi Says:

   ถ้ามีความรักที่ไม่สามารถเปิดเผยกับใครได้ บอกใครก็ไม่ได้ จะขอคำปรึกษาใครก็ไม่ได้ ต้องแอบคุยกันโดยไม่ให้ใครรู้ มันทรมานมากนะ เหนื่อยมากด้วย
   ในใจก็คิดว่ามันผิดอยู่แล้ว แต่ก็ไม่รู้ทำไมถึงไม่สามารถหยุดคุยกับเขาได้เช่นกัน

  68. น้องแนทค่ะ Says:

   การที่เรารักคัยสักคน…..เคยถามตัวเองไหมว่าอยากได้อะรัยจาก..เขา..หรือ…เทอ…หรือเราจะหวังแค่ว่าอยากเห็นเขามีความสุขเมื่อได้อยู่กับเรา..และเราก็มีความสุขเมื่อได้อยู่กับเขา….ลองถามตัวเองดูว่ารเราต้องการอะรัย นู๋เคยเจอเรื่องราวเกี่ยวกับความรักที่ไม่มีวันลืมเลยค่ะ แต่นู๋ก็เก็บไว้คนเดียวไม่มีคัยรู้ เรื่องราวที่บางครั้งก็เศร้า บางครั้งก็สุข ชีวิตที่โรยไว้ด้วยกลีบดอกไม้ ไม่มีหรอกนะค่ะ เพราะชีวิตที่เพรียบพร้อมไปซะทุกอย่าง ไม่มีคัยสามารถมีได้ แต่ทุกอย่างที่ทุกคนจะทำให้มีได้ คือ….รักอย่างเข้าจัยกันและกัน…อย่าใช้อารมณ์…ใช้เหตุผลและความรักเป็นสิ่งที่ดีที่สุด…..

   ขอบคุณค่ะที่เสียเวลาอ่าน …. น้องแนท

  69. ไอดีน Says:

   การรักใครสักคนมันเป็นเรื่องที่ไม่อยากหากรักให้เป็นแต่จะมีสักคนที่เขาจริงใจกับเรานา…..????

  70. ตังเม Says:

   ความรักทำไมมันเข้าใจยากขนาดนี้ รักของเราคือการเอาใจใส่เค้าทุกอย่าง สนใจว่าเค้าทำอะไรอย่ที่ไหน แต่เค้าไม่เคยสนใจความรู้สึกของเราเลย ไม่เคยร้วู้าเราต้องการอะไร หรือคิดอะไรอยู่

  71. ต้นน้ำ Says:

   เจ็บจัง…เวลาที่คนที่เรารักบอกเลิก โดยไม่สนใจว่าเราจะรู้สึกยังไง ทำเหมือนเราไม่มีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้

  72. เสียใจจัง Says:

   เคยยมีคนที่รักเรามากแต่ตอนนี้เค้าไม่ได้อยู่กับเราแล้ว เสียใจมากที่เสียเค้าไป ทามไงดีถึงจาได้เค้ากลับคืนมา

   รักเทอนะคนดีของฉัน

   ขอโทษนะที่ทามผิดไป

  73. ความรักที่ไม่มีตัวตน Says:

   การที่มีความรักแล้วทำให้อยู่พร้อมกับความเหงา ยิ่งคว้ามันเท่าไร มันยิ่งหนีไกลห่างกันออกไปทุกที ความรักที่มี กลับสิ่งที่ไม่เข้าใจกันเลย

  74. soya Says:

   วันอาทิตย์นี้เราจะไปหัวหิน..เย้ ได้ไปสูดอากาศชายทะเล คงทำให้รู้สึกดีขึ้น เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทย คึกคัก….

  75. ple Says:

   ท่ามีคนให้เลือก ระหว่าง สุดที่รัก กับรักที่สุด จะเลือก อย่างไหนดี

  76. purple-mania Says:

   คนบางคนอาจเข้ามาในชีวิต..

   เพื่อรอเวลาจากไปเท่านั้น

  77. ยัยตัวเตี้ย Says:

   จะเป็นกำลังใจ ให้ทุกความรักได้ผ่านไป..จนถึงวันที่สวยงาม
   แม้จะยาก จะนาน จะเหนื่อยไปบ้าง
   แต่ถ้าได้มันมาแล้ว จะสุขใจมากเลยนะ

  78. ยัยตัวเตี้ย Says:

   ชั้นเองก็เป็นอยู่ที่ต้องทุกข์ใจกับความรัก
   รักที่มีสามคน รักที่ชั้นเป็นคนมีทีหลัง
   อาจจะมองว่าชั้นนั้นร้ายกาจ
   รู้ทั้งรู้ ว่าเขามีเจ้าของแล้วก็ยังจะไปยุ่งด้วย
   แต่ก็นะ ตบมือข้างเดียวไม่ดัง
   ชั้นโทษตัวเองนะ ที่ทำลงไป
   แต่พอได้เจอกับอีกคนของเขาแล้ว
   ชั้นไม่คิดจะโทษตัวเองอีก ว่าฉันผิด
   เพราะถ้าจะผิดก็คงต้องผิดทุกคน
   ผิดที่ฉันไปรักคนมีเจ้าของทั้ง ๆ ที่รู้
   ผิดที่เขามารักชั้น ทั้ง ๆ ที่มีคนของตัวเองอยู่แล้ว
   ผิดที่เธอคนนั้น รั้งเขาไว้ไม่ได้เอง
   ชั้นเคยห่างกับเขาดู เพื่อที่จะได้เลิกกันไป
   แต่ดูเหมือนว่าทำไม่ได้ เพราะเขาเองก็ไม่ยอม
   กับเธอคนนั้นของเขา ชั้นไม่รู้ว่าเขากับเธอจะเอายังไง
   ในตอนนี้ ชั้นแสนปวดใจ ทรมาน แต่ร้องไห้ให้เขาเห็นไม่ได้
   ไม่อยากจะให้เขาคิดสงสารชั้น ไม่อยากให้เขาคิดว่า
   ถ้าไม่มีเขาชั้นจะอยู่ไม่ได้ เพื่อที่วันหนึ่งถ้าเขาสองคนดีกัน
   จะได้จากไปโดยไม่ต้องลังเล ชั้นรักเขาไปซะแล้วนะซิ
   ถึงแม้ว่าตอนนี้เขาจะอยู่ข้างกายชั้น แต่ว่าใจเขาหล่ะ
   อยู่กับใคร กับชั้น..หรือว่า…กับเธอคนนั้น

  79. duck-monkey Says:

   รู้ใจตัวเองเมื่อมันสายไป..
   ตอนที่มีเค้าอยู่ฉันไม่เคยให้ความมั่นใจเค้าเลยในความสัมพันธ์ของเรา คบกันไปเรื่อยๆ และฉัีนก็็มั่นใจในตัวเองมากไปว่ายังงัยเค้าก็รักฉัน ช่วงหลังๆฉันเฉยเมยจนเค้าเหนื่อยใจและมาวันนี้เค้ากำลังจากฉันไปเพื่อไปเริ่มต้นใหม่กับคนที่ัรักเค้า ฉันกลับมารู้สึก..ถึงความรู้สึกของตัวเอง เสียใจที่ไม่อาจรั้งเค้าไว้ได้ ทั้งที่รู้ว่าใจเราสองคนยังมีกันและกัน แต่มันสายไปแล้วเมื่อเค้ากำลังเริ่มต้นใหม่กับคนที่รักเค้า ไม่ใช่อยู่กับคนที่เค้ารักโดยที่ไม่เคยให้ความมั่นใจกับเค้าเลยว่ารักเราจะไปกันรอด เมื่อวันนี้คำขอร้องของฉันไม่สามารถทำให้เค้ากลับมา บอกความรู้สึกของตัวเองให้เค้ารู้ในวันที่มันสายไป ฉันจึงต้องทนรับความเจ็บปวดเหมือนอย่างที่เค้าเคยเจ็บปวดเพราะฉัน..การรอคอยใครบางคนกลับมาโดยที่รู้ว่าเค้าไม่มีทางกลับมามันเจ็บปวดมากนัก..จะรอจนกว่าที่ใจยังบอกว่าไหว

  80. MAN Says:

   ชีวิตคนเราบางทีก็มีอะไรที่ไม่คาดคิดมาก่อนเหมือนกัน
   บางคนคิดว่าตัวเองเจอคนที่รักที่ใช่และก็เป็นคนๆนี้เป็นคน
   สุดท้าย แต่พอมาไม่นานชีวิตก็เริ่มหักเหเมื่อมีใครอีกคนที่เข้ามา
   ในชีวิตและก็เป็นคนที่เราก็คิดว่าใช่อีกมันเลยกลายเป็นรักสามเศร้า
   ตอนนี้ชีวิตก็เลยตกอยู่ในวังวนของความไม่แน่นอนหาทางออกไม่เจอ
   มันกลายเป็น โจทย์รัก อย่างที่ไม่อยากให้เป็นอยากรู้จังว่าใครเคยเจอแบบนี้
   แล้วหาทางออกเจอช่วยบอกที่ได้ไหมว่าจะทำยังไงดี กับโจทย์รักครั้งนี้

  81. c@ke Says:

   พบเจอแต่คนเฮงซวย..คนเก่าๆๆ หน้าเดิมๆๆ ..จะมาให้เห็นทำไม
   มาบอกเพื่อว่าวันนี้ฉันกำลังก้าวไกล กำลังเจริญรุ่งเรื่องในหน้าที่
   ทั้งๆ ทีก่อนหน้านี้ มรึงก็ไม่เคยที่จะรับผิดชอบใดๆๆ
   มายำว่ามรึงมีคนที่ต้องรับผิดชอบ มาเล่าเรื่องตนเอง
   มรึงมาเพื่อตอกย้ำและซ้ำเติม มาทำป่ะอะไร

  82. nono Says:

   รักปูมากมายนะ

  83. ฮาตาริ Says:

   ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ผิดหวังนะ…..
   สิ่งที่เราเป็นอยู่ขณะนี้คือ การได้มองดุคนคนนึง ไม่อยากจะบอกว่ามีความสุขอ่ะปะ
   แต่ที่รู้คือ…อย่างน้อยเราก็มีใครให้คิดถึง เวลาที่เหงา
   เขาไม่รู้ไม่ใช่ประเด็น มันอยู่ที่เราจะมองมันอย่างไร
   สู้ๆๆๆๆ

  84. บุ๋ม Says:

   ความรักสำหรับเราแล้วมันมีคุณค่ามากมาย แต่มันขึ้นอยู่กับเราเคยเห็นคุณค่าของมันบ้างหรือเปล่า เคยลดน้ำมันบ้างไม ความรักเราจะได้เจริญเติบโตงองงาม

  85. kwang Says:

   สิ่งที่เราอยากจะได้จากคนที่เรารักมากที่สุดคือความดูแลเอาใจใส่จากเขาเหมือนกับที่เราทำให้เขาแต่สิ่งที่เราได้จากเขาคือการไปไม่ลาสิ่งที่เขาฝากไว้ให้เราคือความทรงจำที่เราไม่อยากได้เมื่อความเจ็บปวดมันมาถึงตอนนี้เราควรจะทำยังบไงดี

  86. nuploy Says:

   สิ่งที่เราอยากจะได้จากคนที่เรารักมากที่สุดคือความดูแลเอาใจใส่จากเขาเหมือนกับที่เราทำให้เขาแต่สิ่งที่เราได้จากเขาคือการไปไม่ลาสิ่งที่เขาฝากไว้ให้เราคือความทรงจำที่เราไม่อยากได้เมื่อความเจ็บปวดมันมาถึงตอนนี้เราควรจะทำยังบไงดี…..

   ฉันอยากย้อนเวลากลับไปตั้งต้นใหม่ในวันแรกที่เรารู้จักกัน..หากย้อนกลับไปได้ ฉันจะย้อนกลับไปใหม่ แล้วตั้งต้นใหม่ เริ่มจากฉันจะทำเฉยเมยไม่ใยดีกับเธอ ฉันจะไม่เผลอใจให้รักเธอแบบนี้ ฉันจะเข้มแข็งกว่านี้ หากฉันรู้ว่า เมื่อรักแล้วฉันต้องเจ็บปวดและทรมานอย่างนี้ฉันจะไม่รักเธอ จะไม่มองเธอ จะไม่สนใจเธอเลย แต่อะไร …ทำให้ฉันอ่อนแอ แพ้ใจตัวเอง หลงรักเธอเข้าไปเต้มหัวใจแบบนี้ เพราะเธอหรือเปล่าที่ทำให้ฉันต้องหลงรัก หรือเพราะว่าฉันกำลังเสียใจกับเรื่องบางเรื่องแล้วเธอก็เข้ามา เธอทำให้ฉันหายเศร้า เธอมาคุยกับฉันแทบทุกวัน เธอทำให้ฉันรู้สึกว่าเธอชอบแอบมองฉัน เธอทำให้รู้สึกว่าเธอสนใจฉัน โดยเฉพาะวันนั้น..ฉันเดินหันหลังกลับแล้วชนเธอเข้าอย่างจัง ฉันรู้สึกได้ถึงอ้อมกอดที่อบอุ่นวงแขนที่โอบกอดฉันไว้ไม่ให้ล้ม ฉันดิ้นขลุกขลักอยู่ในอ้อมกอดนั้น อ้อมกอดใครกันนะ ช่างอบอุ่นเหลือเกิน ฉันค่อยๆใช้มือค่อยๆดันร่างออกจากอกนั้นอย่างลำบากเพราะขาดการทรงตัว เธอรู้ตัวรีบกางแขนออกจากตัวฉันอย่างสุภาพเมื่อหลุดพ้นออกมาได้ ฉันเงยหน้าขึ้นมองร่างสูงนั้น เป็นเธอนั่นเอง ขณะนั้นฉันยังไม่รู้สึกอะไรกับเธอเลยแต่ฉันรู้สึกได้เมื่อเธอรู้ว่าร่างที่ชนเธอนั้นเป็นฉัน ฉันรู้สึกได้ว่า เธอรู้สึกขนลุกเกรียวไปทั้งตัวเพราะฉันเห็นจากแขนของเธอ ตั้งแต่นั้นมาฉันก็เริ่มคิด และแอบมองเธอบ้างและในที่สุดฉันก็รู้ว่า ใจของเราตรงกันเพราะฉันอ่านจากสายตาเธอที่มองฉัน ..ตั้งแต่นั้นมา ฉันจึงรู้ว่าวันไหนเธอไม่มา..ฉันจะคิดถึงมากมาย และฉันก็รู้ตัวว่า ฉันรักเธอเข้าแล้วอย่างเต็มหัวใจ ทุกครั้งที่เราพบกัน เธอมองฉันด้วยสายตาที่มองแล้วรู้สึกเป็นสุข เรามองสบตากันทุกครั้งที่ได้พบได้เจอ เธอทำให้ฉันรักเธอมากมาย ..แต่เวลานี้ ทำไมเธอจึงห่างหายไปจากฉัน เธอไม่มาทุกวันอีกแล้ว เธอรู้มั๊ยว่า ฉันคิดถึงเธอเหลือเกิน บางครั้งเธอทำเมินเฉยกับฉัน มันทำให้ฉันเสียใจมากๆเลย ฉันพยายามที่จะตัดเธอไปจากใจหลายครั้งแล้วแต่ฉันทำไม่ได้เลย..ฉันแพ้ใจตัวเอง..ฉันควรจะทำอย่างไรดี..ฉันรักเธอมากมาย
   ฉันไม่ต้องการอะไรจากเธอเลยขอแค่รักเธอและรู้ว่าเธอก็รักฉันแค่นี้ก็พอ..อย่าไปจากฉันได้มั๊ย..ขอให้เราเป็นเหมือนเดิมได้มั๊ย..ฉันคิดถึงเธอนะ..
   ฉันรักเธอ………

   ความรักเป็นสิ่งที่ดีของทุกคน แต่ถ้าเราเจอคนที่เค้าม่ะรักเราจิงอ่ะ
   เราคงจะเจ็บมากเลยโน๊ะที่เราเป็นของเล่นของเขา แต่ก้ออยากบอกว่ารักนายอยู่น่ะพีท……….

  87. ออ Says:

   การที่เรารักใครสักคนนั้นเป็นเรื่องที่ดีเสมอ
   แต่ความรักของเรานั้นเปนสิ่งที่ไม่ถูกต้องและเหมาะสมเลย
   เราต่างมีคนที่เขารักเราอยู่แล้วด้วยกันทั้งสองคน
   แต่เราก็ยังรักกันอยู่ได้…ถ้าหากเราทำตามใจของเราด้วยกัน
   เราคงจะกลับมารักกันเหมือนเดิมโดยที่ไม่ต้องสนใจใครเลย
   แต่เราก็ทำไม่ได้เลยตามที่ใจเราปรารถนา
   ฉันเหนื่อยเหลือเกินที่ต้องทนทุกข์และทรมานใจทั้งที่เรารักกันมาก

  88. ตุ๊กตา Says:

   อ่านกลอน แล้วซึ้งมากเลยค่ะ ขอบคุณทุกคำพูดทุกความรู้สึกของทุกข้อความ เราก็เพิ่งจะเจอเหตุการณ์เลวร้ายมาไม่นาน ตอนนี้ก็ยังเจ๊บอยู่ แต่คงจะเก็บความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กันไว้ จะเก็บรอยยิ้มของเขาคนนั้นตลอดไป แม้จะไม่มีวันได้กลับมาพบเจอกันอีกก็ตาม

  89. ตุ๊กตา Says:

   รักนะ…คนที่ไม่เคยเห็นความสำคัญของเราเลย

  90. pai Says:

   กับสิ่งที่ฉันเจอ จะเรียกความผิดหวังมันก็ได้ หรือจะเรียกว่าความเสียใจดีนะ
   เราสองคนต่างก็มองไม่เห็นในความดีของกันและกัน และรู้จักใช้หัวใจมองทุกอย่างเป็นแล้ว วันนี้มันคงอิ่มตัวกับความรักแล้วสินะ เพิ่งจะรู้ว่าความชาเฉยในความรัก มันจะเรียกว่า ความรัก ได้อย่างไร

   ถ้าเรายังรักกันอยู่ แม้แต่เธอจะทำให้คนรักร้องไห้หลายครั้งหลายครา เธอก็คงจะไม่ทำใช่ไหม? ถ้าเป็นฉัน ฉันก็ไม่ทำให้เธอต้องร้องไห้เสียใจเช่นกัน แต่เราสองคนมันต่างจิตต่างใจ ต่างชีวิตกัน จะให้เหมือนดังที่ใจเราคิดคงยาก

   ถ้าในวันนี้ เรายังรักกันอยู่ คนที่ใช่ ก็ต้องเป็น คนที่ใช่ อยู่วันยังค่ำ นะแหละน้อ

  91. เอ Says:

   ความรักที่ฉันตามหามาแสนนาน มันอยู่ตรงหน้าฉันแล้วแต่กลับรักษามันไว้ไม่ได้ ระยะ 2 ปีที่เคยมีใครแต่กลับลืมเธอไม่ได้เลยจริง ๆ อดีตแก้ไขไม่ได้ แต่ปัจจุบันเราต้องทำให้ได้ จนมาวันนี้โอกาสมันกลับมาอยู่ตรงหน้าแล้ว เมื่อเธอกลับมา เมื่อเธอพร้อม ฉันจะรอเธอ

  92. กล้วยหอม Says:

   ทำไมนะเราถึงจะต้องรอๆๆๆ ต้องรออีกนานแค่ไหนนะ กว่าจะได้เจอคนๆๆนั้น
   สัญญากับตัเองว่าถ้าเจอคนๆนั้นแล้ว จะดูแลรักษาเค้าไว้ดีๆ

   แต่ตอนนี้ทำได้แค่แอบชอบคนของคนอื่นเค้า(เศร้าจิงๆ)

  93. mindmint Says:

   คว่มรักกอเหมือนความหลอกลวง
   ไม่ว่ารักแท้หรือหลอกๆๆ
   *-*

  94. be Says:

   เลิกกันแล้วแต่ทามมาย

   เรายังรักเค้าอยู่

  95. be Says:

   ชอบทุกกลอนเลย

   โดนมาก

  96. คิดถึงได้อีก Says:

   รู้ว่ามีอยู่ก้อสายไป…เศร้าจิงๆ
   อยากจะบอกเธอคนนั้นว่าฉันก้อใจตรงกับเธนนั่นแหละ
   แต่ทุกครั้งที่เจอหน้า…ใจมันไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลยสักครั้ง
   ทุกครั้งที่เธอสบตาฉัน…มันก้อเป็นอันต้องหลบสายตาเธอทุกครั้ง…
   ไม่รู้ทำไมไม่กล้าสบตากับเธอสักที…ทั้งๆที่รู้อยู่ว่าเธอกำลังมองมาที่ฉัน
   และแล้ววันที่ไม่มีเธอก้อมาถึง…อีก 5 เดือน เธอถึงจะกลับมา
   เธอจะเป็นเหมือนเดิมมั้ยนะ…รอวันที่เธอกลับมาอยู่นะ

  97. รู้ตัวช้า Says:

   รู้ว่ามีอยู่ก้อสายไป…เฮ้อ
   อยากจะบอกเธอคนนั้นว่าใจเราตรงกันนะ
   ทุกครั้งที่เธอแวะเวียนมาหา…แอบมองมาบ้าง
   ใจฉันมันก้อไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลยทุกที
   ทุกครั้งที่เธอสบตา…ใจมันก้อสั่งให้หลบตาทุกทีไม่รู้ทำไม
   แต่เราก้อไม่เคยคุยกันสักครั้ง…อาจเป็นเพราะฉันไม่เคยเปิดโอกาสให้เธอเลยก้อเป็นได้…หากย้อนเวลากลับไปได้มันคงไม่เป็นแบบนี้
   และก้อมาถึงวันที่เธอต้องจากฉันไป…เพราะเราจะไม่เจอกันอีกตั้ง5เดือน
   มันรู้สึกว่ามันเป็นเวลาที่ยาวนานมาก
   ชีวิตฉันเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง…ใจมันไม่เคยหยุดคิดถึงเธอเลย
   ตั้งแต่ตื่นเช้ายันเข้านอนในหัวก้อมีแต่หน้าเธอ
   จะบอกเธอว่าฉันยังรอเธออยู่นะ…แต่ไม่รู้ว่าอีก5เดือนเมื่อเธอกลับมา
   เธอจะเหมือนเดิมกับฉันไหม…กว่าจะรู้ตัวว่ารักเธอมันก้อสายไปแล้ว
   ***ถ้ารักใครก้อรีบบอกเค้านะจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังเหมือนเรา***

  98. รุ่นน้อง Says:

   รักเหรอ…
   รักคือ อะไร
   ทุกคนชอบถาม และก็จะหาคำตอบ
   แต่มันไม่ก็เห็นเกี่ยว ลองคิดดูดีๆ
   รักก็เหมือนกับ การที่เราอยากจะอยู่ใกล้ๆใครชักคน
   อยากจะเดินไปด้วยกัน อยากให้เค้าคนนั้นสนจัย
   แต่การเเอบรักใครคนหนึ่ง
   ที่จริงเราไม่ต้องการที่จะแอบรักเลย
   อยากจะตะโกนออกไป แต่เค้าไม่มีที่ท้าว่าจะสนจัยเราด้วยซ้ำ
   มิหนัมชำยังจีบคนอื่นอีก
   เราก็อยากจะให้เค้าหันมาทางนี้บ้าง
   หันมามองบ้างว่าทางนี้มีคนมองเค้าอยู่
   แต่ในเมื่อเค้าไม่สนใจ เราก็ไม่หลังจะครอบครอง
   แต่ถ้าได้มันก็ดีไม่ใช่เหรอ
   สุดท้ายเราก็ได้แต่แอบรัก…รุ่นพี่

   จามาเขียนอะไรเนี่ย ที่เขียนมาก็เขียนไปงันแหละ

  99. jan Says:

   ชอบกลอนทุกกลอนอยากแต่งเป็นแล้วก็เพราะแบบนี้จัง

  100. jan Says:

   รอเพื่อที่เจอคนที่ใช่ บางทีคนที่ใช่สำหรับเราเขาไม่เลือกเรา เพราะเราไม่ใช่

  101. TANA Says:

   เรา ไม่รู้ว่า รัก คืออะไร

   เราเคยทำใคร ๆ เสียใจมามาก

   จนวันนี้ ที่เธอมาลาจาก

   เราก็ไม่อยากจะหายใจ

   ใช่ รัก ไหม ไม่รู้

   แต่ไม่ชอบให้ใครมาอยู่ใกล้ๆ

   จะว่าหึงก็เชิง จะว่าหวงก็ไม่ใช่

   แต่ไม่เคยมีใครมาแทนที่เธอ

  102. nnjgk Says:

   รักนะจุ๊บุจุ๊บุ

  103. ไม่อยากให้เธอไป Says:

   บางครั้งความรักมันก็ต้องจบแบบว่าทั้งๆที่ยังรักกันอยู่

   คุณเคยไหม..

   ต่างคนต่างไม่หันหน้าไม่มาพูดคุยปรับความเข้าใจกัน
   สุดท้ายก็ต้องจบลงด้วยความเจ้บ แล้วต่างคนก็ต้องเสียน้ำตา
   แล้วสุดท้ายเก็จากไป …
   …………………………….
   ตอนนี้เธอจะรู้ไหมว่าฉันยังรักเธออยู่ ไม่มีวันไหนไม่คิดถึงเลย
   คิดถึงวันนั้น วันเก่าๆที่เคยมีให้กัน อยากให้เกิดขึ้นอีกครั้งคงไม่มีทาง
   แล้วใช่ไหม.. เธอกับเขาคงจะอยู่เคียงข้างกัน..
   ส่วนฉันต้องอยู่เพียงคนเดียว เธอเคยรู้สึกไหมว่าฉันรักเธอเพียงใด
   รู้สึกถึงความรักของฉันไหมฉันให้เธอตลอดเวลา..
   วันนี้ฉันคงต้องบอกเธออีกครั้งว่าฉันรักเธอ รักมาก รักตลอดไป

   FORGET ME NOT

  104. ฟังนะ... Says:

   ถึงทุกคนที่ทุกข์ทนเพราะรัก
   ในความเป็นตัวของเธอเอง
   ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเป็นเพียงความฝัน
   ที่เราต่างต้องพบเจอและผ่านพ้น
   ขอเพียงเรายอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น
   ยิ้มให้กับมันไม่ว่าจะป็นยังงัย
   เอามันเป็นบทเรียนสอนใจ
   ที่ทำให้เรารู้ว่า
   ความรักคื่อความฝัน

  105. P........ Says:

   ไม่ว่าเราจะรักกันมากแค่ไหนเราคงกลับไปเป็นเหมือนเดิมไม่ได้อีกแล้ว
   เพราะเราต่างคนต่างมีคนที่เคียงข้างอยู่แล้ว และเค้าก็ไม่ได้มีความผิดอะรัย
   ที่จะต้องรับความเจ็บปวดแทนเราสองคนที่จะยัดเยียดให้เค้าแล้วเราไปมีความสุข…..มันคงเป็นไปไม่ได้แล้ว….

  106. moo....k Says:

   นะวันนี้ที่เรากลัวที่สุด… เค้ากลับทำให้เรากลัวขึ้นไปอีก.. ทำไมเราไม่มีใครที่สามารถรับรู้และอยู่เคียงข้างเรา..รู้สึกเจ็บ..อยากมีเค้าแต่ที่เราคบกัน … เค้าต้องการอะไร ตอนนั้น ตอนนี้ จะมีใครเข้าจัย การเก็บความลับมันเหนื่อย

  107. moo....k Says:

   ทำไมมันเศร้า ทำไมเราไม่เชื่อในสิ่งที่เห็น ทำเราเชื่อในสิ่งทีเค้าพูดมากกว่าที่เราเห็นเค้าเรียกว่าตาบอดจริงๆๆ ใช่ไหม .. เราต้องเจ็บไปอีกนานไหม ..ทรมานอีกนานเท่าไหร่…

   สิ่งที่เล่าได้ครึ่งหนึ่งของความรู้สึก…

  108. ja Says:

   เมื่อเราเศร้าเราก็ต้องยอมรับความเศร้าที่เกิดขึ้น เพราะเราทำอะไรไม่ได้กับสิ่งที่เกิดกับตัวเรา ทั้งๆ ที่เจ็บเหลือเกิน อย่างทำให้ความเศร้าที่มีอยู่ได้หายไปจากใจเรา เราต้องเศร้าและเจ็บอย่างนี้ไปอีกนานเคยไหน

  109. ja Says:

   ตอนนี้ไม่รู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ รู้สึงว่าเจ็บที่มีชีวิตอยู่ย่างคนที่มีลมายใจ อยากจะร้องไห้ออกมา แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร เราไม่อยากจะมีความรู้สึกอย่างนี้เลย อยากทำให้ความเจ็บนี้หาย….

  110. อยากเป็นคนที่ถูกรัก Says:

   แค่อยากเป็นคนที่ถูกรัก อยากเป็นคนที่มีความหมาย อยากมีคนมาเข้าใจ
   มันจะสายไปมัยที่จะขอโทษ …..
   แต่เพื่อนของเราเองก็ไม่เคยที่จะรับความคิดเห็นเลย ไม่เคยยอมรับความจริงกับมัน ไม่เคยคิดจะเปิดใจ เรา….ควรที่จะไปขอโทษเค้าก่อน หรือ รอให้เค้ามาขอโทษก่อน มองหน้ากันไม่ติด อยากเข้าไปคุยด้วย แต่ก็ไม่กล้าพอ ………..+++++ อยากกับมาเป็เพื่อนกันเหมือนเดิมนะ คงไม่มีวัน

  111. อยากเป็นคนที่ถูกรัก Says:

   คนเราต่างความคิดกัน คนเราเนาะเมื่อสายเกินไปแล้ว ก็คิดจะย้อนเวลาไป
   ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
   ชีวิตมันน่าเบื่อ คงยากที่จะลืมมัน เราเจอหน้ากันทุกวัน เราเดินชนกัน
   แต่ตอนนี้เราเปลี่ยนความรู้สึกไปแล้วละ เราไม่ถูกกัน ทำให้เราเกลียดกันขึ้นมา
   เกลียดมากด้วย เพราะความเห็นแก่ตัวของพวกเค้าเอง พวกเค้าไม่คิดว่าเราเป็นเพื่อนเค้าอีกแล้ว แต่เรายังคิดว่าพวกเค้าเป็นเพื่อน แต่กำลังพยายามลืมให้ได้
   เราจะได้ไม่ต้องจำมันอีก จบซักที ความเป็นเพื่อนของเราทั้งหมด เพราะตัวเราก็มีเพื่อนใหม่แล้ว เค้าก็มีเพื่อนใหม่แล้วเช่นกัน ……………….

  112. poy Says:

   คิดว่าการที่เราจะรักใครสักคนนั้นมันไม่ยากใช่ไหม
   แต่ว่าเราไม่กล้าบอกความรู้สึกนั้นกับใคร

  113. da_3122 Says:

   ความรักคืออะไร?

   อะไรคือรัก?

   ทำไมคนเราต้องมีความรัก?

   ทำไมความรักทำให้คนเจ็บ?

   ทำไมไม่สมหวังใหความรัก?

   ทำไมคนที่เรารักมักจะไม่เขาใจเรา?

  114. Pu ทะเล Says:

   ++ไม่เคยลืมหรอกนะอะไรที่พูดไป +++เค้าไม่กล้าทิ้งตัวเองหรอกน่า**.

   แล้วตัวเองจะทิ้งเค้าป่ะป่ะ แบ่งไว้ให้ครึ่งนึงแล้วน่ะ(นี่”หัวใจ”)ของเค้า

   เกือบลืม*++[ อย่ารักใครเชียว ]

  115. ja Says:

   จะมีใครรู้ว่าตัวเราเองจะเจ็บมากแค่ไหน เพราะเรายิ้มกับความเจ็บที่ไม่มีใครจะรับรู้ ถึงความเจ็บนี้ได้เลย เราเองก็อยากจะลืมความเจ็บนี้ที่มีอยู่ แต่จะให้ทำอย่างไรจะได้หายไป คือไม่คิด..

  116. นำตาล Says:

   ถ้าหากเราต้องทนรักใครคนหนึ่งทั้งๆที่ไม่มีเหตุผลเพียงพอเราจะทำยังไงดี

  117. นำตาล Says:

   การทนรอคอยสิ่งที่เราไม่รู้ด้วยซำว่ามันมีอยู่จริงไหมเราหาเหตุผลไม่ได้ว่าเรากำลังรออะไรและเพื่ออะไร
   ทนเจ็บปวดกับสิ่งที่ไร้ตัวตน
   ได้แต่ถามตัวเองในทุกๆครั้งที่เจ็บปวดว่า…………..
   นี่เรากำลังทำบ้าอะไรอยู่

  118. นำตาล Says:

   การมีชีวิตอยู่โดยไร้จุดหมายหายใจทิ้งไปวันๆกลับบ้านไปก็ไม่มีใครรอมีโทรศัพท์ก็ไม่มีใครโทรมาเดินไปเรื่อยๆไม่สนใจความงดงามของบางสิ่งรอบๆตัวทำอะไรก็ทำเพียงลำพังอยากดูหนังก็ไปคนเดียวอยากทำอะไรก็แล้วแต่เสียงหัวใจเรียกร้อง
   จนวันนี้ฉันเองก็ยังไม่รู้ว่าลมหายใจที่มีอยู่จะใช้มันไปเพื่ออะไร
   ถ้าหากการมีชีวิตอยู่โดยปราศจากคนที่เรารักเราก็ไม่สมควรที่จะตื่นขึ้นมาแล้วหายใจอีกต่อไป
   ถ้าฉันต้องตายไปจะมีคนร้องไห้ให้กับคนไร้ค่าอย่างฉันมั้ยน่ะ

  119. numnim Says:

   ทำมัยเราต้องกลับมาเจอกันอีกครั้งก้อไม้รุ้…จะมีใครรู้ว่ามันทรมานแค่ไหน..อยากให้ทุกอย่างกลับมาเป็นอย่างเดิมแต่ในวันนี้มันไม่ใช่แล้วมันกลับไปเริ่มใหม่ไม่ได้แล้ว..เราอยู่ไกลกันเกินไปเราน่าจะเจอกันให้เร็วกว่านี้..ยังคิดถึงเรื่องเก่าๆอยู่เสมอ…ยังจำทุกๆเรื่องราวได้…อยากให้เธอรู้ว่ายังอยากกลับไปเป็นเหมือนเดิม…ยังรอวันที่เราได้เจอกัน…ถึงแม้ในวันนี้เธอจะไม่เคยรู้เลยก้อตาม…
   …ถ้าเปลี่ยนใจไปรักใครได้ฉันรักไปแล้ว…

  120. รักตลอดปาย Says:

   ถึงเเม้เราจะม่ายด้ายเปนคนสำคัญสำหรับเทอ
   เเต่ก้ออยากหับรู้ไว้ว่าเพื่อนคนนี้
   จะคอยอยู่เคียงข้างเทอเสมอ
   คอยปลอบโยนเทอเมื่อยามเทอเศร้า
   จะเปนคนที่อยู่เคียงข้างเทอเเละคอยมองเทอตลอดปาย…..

  121. กระแต Says:

   “ความรักครั้งเก่าที่ไม่มีวันลืม”
   แม้ว่าอยากจะเดินด้วยกันแม้ว่าอยากให้นานกว่านี้
   แต่มันก็ไปด้วยกันไม่ได้
   เมื่อวันนี้เธอมีแต่ความเฉยชา
   ฉันได้แค่เพียงคิดว่าเราไม่ได้เกิดมาเพื่อกัน
   แล้ววันหนึ่งยังไงเราก็ต้องจากกันถ้าเราไม่ใช้คู่กัน
   ฉันได้เสียน้ำตาวันนี้ดีกว่ามันจะสายเกินไป
   ไม่รู้ว่าเพราะเธอทิ้งไปมีคนใหม่หรือฉันไม่ใส่ใจเธอ
   แต่อยากให้เธอรู้ว่าทุกสิ่งที่ได้ทำให้เธอ
   นั้นมาจากความจริงใจตอนแรกที่เลิกกับเธอ
   นั้นทุกวันที่กับจากโรงเรียน
   ฉันเอาแต่มานั่งมองตาลอยไปวันๆ
   แล้วก็มีแต่ร้องไห้จนฉันต้องมาคิดว่าร้องไห้
   พอหรือยังเมื่อได้เจอเธอที่ไรฉันนั้นอยาก
   จะวิ่งเข้าไปถามว่าฉันทำผิดอะไรแต่สุดท้ายก็
   ต้องทิ้งความคิดนั้นไปจะวันนี้หรือวันไหนที่ฉันเจอ
   เธอฉันอยากให้เธอทักทายฉันสักครั้งเหมือน
   ตอนที่เราคบกันอยากให้เธอเรียกว่า “เตี้ย”
   เหมือนที่เธอเคยเรียก เวลาคนอื่นที่เรียกฉันแบบนี้
   ฉันรู้สึกไม่ชอบเลยแต่เวลาเธอเรียกนั้น
   ให้ฉันรู้ว่าเราสนิทกันมากแค่ไหน
   มันทำให้ฉันมีความสุขมากเมื่อได้ยินเธอเรียกคำนี้
   ฉันอยากให้เธอเรียกแบบนี้อีกสักครั้ง
   ก่อนออก ม.3เพราะมันเป็นปีสุดท้าย
   แล้วที่จะได้เจอกับเธอ“ไอ้เด็ก ม.2/2”
   ที่ตัวโตที่สุดในห้องจะไม่มีวันลืมเลย
   ถึงวันนี้เธอจะใจร้ายมากแค่ไหน
   ฉันก็จะไม่ลืมความรู้สึกดีๆที่เราเคย
   มีให้กันนะต่อไปมันคงเหลือแค่คำว่าแฟนเก่า
   และก็คำเพื่อนพี่น้องใช้ไหมและต่อจากนี้อีก
   ไม่กี่เดือนก็จะจบ ม 3แล้วเราคงไม่ได้เจอกัน
   อีกคงจะไม่ลืมเธอเลย มีแต่จะจดจำสิ่งดีๆไว้ในใจ
   ตั้งแต่ที่เราเลิกกันนะเรายังนับไว้อยู่เลย
   ว่าตอนนี้กี่เดือนกี่วันแล้วตอนนี้เราเลิกกันได้ 3เดือน
   กับอีก1วัน แต่เวลาที่เรารู้จักกันนะมัน4เดือนเติม
   วันครบรอบ4เดือนนะเราต้องเลิกกันไปคนละทาง
   และก่อนจะไปนะอยากจะพูดคุยกับเธอ
   อยากจะบอกเธอว่าคิดยังไงแม้ว่าจะพูดไปแล้วเธอ
   จะไม่มีวันกลับมาก็ตามที่เราเลิกกันนะรู้ไหมว่าตอนแรก
   อยากจะโกรธเธอมากแค่ไหน แต่มันก็ทำไม่ได้
   เพราะคำๆเดียว คำว่ารักเธอ
   มันเลยทำไม่ได้ที่จะโกรธเธอ
   ตอนนี้ความรู้สึกดีๆก็เหมือเดิมไม่เปลี่ยนแปลง
   และก็ไม่เคยโกรธเลยที่เธอทิ้งไป
   ก็แค่เสียใจที่เราทำไม่ได้มากกว่าที่จะเป็นเพื่อน
   พี่ น้อง กับเธอมันผิดที่เราเองที่ทำไม่เลย
   มากกว่านะยังมีเรื่องอีกมากมาย
   ที่เราต้องเดินผ่านมันไปและถ้าเธอได้
   อ่านเรื่องนี้ก็อยากจะบอกว่าจะคิดถึงเธอ
   จะรักเธอไม่มีวันลืมเลย และก็อวยพรให้เธอ
   มีความสุขกับคนๆนั้นมาก
   และอยากให้เธอรกเขานานๆ
   ไม่ทำให้เขาเจ็บเหมือนฉันอีก

   จากคนรักเจิดเด็ก ม 2/2 โรงเรียนเมืองใหม่

  122. มินนี่ Says:

   การที่เรารักใคซักคนหนึ่งเราก็พยายามทำมันให้ดี่สุดแต่บางครั้งก้ออาจน้อยใจบ้างกับการกระทำของเค้าแต่ทำไงได้ล่ะก็รักเค้าแล้วนี่ก็ต้องยอมเพื่อไม่อยากให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่แต่บางครั้งยอมมากไปก็ยิ่งทำกันไม่มีความเกรงใจกันไม่เคยให้เกียรติกันแต่เราซะอีกที่กับให้เกียรติเค้าตลอดแต่บางครั้งความอดทนมันก็มีขีดจำกัดนะมันอาจจะระเบิดขึ้นซักวันเฮ่อร์ความรักอยู่คนเดียวไม่รักใคซะดีกว่าอยากทำอะไรก็ทำไม่ต้องสนใจหรือแคร์ใคร

  123. แฟรงค์ Says:

   เเฟรงค์รักเฟรม
   ……….

  124. 4 Says:

   บางครั้งคนทีเราชอบก็ไม่ชอบเรา เหนื่อยที่จะต้องวิ่งตามเบบนี้

  125. คนๆๆนึง Says:

   ตอนนี้เราไม่รู้จะทำงัยต่อปัย นัยเมื่อจะปัย ช้านก้อคงห้ามไม่ดั้ย มิ๊มีอารัยที่ทำหั้ยเรากับยมารักกันเหมือนเดิมดั้ย เมือ่เทอจะรักคนนั้น ช้านก้อมีดีกว่ามัน อยากจะบอกคนที่คบกับป๊อกอยู่ศาลายา คนผู้นั้นจะไม่มีวันหลอดอย่างแน่นอน ช้านขอเตือน

  126. yuki Says:

   ฉัน…พยายามทำทุกอย่างเพื่อความรัก

   บอกรัก…ตอนที่ยังมีโอกาส

   ให้ของขวัญ…ทุกครั้งเนื่องในวันต่าง ๆ

   อยากกินอะไร…พาไปกินทุกอย่าง

   อยากเที่ยว…พาไปเที่ยว

   อยากอยู่ด้วยกัน…ก็อยู่ด้วยกันทุกวินาที

   สำหรับฉัน…ทำทุกอย่างให้เขาเมื่อตังเองยังมีโอกาส

   เขา…

   อยากได้ของขวัญ…เอาไว้ก่อนยังอยากได้ของที่สำคัญที่สุดที่อยากให้

   อยากไปกินข้าวด้วยกัน…กินวันไหนก็ได้นะวันนี้ยุ่ง

   อยากไปเที่ยวด้วยกัน…ยังไม่ว่างวันหลังนะ

   อยากให้บอกรัก…บอกบ่อยเดี๋ยวไม่ขลัง นานๆค่อยบอกที

   สำหรับเขา…เขาคิดว่าชีวิตนี้ยังอีกนาน ความรักยังอยู่ยังไม่ไปไหน

   คำว่า “รัก” บอกตอนไหนก็ได้

   กว่าจะรู้ตัว…คุณค่าของความรัก คิดว่ามันจะไม่ไปไหน

   ก็ตอนที่จะเสียมันไป…เมื่อฉันได้บอกลา

   รู้มั้ยว่า…คนที่เสียน้ำตาคนแรกอย่างฉันกับการกระทำของเธอ

   ต้องมาเสียใจอีกครั้งก็ตอนที่เธอบอกว่า…

   …สายไปไหมถ้าเราจะอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม

  127. ฝ้าย Says:

   บางทีเราก้ไม่อาจรุว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป

   ไม่ว่าในวินาทีนี้เราตัดสินจัยอะไรลงไปแล้ว

   แล้วหลังจากวันนี้เราเกิดรุ้ตัวว่าเราคิดผิด

   แล้วจะกลับไปแก้ไขอะไรได้ไหม

  128. noobee zaza Says:

   อาจมีบางทีที่ถูกมางเมิน เพราะหมกความน่าค้นหาในตัวเรา
   แต่เจ็บครั้งนี้ต้องไม่มีวันลืม เค๊าทเเจ็บมากเพียงใด ก็คงจะได้รับความเจ็บนั้น
   อีกไม่นานเกินรอแต่จะมากกว่าฉันเปนหลายเท่าตัว
   สุขกะคนรักของเธอต่อไปแต่จงจำไว้ว่าชาตินี้เธอจะไม่เจอคำว่ารักจิงอีกเลย
   ลาก่อน คนหลอกลวง

  129. ice Says:

   สาหวัดดีค้ามาเยี่ยมน้าคร่ะ

  130. น้ำ Says:

   ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ฉันจะไม่หันหลังเดินหนีไปจากเธอเพิ่งรู้ว่าการจากเธอมันทรมานแค่ไหนต้องเจ็บปวดแค่ไหนที่จะไม่ได้เจอกับคนที่เรารักไปตลอดชีวิต

  131. peum_bb Says:

   บางครั้งฉันบอกไม่ได้ว่าฉันคิดยังไงกับเธอ
   ในเมื่อเธอไม่ไช่คนในฝันของฉันไม่มีส่วนเหมือนเลยสักนิด
   แต่บางครั้งงการได้คุยกันมันทำให้ฉันรู้สึกสบายใจ
   หากมีบางครั้งจะพูดอะไรเหมือนไม่เข้ากันซักอย่าง
   แต่ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอันที่จริงแล้วเธอคิดยังไงกับฉัน
   ในตอนแรกที่เธอเข้ามา ฉันมันก็แค่ตัวแทนแฟนเก่า(หน้าคล้ายกัน)ที่เธอรักมาก
   แต่ในวันนี้เวลาที่เราคุยกันมันครบ 1 ปีแล้ว
   เราไม่เคยเปิดใจคุยกันเลยว่าจริงๆแล้วแต่ละคนคิดยังไงกันแน่
   ฉันรู้สึกเหมือนทุกๆอย่างเริ่มเปลี่ยนเมื่อตัวเราห่างไกลกัน
   ฉันก็ไม่แน่ใจว่าฉันหรือเธอที่เปลี่ยนไป
   ทุกๆวันฉันคิดเสมอว่าจะบอกเธอยังไงแต่พอได้คุยกันฉันก็ลืมมันไป
   ฉันสงสัยตัวเองว่าถ้าเลิกคบกันฉันจะป็นยังไง
   จะเสียใจไหม เหงาไหม คิดถึงเธอไหม มีใครใหม่หรือเปล่า

   แต่ที่รู้แน่ๆคือวันนี้ฉันต้องตัดสินใจอะไรบางอย่างที่สำคัญระหว่างเรา

  132. จิ๊กกี๊ Says:

   คิดถึงจัง… เมื่อเราอยู่ด้วยกันช่างมีความสุข ถึงคุณจะไม่ค่อยพูด
   อารมณ์เสีย หงุดหงิด จากเรื่องรอบข้าง แต่นั่นคือคุณได้เล่าเรื่องราว
   ในชีวิตให้ฉันฟัง ทำให้รู้สึกว่าได้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณ
   แต่วันนี้….. เมื่อจะไม่ได้พบคุณอีกตลอดชีวิต เพราะความผิดพลาดของฉันเอง ที่ทำร้ายจิตใจคุณ ไม่ไว้ใจ ไม่เชื่อใจ ว่าร้ายคุณอย่างรุนแรง
   จนคุณทนไม่ได้อีกต่อไป ทำให้เราต้องจบเรื่องราวระหว่างเราลง
   เสียใจ….. แต่คงทำอะไรที่ดีกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว จะเก็บความรักที่มีไว้
   เป็นบทเรียนว่า
   ความรักมีค่า .. อย่าใจร้อน อย่าคิดเข้าข้างตัวเองฝ่ายเดียว เปิดใจ
   เปิดความคิด เปิดโอกาสให้ตัวเองและคนรัก ให้เวลากับอารมณ์ไม่ดีให้มันทอดยาวออกไป อย่าให้โอกาสมันได้แสดงตัวออกมาอีก
   เสียใจ..เสียใจเหลือเกิน..เสียใจอย่างที่สุด

  133. คนที่เธอไม่แคร์ Says:

   การที่จะรักใช้เวลาแค่ข้ามคืน แต่การที่จะลืมใช่เวลาทั้งชีวิตก็ยังไม่พอ
   เมื่อก่อนฉันเคยคิดว่า”การลืมใครสักคน”เป็นสิ่งที่ไม่ยาก แต่ตอนนี้ฉันว่ามันคงเป็นสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับฉัน มีคนเคยบอกฉันว่าการมี”ความรัก” คือสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝัน คือความสุข ความสดใส่ คือทุกอย่าง และเค้าเชื่อว่าทุกคนคงอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีรัก แต่ฉันคิดว่ามันคงไม่ใช่เสอมไปที่ทุกคนอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีความรัก

  134. คู่รักเก่า Says:

   มีใครเป็นอย่างฉันบ้าง?..ความรักของฉันกับคุณ..มันสายเกินไปแล้ว..เราต่างก็มีคนที่อยู่เคียงข้าง..ฉันรู้ว่ามันผิดมากมาย…ฉันไม่รู้มาก่อนเลย..ว่าคุณคิดอย่างไรกับฉัน..ถ้าคุณบอกฉันให้รู้ตั้งแต่ตอนนั้น…ฉันคงไม่ทิ้งคุณไป รู้มั้ยฉันคิดว่าคุณไม่รักฉัน..ฉันเลยตัดใจจากคุณ..ทั้งๆที่ฉันเจ็บปวดมากมาย…16 ปีที่ผ่านมาฉันก็ไม่เคยลืมคุณเช่นกัน..ทำไมคุณจะต้องมาบอกฉันตอนนี้..แค่อยากให้ฉันรับรู้เท่านั้นเองหรือ?…แต่คุณรู้มั้ย..ฉันทรมานใจแค่ไหน?..ที่เป็นชู้ทางใจกับคุณ…คุณทำให้ฉันสับสนในชีวิต..คนหนึ่งก็แสนรัก..คนหนึ่งก็แสนดี…คิดว่าเกิดชาติหน้าขอให้เราเป็นคู่กันก็แล้วกันนะ..เฮ้อ ! เศร้าจังเลย…(ความรักของฉัน)…ถ้าคุณกำลังรักใครอยู่บอกเค้าไปเลยนะ..จะได้ไม่เสียใจเหมือนความรักของฉัน…

  135. อาย Says:

   แอบ รักรุ่นพี่ ผิดมากไหม รอ น่ะจะรอวันนั้นวันที่เธอมองฉัน

  136. เดกขี้งอล Says:

   ผิดมาเยยช่ายไหมที่เราชอบเทอ เราม่ายอยากเปนเพิ่ลกับเทออีกแร้วได้ยินไหมอยากบอกว่ารักแต่ไม่กล้าสักที่ เปนแฟนไม่ได้เปนเพิ่ลก้ยังดี ขอบอกอีกทีเรารักเทอจัง

  137. air-air Says:

   รักตั้มจิงนะ..แต่หม่รู้จะทำไงดี

  138. กระแต Says:

   เราเป็นผู้หญิงคนนึงที่โดนทิ้ง….เป็นเพราะช่วงเวลาที่เราห่างกันหรือเพราะอะไร เธอถึงเปลี่ยนไปได้มากแบบนี้ เพราะผู้หญิงคนนั้นใช้ไหม มันเจ็บจะตายอยู่แล้วเวลาที่เห็นเธออยู๋กัยเค้าคนนั้น เราก็ต้องเดินหนีไม่อยากรับรู้อะไรทั้งนั้นไม่อยากได้ยินแม้แต่เสียงของเค้าทั้งสองคน แระอีกอย่างผู้หญิงคนนั้นเป็นรุ่นน้องที่ฉันเคยรักเหมือนน้อง แต่มาวันนี้เค้าไม่ได้เป็นน้องฉันแร้ว เมื่อเด็กคนนั้นไม่ได้เห็นฉันเป็นพี่เค้าต่อไป เมื่อเห็นฉันก้อจะคุยเรื่องคนที่ฉันไม่มีวันลืมคือแฟนฉันต่อหน้าฉัน ทั้งที่รู้ว่าฉันจะเจ็บจนไม่รู้จะทำยังงัย มันบอกไม่ถูกถึง แม้ว่าวันนี้จะไม่ค่อยมีน้ำตาเพราะเค้า เราพยายามเค้าไม่คิดไม่มีแม้แต่จะพูดกันหลังจากที่เลิกกัน คนเลิกกันนะเปงเพื่อนกันไม่ได้หรอก
   แระก้อไม่มีวันด้วย แร้วต้อนนี้ฉันก้อได้ทำสิ่งที่ฉันต้องการที่จะหั้ยผู้ชายรู้ว่าก่รที่เราเจ็บเปงแบบไหนเลย ต้องคบที่ระหลายๆๆคนแร้วก้อทิ้งแบที่ฉันโนทิ้ง ฉันอยากหั้ยพวกเค้ารู้ว่าคนคนนึงต้องมานั้งร้องไห้นั้นเป็นยังงัย อยากหั้ยคนที่อกหักรองทำดูนะค๊ะแร้วจะสนุกกับการที่ได้ทำแบบนี้ แระอีกอย่างไม่ต้องถึงกับเสียตัวเสียสักศรีนะคร๊า อยากหั้ยรู้ว่าสักวันเราจะเจอคนดีๆๆนะคร๊า……บะบายคร้า……ไม่ต้องร้องไห้หั้ยกับผู้ชายนะคร้า

  139. กระแต Says:

   ผู้ชายก้อแค่ของเล่นนะคร้า

   อย่าไปคิดมากคร้า

   เราก้อแค่รอโกหกมั้งอะรัยก้อได

   เราพร้อมที่จะมีคัยเราก้อแค่มีความจะจัยไม่ต้องคบหลายคนเหมือนแต่ก่อน

   ก้อได้คร้า แต่เราก้อต้องเผื่อจัยไว้ด้วยนะคร้า

   ทุกวันนี้ฉันยังไม่เคยไว้จัยพวกผู้ชายเลยคร้า

   รองดูน้าคร้าเหนผู้ชายเฟงแค่ของเล่นกันดูนะ

   บะบาย

   ฝานดีกันคร้า

  140. ความเข้าใจ Says:

   555 ความรัก

  141. ความเข้าใจ Says:

   วันนึงมีคนๆนึงก้าวเข้ามาในเส้นทางชีวิตของฉัน กะการทำงาน เขาเป็นคนดี คอยแนะนำ อบรมสั่งสอนในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงาน หรือสนับสนุนในทุกสิ่ง สุภาพ อ่อนโยน เป็นคนรักครอบครัว และเป็นคนเก่งอีกต่างหาก แต่เค้ามีครอบครัวแล้วล่ะ 555 แต่ฉันก็ไม่ได้รู้สึกอะไรไปมากกว่าการให้ความเคารพอย่างที่ควรจะเป็น และ วันนึงเค้าก็จากไปสู่เส้นทางการทำงานของคนมีระดับอย่างเค้า แต่ฉันซิรู้สึกแปลก ๆ อย่างไม่เคยเป็น นอกจากงานที่ขาดคนมีฝีมือ และ คอยสนับสนุนตลอดเวลาขาดหายไป ความสำเร็จและ ปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย ฉันขาดผู้ที่เคยนำทาง ต้องแก้ปัญหาเอง และ เค้าคนนั้นก็ยังคอยสนับสนุนอยู่ห่าง ๆ ตลอดระยะเวลา ฉันอยากรู้จังว่าเค้าคนนั้นคิดกะฉันยังไง คิดเหมือนที่ฉันกำลังเป็นหรือเปล่า รู้สึกลึก ๆ ว่าอยากได้ยินเสียง เหมือนแค่อยู่ใกล้ รู้สึกอบอุ่น แม้ว่าเราจะไม่ได้เจอกันเลยชั่วชีวิตนี้ ฉันขอแค่ความเข้าใจให้กะฉันได้ไหม เวลาฉันเหนื่อยและ ท้อใจกับทุกสิ่ง แค่คำปลอบโยนให้ผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตที่ยังมีลมหายใจ และฉันขอสัญญาว่า ฉันจะซื่อสัตย์กะความรู้สึกที่ดี ๆ ตลอดไป บอกมาหน่อยได้ไหม ถ้าไม่รู้สึกหรือห่วงใยกัน ฉันก็ขอเวลาที่จะตัดเค้าออกไปจากชีวิตเช่นกัน เพราะคนอย่างฉันไม่ต้องการให้ใครมาสมเพชเช่นกัน เพราะตอนนี้…กำลังมีใครคนนึง..ก้าวมาในเส้นทาง..แต่คนอย่างฉันก็จะเลือกเขาแม้แค่ความรู้สึกดีๆ…ให้กัน ผิดไหมถ้าเราจะมีจิตที่บริสุทธิ์..ในความรู้สึกที่ดีต่อกันตลอดไป.เห็นแค่เค้าและครอบครัวมีความสุข..เมื่อฉันเหนื่อยแค่รู้สึก..คำพูดว่า..เป็นไงบ้าง..ฉันก็ยิ้มได้อย่างมีความสุขเช่นกัน…ชีวิตคืออะไร….

  142. ที่ๆฉันเคยยืน Says:

   ฉันเคยรักใครคนหนึ่ง..แต่เขาไม่เคยคิดที่จะสนใจฉันเลย
   และในวันนี้เองฉันเลยลองตัดสินใจมีคนใหม่เพื่อหาคนที่ดีกว่าเขา
   แต่มั้ยว่าเวลาจะนานเท่าไร ฉันก้อไม่สามารถลืมเขาได้เลย
   แล้วอยู่มาวันหนึ่ง เราได้กับมาคุยกันทั้งๆที่ฉันก้อมีคนอื่นอยู่แล้ว
   ทุกครั้งที่คุยกัน เขาจะคอยถามหาคนๆนั้นทุกครั้ง
   โดยที่เขาไม่เคยรู้เลยว่าเราสามารถจะเลิกกับคนๆนั้นเพื่อเขาได้
   แต่สุดท้ายเขากับเปนคนที่คอยหลอกกันมาตลอด
   เขามีคนที่เขารักอยู่แล้ว แต่เขากับบอกว่าจะรักเราตลอดไป
   ทุกครั้งที่โทรมา จะคอยให้เราเติมตังให้
   แล้วเอาไปโทรหาคนที่อื่นที่ไม่ใช้เรา
   เรารู้ตัวว่าเราโง่ แต่เราก้อมีความสุขกับการได้ทำเพื่อเทอ
   ขอบคุนสำหรับการหลอกลวงนะ…tong

  143. อ้อ Says:

   การที่เรารักใครสักคนนั้นแสนยากเย็นเพราะเราอาจจะมอบความรักที่แท้จริงให้เค้าจิงๆแต่เราจะได้รับความรักนั้นกลับมารึเปล่า

  144. Diizeye_Tombull Says:

   อายรักบลูนะ บลูก้รักอายเหมือนกานนน

  145. black------ Says:

   รัก…..คำนี้พูดง่าย

   แต่ม่ายเคยเข้าถึงรักแท้สักที

   รัก…..คำนี้จะมีมาทำมัย

   ถ้ามันหั้ยเราเจ็บจนเจียนตาย

   รัก…..คำนี้อยู่ใกล้

   แต่ม่ายเคยเอื้อมถึงสักที

   รัก…..คำนี้ทำเราร้องหั้ย

   มากี่ครั้งแร้วววววนะ

  146. toy Says:

   ชอบมากเลยค่ะ

   มันโดนสุดๆเลย

  147. น้ำหวาน Says:

   ตอนนี้มีผู้ชายคนนึงเดินเข้ามาในชีวิตเราแต่เรากับใครอยู่ไกลกันมาก
   อยู่คนล่ะประเทศก็ว่าได้เราสองคนต่างก็มีความรู้สึกดีๆต่อกันแต่เราไม่รุ้ว่าความรู้สึกดีๆที่เรามีให้กับเขา
   ใันจะกลายเป้นความรักหรือป่าวเพราะถ้าเราสองคนตกลงคบกันแล้วระยะทางล่ะ
   มันก็สำคัญนะเราจะไม่ค่อยเจอกันทำได้ก็แค่คุยโทรศัพท์กัน
   ปีนึงเจอกันครั้งนึงเราแล้วสองคนจะไว้ใจกันหรอ

  148. mikinan Says:

   น่าจะมี แบบการรอคอยแบบนี้ด้วยน่ะ
   แต่ก็ ดีทุกอย่างเวิร์กมากค่ะ
   ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  149. mikinan Says:

   รักชอร์รี่ ที่สุดเธอเป็นคนเดียวที่ฉันจะรัก

  150. โดม Says:

   ที่ว่ารัก…รักคนไหนเเน่
   ที่ว่ารัก…รักเเท้เเน่เเค่ไหน
   ที่ว่ารัก…ออกจากปากหรือหัวจัย
   ที่ว่ารัก…บอกกับคัยเเล้วกี่คน

  151. เปีย Says:

   ความรักย่อมคู่กับน้ำตาเสมอ

   ไม่ว่าจะรักแบบไหน จะดีใจ จะเสียใจ

   ก็ย่อมมีน้ำตาเสมอ

  152. Bim Says:

   ทำไมก่อนน่านี้ที่เรายังมีสิทธ์กับการเปนแฟนกะเขาอยู่เราถึงไม่เลือกที่จะทน เราอยากได้เขากลับคืนมา…ทำไงดี

  153. pangpond Says:

   เคยมีมั้ย สักคนในชีวิต ที่คิดว่าคนนี้แหละจาไม่ทิ้งกัน คงดูแลเราได้
   เคยมีมั้ย สักคนในชีวิต ที่เราอยู่ด้วยแล้วมีความสุขมากมาย
   เคยมีมั้ย สักคนในชีวิต ที่เค้าเอาใจใส่เราทุกเรื่องของเรา
   เคยมีมั้ย สักคนในชีวิต ที่เราจำทุกสิ่งทุกอย่างของเค้าได้
   เคยมีมั้ย สักคนในชีวิต ที่เราคิดว่าเรารู้ทุกเรื่องของเค้า
   เคยมีมั้ย สักคนในชีวิต ที่เราอยากดูแลเอาใจใส่เค้าตลอดเวลา
   เคยมีมั้ย สักคนในชีวิต ที่แม้แต่เค้าด่าเรา ยังมีความสุข
   เคยมีมั้ย สักคนในชีวิต ที่แม้ว่าเหนื่อยสักแค่ใหน แต่ก็ยอมทำ เพื่อเค้า
   และวันหนึ่ง เค้าคนนั้นแหละ ที่ไม่มีอีกแล้ว
   ความรู้สึกของชีวิตทีมันแสนสุข มันกลายเป็นตรงกันข้ามเลยน่ะ
   อะไรๆ ที่เคยได้ทำมันหมดไป และจะหาเจอได้อีกที่ใหน

   ช่วยบอกที

  154. NuparN Says:

   coppy ได้มั๊ย ขอล่ะนะ

   โดนสุดๆ

  155. เจ้าญิ๋งอมยิ้ม Says:

   วันเวลามันผ่านปันเร็วจริงๆๆๆ
   เมื่อวันเวลามันผ่านปัยแร้วม่ายกลับย้อนมา
   เราเสียจัยน่ะที่ยังม่ายทันได้บอกรักนายทั้งที่เราก้อรักนายมาตั้งแต่ชั้น ม.1
   จนวันนี้เป็นวันที่เราต้องแยกออกจากกันและจ้องแยกจากกันปัยคนล่ะทาง
   ก้อมันจบชั้น ม.3
   เราอยากบอกนายว่ารักมากแต่ม่านสามารถบอกได้เมื่อนายมาเขา
   นายมีคนที่นายรัก และเขาก้อรักนาย
   เรามีความสุขที่เห็นนายมีความสุข
   อยากบอกนายว่าเรารักนาย
   แต่เราม่านกล้าบอกเพราะหากบอกเรากล้วว่านายจะม่ายมองหน้าเรา
   ขอโทษที่เราโกหกนายมาตลอด
   ความจริงมันม่ายมีวันเปิดเผยได้เราจึงอยู่แบบคนแอบรัก

   เราม่ายสามารถข้ามเล้นของคำว่าเพื่อนได้เราจึงอยู่แบบนี้
   ขอโทษทีเราเคยทำม่ายดีวั้ยกับนายมากมาย
   ขอโทษที่เราเคยด่า เคยว่านาย
   ขอโทษที่เรารักนายมากปัย
   ขอโทษที่เราปากม่ายตรงกับจัยมาตลอด
   ขอโทษที่เราม่ายกล้าพอ
   ขอโทษที่เรารักนายมากเกินปัย

   เพราะการที่เรารักครัยสักคนแร้วเขาม่ายรักก้อเหมือนความรักที่ลอยปัยม่ายมีจุดหมายปลายทางเหมือนเศษฝุ่นที่ลอยเข้าใกล้แต่นายคงม่ายเห็นความรักนั้

   อยากบอกว่าจะผ่านปัยนานแค่ไหนเรายังจะรักนายตลอดปัย

   เพื่อนสนิทคิดม่ายซื่อ

   เหน่ง

   รักว่ะ… เพื่อน
   เพื่อน….กูรักมึงว่ะ

  156. ข้าวปุ้น Says:

   ก้ออย่างที่คัยๆว่านั่นแหละ
   ใหม่ๆก้อรัก..อะรัยๆก้อดีไปหมด
   แต่พอวันเวลาผ่านไป จัยคนก้อเปลี่ยนไปตามกาลเวลา
   ถึงจะรักแค่ไหน..ความรักนั้นก้อไม่มีค่า
   ไม่เคยมองเห็น มีแต่น้ำตากับความเจ็บปวดเท่านั้นที่อยู่ข้างๆ
   ต่อให้นั่งอยู่ข้างๆกันสิ่งที่ได้ก้อมีเพียงแค่ความเหงา
   ทำไมนะ..ทำไมคนที่เคยบอกว่ารักเราที่สุดถึงเปลี่ยนไปได้เพียงนี้
   มันจะมีวันนั้นมั้ย..วันที่เค้าหันกลับมามองว่าเรามีค่า..อีกครั้ง

  157. เพื่อนสนิท Says:

   มันผ่านไปอีกแล้ว 3 ปี

   ทามมัยเรารักคัยสักคน คนคนนั้นต้องไม่ใช่เพื่อนของเราเหรอ

   ตามมัยคนเป็นเพื่อนกันมันคิดกันมากกว่าเพื่อนไม่ได้เหรอ

  158. อะตอม Says:

   ทำมัยเเต่งกลอนได้เก่งมากเลย เเต่ทำยังงัยล่ะถึงจะเเต่งได้ กลอนเพราะมากอ่านเเล้วจะร้องไห้อินมากๆเลย ซึ้ง

  159. เดียร์ Says:

   อกหักเหงามาก
   ซึ่งมากกกกก

  160. เดียร์ Says:

   จะมีใครบ้างไหมที่รักเราจริง
   จะมีใครบ้างไหมที่คอยอยู่ข้างเรา
   จะมีใครบ้างไหม……..

  161. นิ้วก้อย Says:

   เขาจะรู้บ้างไหมว่ามีคนแอบหลงรัก
   รักมาน้านนาน รักที่ไม่มีใครมาแทนที่เขา
   แม้เวลาล่วงเลยไปนานเพียงใด
   แต่ในใจฉันก็มีแต่เขา
   ค่อยเฝ้าไถ่ถามข่าวคราวทุกเรื่องที่เกี่ยวกับเขา
   เพราะเขาอยู่ห่างไกลเหลือเกิน
   จนฉันไปไม่ถึง
   ได้แต่คอยวานจะพบเจอเขา
   เพี่ยงแค่ได้เห็นหน้าก็สุขใจมากเเล้ว
   แต่สุดท้ายก็ได้แค่คนทีแอบรัก
   เพราะเขาไม่สนใจเรา
   และที่สำสัญเขามีแฟนเเล้ว

  162. love p'j Says:

   “แอบรักรุ่นพี่” ฉันเชื่อว่าหลายคนต้องประสบ เหมือนกับฉัน
   ฉันเป็นเด็กผู้หญิงธรรมดานหนึงอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพ
   วันหนึ่งตอนบ่ายๆฉันไปล้างหน้าที่อ่างล้างหน้าแล้วบริเวณนั้นจะอยู่ใกล้ๆกะมัธยม ฉันเห็นพี่คนหนึ่งเดินถือถังขยะกำลังจะกลับห้อง ณ ตอนนั้นฉันรู้สึกจี๊ดที่ตรงหัวใจ เหมือนมีใครเอาไฟมาช๊อต ฉันคิดว่านั่นคือรักแรกของฉัน
   แล้วเชื่อหรือไม่ว่านัจากวันนั้นฉันก็เนพี่คนนั้นตลอดทุกวันฉันคิดว่านั่นต้องเป็นพรมลิขิต แน่ๆ เพราะฉันอยู่ที่นีมาจะ10ปีแล้วยังไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน

   คุณเชื่อหรือไม่ว่าแม้กระทั่งในวัดฉันยังเจออ่ะ ฉันและเพื่อนๆเลยช่วยกันสืบประวัติไดความว่า ชื่อ ณัฐพล ทองละเอียด ชื่อเล่น เจ อยู่ม3
   ที่สำคัญ มีแฟนแล้วว อีกอย่างรรฉันมีถึงแค่ม3แน่นอนว่าปีหน้าจะไม่ไดเจอเขาอีกแล้ว ทุกคนช่วยบอกฉันทีเถอะค่ะ ว่าจะลืมพี่เจคนนี้ได้ยังไง

  163. รุจ Says:

   สุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดด

  164. dream Says:

   อ่านทุกคอมเมนต์แล้ว ทำไมถึงมีแต่ความเสียใจ ผิดหวัง (ส่วนมาก)?
   เราขอให้กำลังใจทุกคนที่กำลังเสียใจอยู่ หรือยังลืมเขาไม่ได้
   ส่วนคนที่ลืมเขาได้แล้วก็ทำวันนี้ให้ดีที่สุด._.

   การที่เราได้รักใครสักคนก็ทำให้เรามีความสุขถึงแม้จะบอกรักเขาสักกี่ครั้ง เขาก็ไม่ได้หันมามองแม้แต่นิดเดียว มีแต่ความเฉยเมอย._.
   (เคยเป็นแบบนี้ใหม?)

  165. dream Says:

   มาเยี่ยมเราได้นะ

  166. S'Diza Says:

   มันคงสายเกินไปแล้วหล่ะ
   น่า้เสียดายจังนะ ที่ยังไม่ได้บอกว่ารัก..

  167. Menny Says:

   การเดินทางของความรุ้สึก

  168. Porche Says:

   ถ้าเศร้ามาก….ก๊ปรงสิคราฟ…

   คบ7คนคนละวันฟันวันละคนไปเลย…เอิ๊กๆๆ5+

  169. Porche Says:

   ผมล้อเล่น….55+

  170. krutu Says:

   แอบรักเค้า..แต่เขามีแฟนแล้ว น่ารักมากด้วย พยายามบอกตัวเองว่าให้เลิกรักเขา เราไม่เหมาะสมกับเขา แต่ก็ยังทำไม่ได้ซักที ทุกวันนี้เห็นหน้าเขาก็ยิ่งเจ็บปวด แต่พยายามข่มใจไว้ จนบางครั้งไม่อยากมองหน้าเขา เจ็บปวดเหลือเกิน ที่ไปแอบรักคนข้างๆ ที่มีแฟนแล้ว

  171. So Says:

   เพ็ญจันทร์ เม… ขอโทษนะที่พิมพ์ชื่อออกมาตรงๆ ก็อยากบอก
   ว่าคิดถึง

  172. noi Says:

   รักมากนะรู้ไหม
   และก็แคร์ในทุกๆคำพูดที่พูดออกมา
   แต่ทำไมทุกครั้งที่พูดออกมามันทำร้ายใจกันเหลือเกิน
   นึกว่าเราจะเข้าใจในความรู้สึกกัแล้วนะ แต่ทำไมนับวันเหมือนเรายิ่งเหมือนไม่รู้จักกันมากขึ้นทุกที ความรู้สึกดีดีที่เราเคยมีให้กันมันหายไปไหนหมดแล้ว ถ้าเราไม่เข้าใจกันแบบนี้เราจะอยู่ด้วยกันได้ไหม ฉันก็คงลำบากใจและเธอเองก็คงลำบากใจเช่นกันในเมื่อทุกอย่างมันเป็นแบบนี้ไปแล้ว เราจะแก้ปัญหา หรือเราต้องเดินออกจากกันดี ถ้าเราเดินออกจากกัน ฉันเองนี่แหละที่จะไม่มีความสุขตลอดไป แต่ฉันก็ไม่รู้หรอกนะว่าเธอจะรู้สึกยังไงถ้าเราสองคนไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว เธออาจจะมีความสุขที่ไม่มีฉัน แต่ฉันสิจะต้องทำยังไงต่อไป สุดท้ายแล้วเธอก็เดินไปจากฉันจริงๆ เป็นเพราะฉันหรอที่รักเธอมากเกินไป เธอจึงเดินไปจากฉัน ฉันเสียใจ ฉันเสียใจ ฉันเสียใจ

  173. เอ็ม Says:

  174. นาวนาวนาว Says:

   เราว่ามันน่าเบื่อจิง
   แต่บางครั้งมันมีความสุขนะ

  175. สาวช่างฝัน Says:

   เรามีแฟนอยู่แล้ว แต่เราแอบชอบพี่คนนึงเค้าเป็นช่างซ่อมคอมฯ เค้าจะมาที่ทำงานของเราอาทิตย์ละ1วัน เราก็แอบมองพี่เค้ามานานแล้ว เราไม่กล้าเข้าไปพูดกับพี่เค้า แล้ววันนึงเราก็ได้รู้อีเมล์ของพี่เค้า เราก็เลยลองเปิดเอ็มเข้าไปคุย เราก็สารภาพกับพี่เค้าทุกอย่างว่าเราคิดยังไง พี่เค้าก็ไม่รังเกียจและยังบอกว่าเค้าก็รู้สึกดีกับเราเหมือนกัน เราดีใจมาก แต่ก็ได้แต่ทำใจว่าทำไมเราเจอกันช้าไปและตอนนี้เรารักพี่เค้าแล้ว เรากับพี่เค้าก็ยังคุยกันทุกวัน มีความรู้สึกดีดีให้กันและก็จะเป็นอย่างนี้ต่อไป เพราะว่าอนาคตไม่แน่นอนเรากับพี่เค้าอาจจะรักกันและคบกันเป็นแฟนก็ได้ ใครจะไปรู้ พี่เค้าเป็นคนน่ารักมาก คุยสนุก เป็นคนตลก อยู่ใกล้แล้วรู้สึกอบอุ่น มีความสุขมาก

  176. beau Says:

   เคยเคียงข้างกัน ใฝ่ฝันจะอยู่เพื่อกัน

   ใจยังผูกพัน ให้ลืมกันลืมได้ยังไง

   ยังคอยห่วงหา หลับตาภาพเธอชิดใกล้

   ลึกในหัวใจ เจ็บเพียงใดใครเลยจะรู้

   แต่เธอให้ลืมให้หมด ลืมใจที่เคยรักกัน

   ลืมความผูกพัน ที่มีให้กันมานานเกินไป

   แต่เธอให้ลืมให้หมด ลืมคนที่เคยรู้ใจ

   รักเธอมากไป เจ็บเพียงใดใจยัง ไม่ลืม ….

  177. ฟ้า Says:

   เคยรักใครสักคนใหม ? เมื่อได้รักแล้วเป็นเช่นไร

  178. nee Says:

   ไม่ได้เจอกันนานคิดถึงจังเลย ขอดทษด้วยช่วงนี้ไม่ได้เข้าไปถักใครเลยคิดเถเน

  179. nee Says:

   อย่างมีคนที่เข้าจัยเราบ้างจัง สักวัน วันนั้นจะเป็นของเรา ดลกนี้

  180. รู้ตัวช้า Says:

   ทอมสารภาพ….
   …เราก้อเปนคนนึงที่มีความรัก สอนคนอื่นดั้ยแต่กับตัวเองกลับบอกคัยมั้ยดั้ย ว่ารักคัย
   เริ่มจากเราเคยป็น ญ มาก่อน แต่ตอนนี้ เหมือนเราจะเปนทอม เรามีแฟนเปนดี้
   เราแต่งตัวเปนทอม เหมือนจะok แต่ วันนึงเราก้อกลับไปคุยกับแฟนเก่า(ช)
   เราสงสารเค้าที่คอยอ้อนวอนเราหั้ยกลับไปรักกันเหมือนเดิม ตอนแรกเราไม่เคยคิดแม้แต่จะรักเค้าเลย แต่ตอนนี้ทัมมัยเรารักเค้ามาก แต่กับแค่ช คนนี้คนเดียวนะ คนอื่น ไม่เคยคิดไม่เคยมีความรู้สึก เพราะอะไรคัยตอบดั้ยบ้าง
   แต่กับ แฟนที่เปนดี้เราก้อรักนะ บางคนเราโครตแคร์เลย เรามันโง่และเหนแก่ตัวใช่มั้ย เพื่อนไม่มีคัยรู้ว่าเราเปนยังงี้เราไม่กล้าบอกคัย บางครั้งอยากบอกแต่กลับพูดไม่ออก เราไม่อยากเปนญ เราอยากเปนยังงี่เปนทอม เราอยากตัดความรู้สึกรักผู้ชายคนนี้ออกไป….ขอโทด ขอโทด จิงจิง

  181. No name Says:

   คิดเถิงเนตจังเลย

  182. NookLUVFamous Says:

   เราแอบชอบ…นานแล้ว แต่เราขี้อายสุดๆไม่กล้าบอก
   อยู่ที่รร.เค้าไม่รู้จักเราเลย
   แต่เค้ามาทักในไฮและก็แนะนำตัวด้วยตอนนั้นเรารู้สึกดีใจที่สุดเลย
   รู้ทั้งรู้อยู่แล้วว่าเค้าชอบใคร แล้วมีเพื่อนห้องเดียวกันรถไฟชนกัน
   ดันมาชอบคนเดียวกัน ก่อนนอนฝันถึงเค้าแทบทุกคืนไมรู้เป็นไร

  183. เดียวดาย Says:

   ก้อดีน๊า………ทัมหั้ยมีฟามสุกดี

  184. คำตอบสุดท้าย Says:

   ใครเคยเป็นบ้างรักเค้าแทบตายแต่สุดท้ายไม่ได้อะไรเลย
   เคยใหมที่บางที่โมโหเค้า เค้าทำอะไรไม่ได้ดั่งใจแล้วเราก็โกรธ
   เราไล่เค้าไป บอกเลิกเค้า แต่เราทำใจไม่ได้ ที่ไล่เค้าไปเพราะกลัวเสียศักศี
   แต่พอเค้าจะไปจิงๆเราก็ต้องเป็นฝ่ายง้อเค้าทั้งๆที่เค้าทำหัยเราเจ็บมามากมายหลายหนแต่ทำไมเราขาดเค้าไม่ได้แหมแต่วินาทีเดียวที่ไม่ได้เจอ
   ก็เหมือนไม่ได้เจอกันเป็น10ๆปี ทำไมเค้าถึงไม่เห็นเราสำคัญว่าสิ่งอื่น
   แต่เค้าดันเห็นทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้สำคัญกว่าเราทั้งๆที่เรารักเค้ามาก
   แต่ทำไมเค้าถึงไม่รับรู้เลยเราต้องทนแบบนี้ไปอีกนานเท่าไร
   เราบอกเลิกเค้ากีครั้ง และคิดว่าไม่เอาอีกแล้ว เหนื่อยใจ ไม่ไหวที่จะก้าวต่อไปอีกแล้วไปด้วยกันไม่รอดหรอกถ้ายังเป็นแบบนี้ แต่…แค่เค้ากดโทรศัพมาหาเราเพียงแค่เราเห็นชื่อเราถึงเปลี่ยนเป็นคนละคนเลยล่ะจากคนที่คิดว่าแข็งแกร่งทำใจได้แล้วกลับกลายเป็นคนอ่อนไหว ใจง่าย แล้วก็กับไปหาเค้าอย่างเดิม ไม่ใช่ว่าเราไปไม่รอดนะแต่บางที่เราก็ไม่ต้องการที่จะไปมากกว่ายอมเจ็บซ้ำๆซากๆเพื่อหัยได้อยู่กับเค้าคนนั้นไม่ว่าเค้าคนนั้นจะทำอะไรเราอีกสักกี่ครั้ง
   เสียน้ำตาอีดสักกี่หยดเราก็คงต้องทนเพราะ…รักคำเดียว…

   แต่เราว่านะเมื่อวันไหนเราทนไม่ได้หรือทนจนถึงขีดสุดแล้ว
   ถ้าถึงวันนั้นจิงๆคนที่จะเสียใจต้องเป็นมันไม่ใช่เรา
   จิงป๊ะ

  185. fern Says:

   เราเคยรักคนๆนึง เค้าตลก หล่อจนมีคนมาบอกรักเค้ามากมาย แต่เค้าก้อปติเสด มาวันนึง ฉันก้อด้ายรุ้ข่าวจากน้องสาวของเทอเอง ว่า … เทอมีคนอื่น เทอนอกจายฉัน… เทอทามปายด้ายยังไง เรารักกานม่ายช่ายหรอ จากนั้น เทอก้อห่างเหินกะฉัน … เทอเปลี่ยนไปมาก อ้างเรื่องงาน ม่ายมีเวลาหั้ยฉัน หรือเอาเวลาที่มีปายหาคนนั้นกัน ฉันจึงจำใจบอกเลิกเทอปายซะ … เพราะผู้ชายอย่างเทอม่ายควรค่ากับความรักของฉันหรอก … ถึงแม้จะพูดแบบนี้ แต่ความจิงใจจายฉันแร้ว ฉันร้องไห้อยู่ในใจ แระร้องทุกวัน เทอทามเหมือนเสียใจที่ฉันบอกเลิกเทอ แร้วเทอปายมีคนอื่นทามมายกานล่ะ เทอทามตัวของเทอเองนะ … แม้ตอนนี้ เราจะเลิกกันไปแร้ว แต่ฉันก้อยางคิดถึงเทอเสมอนะ … ผู้ชายบ้าบอเอ้ยๆๆๆๆๆ

  186. เราชื่อฟาง Says:

   ความรักเกิดขึ้นจากคน2คนที่เข้าใจกัน
   แต่ถ้ามีบุคคลที่3ความรักก้อเปนได้แค่ลมที่ผ่านมาและก้อผ่านไปเท่านั้นเอง

  187. ฺBi Says:

   ปิดเทอมนี้คงไม่สายที่จะทบทวนบทเรียนใช่ไหมครับ

   [^.^]++

  188. ฝกบ.จทบ.ท.ส. Says:

   ทุกคนมีความรัก ทุกคนต้องการความรัก ขอให้ทุคนมีความรักต่อกันเท่านี้บ้านเมืองเราก็เป็นปกติสุข ดั้งพระดำรัสว่า
   ,,ความสุขสวัสดีของข้าพเจ้าจะบังเกิดมีก็เมื่อบ้านเมืองเป็นปกติสุข,,
   ขอพระองค์ทรง พระเจริญ ทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรงทรงมีพระชนมายุ ยิ่งยืนนาน

  189. beelew Says:

   เยี่ยมอ่ะ

   ยอดอิ

   นุกนร้า

   น่าร๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  190. beelew Says:

   น่ารัก

   ยอดอิ

   นุกมากอ่ะ

   น่าร๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  191. shinobu Says:

   อยากเจอเทออีกสักครั้งจัง

   แต่มันคงเป็นไปไม่ได้สำหรับฉัน

   เพราะเทอนั้นอยุ่แสนไกล

   อยากจะบอกว่ายังรักเทอเสมอมา

   ละฉันจะคิดถึงเทอ อย่างนี้ตลอตไป

   ถ้าฉันมีโอกาสอีกสักครั้ง

   เราจะกลับมาคบกันอีกได้ไหม

   ….นะ เทอ ….

  ร่วมแสดงความคิดเห็นกันนะ

  You must be logged in to post a comment.